สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

การจัดการข้อมูลด้านอาหารและโภชนาการในระดับตำบลเขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช

assignment
บันทึกกิจกรรม
ประชุมคณะทำงานครั้งที่ 1 เพื่อชี้แจงโครงการ13 ตุลาคม 2559
13
ตุลาคม 2559รายงานจากพื้นที่ โดย kobkit yodrak
circle
วัตถุประสงค์

ประชุมชี้แจงทำความเข้าใจโครงการเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินโครงการการตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนโครงการ

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  • ชี้แจงโครงการ โดย หัวหน้าสำนักปลัด
  • ขอความร่วมมือในการออกแบบสอบถาม
  • ระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปแบบการเก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ที่ประชุมรับทราบต่อการทำโครงการฯ
  • มีการจัดทำแบบสอบถามความมั่นคงทางอาหารตำบลเขาแก้ว มีทั้งหมด 4 เรื่อง ได้แก่ 1. ผักปลอดสารพิษ . ผลไม้3.ไม้ยืนต้น 4. เครื่องแกง
  • นัดวันเก็บข้อมูลในครั้งต่อไป วันที่ 17 พ.ย.59
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 11 คน จากที่ตั้งไว้ 20 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการ นายก อบต.ตัวแทนกลุ่มภาคประชาชนในพื้นที่ ตัวแทนเกษตรอำเภอ เจ้าหน้าที่ อบต. และสมาชิก อบต.

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมคณะทำงานครั้งที่ 2 แต่งตั้งผู้รับผิดชอบ17 พฤศจิกายน 2559
17
พฤศจิกายน 2559รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

รายงานความก้าวหน้าพร้อมแต่งตั้งผู้รับผิดชอบแบบสำรวจข้อมูล ม.1-ม.6

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. นำเสนอแบบสำรวจข้อมูล
  2. มอบหมายผู้รับผิดชอบแบบสำรวจข้อมูล ม.1- ม.6 จำนวน 625ชุด
  3. กำหนดส่งมอบแบบสำรวจคืนภายใน 31 มกราคม 2560
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

มีเจ้าหน้าที่รับผิดชอบแบบสำรวจแต่ละหมู่บ้านครบทั้ง 6 หมู่บ้าน โดยได้ทำหน้าที่ไปแจ้งให้ชาวบ้านได้รับรู้ว่าจะมีการลงไปเก็บข้อมูล และทำการเก็บรวบรวมข้อมูล ดังนี้

  • หมู่ที่ 1 นายสมศักดิ์กาญจนเจริญ
  • หมู่ที่ 2 นางกัลยาทองพูน
  • หมู่ที่ 3 นายมานพกาญจนรส
  • หมู่ที่ 4นางสาววัลยาศรีอุลิต
  • หมู่ที่ 5 นายมานพกาญจนรส
  • หมู่ที่ 6นางสาวอาริตาผลหิรัญ
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 9 คน จากที่ตั้งไว้ 16 คน
ประกอบด้วย

คณะทำงาน  จำนวน 9 คน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี่

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

ไม่มี

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

ไม่มี

สำรวจข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร ต.เขาแก้ว3 กุมภาพันธ์ 2560
3
กุมภาพันธ์ 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อรวบรวมแบบสำรวจข้อมูลและบันทึกข้อมูล

