แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส. ม.อ.)
“ งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ ”
ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส
หัวหน้าโครงการ
นางสาวซูวารี มอซู
ชื่อโครงการ งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ
ที่อยู่ ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส จังหวัด
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึง 31 ตุลาคม 2564
กิตติกรรมประกาศ
"งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ จังหวัด" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส. ม.อ.) ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ
บทคัดย่อ
โครงการ " งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ " ดำเนินการในพื้นที่ ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กรกฎาคม 2563 - 31 ตุลาคม 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 0.00 บาท จาก สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส. ม.อ.) เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อยกระดับและขยายผลกระบวนการทำงานแบบเครือข่ายและเพิ่มการประสานความร่วมมือของภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาคีภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคประชาชน ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาวะตามประเด็นปัญหาสำคัญทั้ง 4 ประเด็นหลัก (ความมั่นคงทางอาหาร ความมั่นคงทางมนุษย์ ความมั่นคงทางสุขภาพ และความมั่นคงทางฐานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ภาคใต้ )
- ใช้กลไกวิชาการในการยกระดับงานปฏิบัติการด้านการสร้างเสริมสุขภาวะทั้งระดับพื้นที่ ระดับจังหวัด กลุ่มจังหวัดในพื้นที่ ของเครือข่ายในพื้นที่ภาคใต้สู่การพัฒนาเชิงระบบและเชิงนโยบาย
- พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาวะอยู่ในพื้นที่ภาคใต้
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
- เวทีเครือข่ายเกษตรและอาหารเพื่อสุขภาพภาคใต้และประชุมเชิงปฏิบัติการแผนงานสร้างความมั่นคงทางอาหารระดับพื้นที่
- ประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา
- ประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง
- ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. ประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
วันที่ 25 กันยายน 2563กิจกรรมที่ทำ
ประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
15
0
2. เวทีเครือข่ายเกษตรและอาหารเพื่อสุขภาพภาคใต้และประชุมเชิงปฏิบัติการแผนงานสร้างความมั่นคงทางอาหารระดับพื้นที่
วันที่ 3 ตุลาคม 2563กิจกรรมที่ทำ
- เรียนรู้บทเรียนการจัดการระบบอาหารโดยเชื่อมโยงผู้ผลิตกับผู้บริโภค: ตลาดต้นไม้ชายคลอง พัทลุง
- สรุปความเป็นมา เป็นไป ต่อแนวทางจัดการตลาดอาหารเพื่อสุขภาพ
- เวทีเสวนา การจัดการตลาดผ่านบทเรียน ตลาดต้นไม้ชายคลอง (ถ่ายทอดสด-บันทึกเทปรายการ ทีวีลิกอร์ – ประชุมผ่านระบบ Zoom)
- จัดทำแผนการดำเนินสร้างความมั่นคงทางอาหารระดับพื้นที่ ณ ห้องประชุม ม.ทักษิณ
- แนวทางการจัดทำยุทธศาสตร์อาหารระดับจังหวัด และบทเรียนการผลักดันแผนยุทธศาสตร์สู่การปฏิบัติ
- แนวทางการดำเนินงานตำบลบูรณาการระบบอาหาร ในกองทุนตำบล
- แลกเปลี่ยนออกแบบการขับเคลื่อน ความเชื่อมโยงเสริมพลัง ของ แผนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์อาหารจังหวัด และตำบลบูรณาการในจังหวัดเป้าหมาย 5 จังหวัด
- การขับเคลื่อนสานงาน เสริมพลัง เครือข่ายเกษตรและอาหารเพื่อสุขภาพภาคใต้
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
- แผนการดำเนินงาน ระบบอาหาร
- แนวทางการจัดทำยุทธศาสตร์อาหารระดับจังหวัด
- แนวทางการดำเนินงานตำบลบูรณาการระบบอาหาร ในกองทุนตำบล
50
0
3. ประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา
วันที่ 20 ตุลาคม 2563กิจกรรมที่ทำ
ประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา
41
0
4. ประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง
วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563กิจกรรมที่ทำ
ประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง
20
0
5. ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564กิจกรรมที่ทำ
ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
50
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เพื่อยกระดับและขยายผลกระบวนการทำงานแบบเครือข่ายและเพิ่มการประสานความร่วมมือของภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาคีภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคประชาชน ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาวะตามประเด็นปัญหาสำคัญทั้ง 4 ประเด็นหลัก (ความมั่นคงทางอาหาร ความมั่นคงทางมนุษย์ ความมั่นคงทางสุขภาพ และความมั่นคงทางฐานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ภาคใต้ )
ตัวชี้วัด : เกิดเครือข่าย/คณะทำงานในการขับเคลื่อนงานระบบอาหารระดับภาคใต้ ที่ประกอบด้วยเครือข่ายวิชาการ ภาครัฐ ภาคเอกชนภาคประชาชน และเครือข่ายนักวิชาการ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 1 เครือข่าย
1.00
2
ใช้กลไกวิชาการในการยกระดับงานปฏิบัติการด้านการสร้างเสริมสุขภาวะทั้งระดับพื้นที่ ระดับจังหวัด กลุ่มจังหวัดในพื้นที่ ของเครือข่ายในพื้นที่ภาคใต้สู่การพัฒนาเชิงระบบและเชิงนโยบาย
ตัวชี้วัด : เกิดการขยายรูปแบบการจัดทำยุทธศาสตร์ข้าวอินทรีย์จังหวัดพัทลุง สู่ยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ชุมพร ระนอง และนราธิวาส
0.00
3
พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาวะอยู่ในพื้นที่ภาคใต้
ตัวชี้วัด : เกิดเครือข่าย/คณะทำงานในการขับเคลื่อนงานระบบอาหารระดับภาคใต้ ที่ประกอบด้วยเครือข่ายวิชาการ ภาครัฐ ภาคเอกชนภาคประชาชน และเครือข่ายนักวิชาการ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 1 เครือข่าย
0.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ จังหวัด
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางสาวซูวารี มอซู )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส. ม.อ.)
“ งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ ”
ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาสหัวหน้าโครงการ
นางสาวซูวารี มอซู
ชื่อโครงการ งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ
ที่อยู่ ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส จังหวัด
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึง 31 ตุลาคม 2564
กิตติกรรมประกาศ
"งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ จังหวัด" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส. ม.อ.) ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ
บทคัดย่อ
โครงการ " งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ " ดำเนินการในพื้นที่ ระนอง ชุมพร นครศรีธรรมราช นราธิวาส รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กรกฎาคม 2563 - 31 ตุลาคม 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 0.00 บาท จาก สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส. ม.อ.) เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อยกระดับและขยายผลกระบวนการทำงานแบบเครือข่ายและเพิ่มการประสานความร่วมมือของภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาคีภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคประชาชน ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาวะตามประเด็นปัญหาสำคัญทั้ง 4 ประเด็นหลัก (ความมั่นคงทางอาหาร ความมั่นคงทางมนุษย์ ความมั่นคงทางสุขภาพ และความมั่นคงทางฐานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ภาคใต้ )
- ใช้กลไกวิชาการในการยกระดับงานปฏิบัติการด้านการสร้างเสริมสุขภาวะทั้งระดับพื้นที่ ระดับจังหวัด กลุ่มจังหวัดในพื้นที่ ของเครือข่ายในพื้นที่ภาคใต้สู่การพัฒนาเชิงระบบและเชิงนโยบาย
- พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาวะอยู่ในพื้นที่ภาคใต้
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
- เวทีเครือข่ายเกษตรและอาหารเพื่อสุขภาพภาคใต้และประชุมเชิงปฏิบัติการแผนงานสร้างความมั่นคงทางอาหารระดับพื้นที่
- ประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา
- ประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง
- ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ |
---|
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร |
||
วันที่ 25 กันยายน 2563กิจกรรมที่ทำประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นประชุมนำเสนอแผนการดำเนินงานประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
|
15 | 0 |
2. เวทีเครือข่ายเกษตรและอาหารเพื่อสุขภาพภาคใต้และประชุมเชิงปฏิบัติการแผนงานสร้างความมั่นคงทางอาหารระดับพื้นที่ |
||
วันที่ 3 ตุลาคม 2563กิจกรรมที่ทำ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
|
50 | 0 |
3. ประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา |
||
วันที่ 20 ตุลาคม 2563กิจกรรมที่ทำประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นประชุมเชิงปฏิบัติการการทำเกษตรผสมผสานในสวนยางพารา
|
41 | 0 |
4. ประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง |
||
วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563กิจกรรมที่ทำประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นประชุมหารือการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราชและจัดทำโครงการอาหารปลอดภัยลุ่มน้ำปากพนัง
|
20 | 0 |
5. ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง |
||
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564กิจกรรมที่ทำประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
|
50 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อยกระดับและขยายผลกระบวนการทำงานแบบเครือข่ายและเพิ่มการประสานความร่วมมือของภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาคีภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคประชาชน ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาวะตามประเด็นปัญหาสำคัญทั้ง 4 ประเด็นหลัก (ความมั่นคงทางอาหาร ความมั่นคงทางมนุษย์ ความมั่นคงทางสุขภาพ และความมั่นคงทางฐานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ภาคใต้ ) ตัวชี้วัด : เกิดเครือข่าย/คณะทำงานในการขับเคลื่อนงานระบบอาหารระดับภาคใต้ ที่ประกอบด้วยเครือข่ายวิชาการ ภาครัฐ ภาคเอกชนภาคประชาชน และเครือข่ายนักวิชาการ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 1 เครือข่าย |
1.00 | |||
2 | ใช้กลไกวิชาการในการยกระดับงานปฏิบัติการด้านการสร้างเสริมสุขภาวะทั้งระดับพื้นที่ ระดับจังหวัด กลุ่มจังหวัดในพื้นที่ ของเครือข่ายในพื้นที่ภาคใต้สู่การพัฒนาเชิงระบบและเชิงนโยบาย ตัวชี้วัด : เกิดการขยายรูปแบบการจัดทำยุทธศาสตร์ข้าวอินทรีย์จังหวัดพัทลุง สู่ยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ชุมพร ระนอง และนราธิวาส |
0.00 | |||
3 | พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาวะอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ ตัวชี้วัด : เกิดเครือข่าย/คณะทำงานในการขับเคลื่อนงานระบบอาหารระดับภาคใต้ ที่ประกอบด้วยเครือข่ายวิชาการ ภาครัฐ ภาคเอกชนภาคประชาชน และเครือข่ายนักวิชาการ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 1 เครือข่าย |
0.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) |
---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
งานกลาง เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ จังหวัด
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางสาวซูวารี มอซู )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......