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. รับแบบสำรวจ
  2. รวบรวมและตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยของแบบสำรวจ
  3. ลงพื้นที่สำรวจ เก็บข้อมูล โดยใช้แบบสอบถาม มีการสัมภาษณ์และบันทึกแบบสำรวจ โดยวางเป้าหมายการเก็บข้อมูลในครั้งนี้จำนวน 625 ครัวเรือน ใน 6 หมู่บ้าน
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • เก็บข้อมูลได้ตามเป้าหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ ได้แบบสอบถามจำนวน 625 ชุด ทางคณะทำงานได้ช่วยกันตรวจสอบความสมบูรณ์ของข้อมูลในแบบสอบถาม ซึ่งส่วนใหญ่ข้อมูลถูกต้อง ครบถ้วน และจะทำการคีย์ข้อมูลทั้งหมดลงในโปรแกรม SPSS เพื่อนำมาวิเคราะห์ผลที่ได้อีกครั้ง
  • ข้อมูลที่พบในแบบสอบถามส่วนใหญ่ จะเห็นข้อมูลการทำสวนผลไม้ในพื้นที่ และชาวบ้านมีข้อเสนอแนะ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ให้ความรู้กับเกษตรกรในการดูแลรักษาโรคที่เกิดกับสวนผลไม้
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 7 คน จากที่ตั้งไว้ 625 คน
ประกอบด้วย

ผู้รับผิดชอบแบบสำรวจข้อมูลและเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

ไม่มี

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

ไม่มี

วิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถาม16 มีนาคม 2560
16
มีนาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อวิเคราะห์และสรุปผลการสำรวจความมั่นคงทางอาหาร

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. นำข้อมูลจากแบบสอบถามทั้งหมด 625 ชุด มาประมวลผลในโปรแกรม SPSS
  2. วิเคราะห์ผลที่ได้จากแบบสอบถาม และร่วมกับสรุปข้อมูลอีกครั้ง
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้รับทราบข้อมุลการปลูกพืชในเขตตำบลเขาแก้วทราบถึงแหล่งที่มาของพืชการใช้ปุ๋ยพื้นที่เพาะปลูกการจำหน่ายผลผลิต
  • ประชาชนมีความรู้ด้านการปรับปรุงคุณภาพผลผลิตประชาชนไม่มีความการผลิตอาหารที่ปลอดภัย การแก้ไขควรจัดให้มีการอบรมเกี่ยวกับการผลิตอาหารปลอดภัยและการปรับปรุงคุณภาพผลผลิต
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 1 คน จากที่ตั้งไว้ 625 คน
ประกอบด้วย

เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการวิเคราะห์และสรุปผลข้อมูล

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

ไม่มี

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

ควรให้มีการประชุมคณะทำงานร่วมกับผู้นำในพื้นที่เพื่อกำหนดโครงการที่เป็นความรู้ต่อประชาชน

จัดเวทีคืนข้อมูลเพื่อกำหนดยุทธ์ศาสตร์ท้องถิ่นด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการสมวัยในตำบลเขาแก้ว9 พฤษภาคม 2560
9
พฤษภาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์ท้องถิ่นด้านความมั่้นคงทางอาหาร และ โภชนาการสมวัย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. ประชุมรับทราบรายละเอียดโครงการ เปิดการประชุมโดยรองนายก อบต.เขาแก้ว
  2. แบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็นกำหนดยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคงทางอาหาร และกำหนดยุทธศาสตร์ด้านโภชนาการสมวัย
  3. นำเสนอยุทธศาสตร์ในแต่ละกลุ่ม และสรุปผลการจัดประชุมในวันนี้
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

สรุปผลการจัดเวทีคืนข้อมูลและจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลเขาแก้ว

  1. ประเด็นยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคงทางอาหาร

เป้าประสงค์

1.มีแหล่งเรียนรู้แปลงปลูกผักปลอดสารพิษ

2.มีผักปลอดสารพิษบริโภคอย่างเพียงพอในชุมชน/โรงเรียน/โรงพยาบาล

3.ส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้จากการท่องเทียว

4.เพื่อพัฒนาผลผลิต คุณภาพผลไม้ท้องถิ่น (มังคุดทุเรียน จำปาดะ ฯลฯ)

ตัวชี้วัด

1.คนในชุมชนได้บริโภคผักปลอดสารพิษ

2.ต.เขาแก้วเป็นต้นแบบของการท่องเที่ยว

3.มีการแปรรูปผลผลิต มีตลาดรองรับมีรายได้เพิ่มขึ้น

แผนงาน/โครงการ

1.ส่งเสริมให้มีการปลูกผักปลอดสารพิษเพื่อบริโภคและสร้างรายได้แก่เกษตรกร

2.ส่งเสริมให้ประชาชนปลูกต้นประและฟื้นฟูระบบนิเวศ

3.เพิ่มคุณภาพผลผลิตมังคุด

4.พัฒนาบุคลากรกลุ่มวิสาหกิจท่องเที่ยวชุมชน

5.ปรับปรุงภูมิทัศน์เส้นทางการท่องเที่ยว

6.ขับเคลื่อนชุมชน คุณธรรมด้วยพลังบวร (บ้าน วัด โรงเรียน)

2.ประเด็นยุทธศาสตร์ด้านโภชนาการสมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เป้าประสงค์

1.ส่งเสริมให้เด็กมีพัฒนาการสมวัย

2.ส่งเสริมให้เด็กมีอาหารครบทั้ง 5 หมู่

3.ส่งเสริมให้ความรู้แก่ผู้ปกครองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอาหาร

ตัวชี้วัด

1.ร้อยละของเด็กมีภาวะผอมเตี้ย ลดลง

2.ครูผู้ปกครองและเด็กเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร

3.ศพด.และโรงเรียน จัดอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ในมื้อกลางวันและส่งเสริมให้ผู้ปกครองมีความรู้เรื่องโภชนาการ

แผนงาน/โครงการ

  1. อบรมให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเรื่องภาวะโภชนาการงบประมาณ 50,000บาท

  2. โครงการ Cooking for children -อาหารเพื่อสุขภาพงบประมาณ 50,000บาท

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 24 คน จากที่ตั้งไว้ 24 คน
ประกอบด้วย

คณะทำงาน  ตัวแทนส่วนราชการ ผู้นำในพื้นที่  ตัวแทนโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

บริหารจัดการโครงการ9 พฤษภาคม 2560
9
พฤษภาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่่อบริหารจัดการโครงการ และบันทึกความก้าวหน้าของโครงการเข้าสู่ระบบ

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. บันทึกข้อมูลรายงานกิจกรรมโครงการ
  2. บันทึกข้อมูลการเงินลงในเว็บไซต์ และจัดทำเอกสารการเงินให้เรียบร้อยเมื่อเสร็จสิ้นการทำแต่ละกิจกรรม
  3. ประสานงานผู้เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละครั้ง
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ทำให้สามารถเคลียร์เอกสารการเงินได้ทุกกิจกรรม และสามารถตรวจสอบความถูกต้องได้
  • ทำให้รายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ไม่มีความล่าช้า
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 2 คน จากที่ตั้งไว้ 2 คน
ประกอบด้วย

เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมร่วมกับ สจรส.ม.อ.วางแผนการดำเนินงาน20 ตุลาคม 2559
20
ตุลาคม 2559รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน และประชุมเครื่อข่าย

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  • ประชุมคณะทำงานในพื้นที่ มีทีม สจรส.ม.อ.ลงมาชี้แจงการจัดทำรายงานการเงิน และแนะนำการเขียนหลักฐานการเงิน
  • ดูงานการดำเนินงานด้านอาหารในพื้นที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.เขาแก้วและกลุ่มปลูกผักปลอดสารพิษในพื้นที่
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • เครือข่ายความมั่นคงทางอาหารในจังหวัดนครศรีฯ ได้แลกปลี่ยนการดำเนินงานทำโครงการ และเรียนรู้งานของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และงานแปลงผักปลอดสารพิษที่จัดโดย อบต.เขาแก้ว
  • ดำเนินการตรวจแนะนำการทำงานของเครือข่ายความก้าวหน้าด้านการจัดเก็บข้อมูลด้านอาหาร และเข้าใจระบบการเบิกจ่าย การเคลียร์เอกสารการเงิน
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 30 คน จากที่ตั้งไว้ 20 คน
ประกอบด้วย

เครือข่ายคณะทำงานด้านอาหาร 5 พื้นที่ ได้แก่ ต.เขาแก้ว ต.ไสหร้า ต.จันดี ต.หูล่อง และ ต.นางหลง ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

มีการประชุมครั้งต่อไป

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมคณะทำงาน17 มีนาคม 2560
17
มีนาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย wanna
circle
วัตถุประสงค์

ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการความมั่นคงทางอาหารของตำบลเขาแก้ว

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ประชุมคณะทำงาน สรุปรายงานความมั่นคงทางอาหารจากแบบสอบถามด้านความมั่นทางอาหารของตำบลเขาแก้ว

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

คณะทำงานในโครงการ ได้รับทราบข้อมูลการทำเกษตรในตำบลเขาแก้ว พบปัญหาการทำเกษตรเรื่องโรคพืชในสวนผลไม้ และพบจุดเด่นของตำบลคือ เป็นพื้นที่มีจุดเด่นด้านแหล่งท่องเที่ยว ชาวบ้านโดยส่วนใหญ่จะนิยมซื้ออาหารปรุงมากกว่าการทำกับข้าวทานในครัวเรือน ซึ่งเป็นประเด็นที่ทางคณะกรรมการจะนำไปหารือและจัดเวทีคืนข้อมูลให้กับคนในพื้นที่ เพื่อดำเนินโครงการความมั่นคงทางอาหาร

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 9 คน จากที่ตั้งไว้ 10 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

ไม่มี

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่
การประชุมเพื่อร่วมเสนอแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดนครศรีธรรมราช23 มิถุนายน 2560
23
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อเป็นการประชุม ร่วมเสนอโครงการ แผนงาน กิจกรรมด้านความมั่นคงทางอาหารของตำบลเขาแก้ว

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  • เปิดเวทีและพูดคุยเรื่องยุทธศาสตร์อาหารในจังหวัดนครศรีฯ โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีฯ
  • ตัวแทนจากตำบลเขาแก้ว นำเสนอร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลเขาแก้ว
  • สำนักงานเกษตร สาธารณสุขจังหวัด สปสช. และนายก อบต.ควนรู ให้ข้อแนะนำต่อการจัดทำแผนของตำบลเขาแก้ว
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้ข้อแนะนำต่อการจัดทำแผน ดังนี้ ลานสกา เป็นพื้นที่เด่นเรื่องการท่องเที่ยว การเกษตร และใช้ปุ๋ยอินทรีย์ในการทำเกษตร จึงควรเน้นในเรื่องของเกษตรสุขภาพ 

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 60 คน จากที่ตั้งไว้ 12 คน
ประกอบด้วย
  1. ที่ประชุมมีความเข้าใจโครงการและยินดีให้ความร่วมมือกับคณะทำงาน
  2. ตำบลเขาแก้วได้กำหนดยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคงทางอาหาร
  3. ตำบลเขาแก้วได้กำหนดยุทธศาสตร์ด้านโภชนาการสมวัย
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

ไม่มี

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

ไม่มี

ประชุมคณะทำงานวางแผนการจัดการข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร9 มิถุนายน 2560
9
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อรวบรวมข้อมูลจัดทำร่างยุทธศาสตร์อาหารตำบลเขาแก้ว

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. ชี้แจงรายละเอียดยุทธศาสตร์ด้านอาหารปลอดภัย
  2. ระดมความเห็นเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการจัดทำร่างยุทธศาสตร์ด้านอาหารในตำบลเขาแก้ว
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  1. ติดตามความก้าวหน้าของโครงการ ทางคณะกรรมการได้เห็นข้อมูลแผนงาน โครงการ จากการจัดเวทีประชาคมในเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา
  2. ร่วมกันจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์อาหารของตำบลเขาแก้วเป็นรูปธรรม
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 13 คน จากที่ตั้งไว้ 17 คน
ประกอบด้วย

คณะทำงานขับเคลื่อนโครงการฯ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข
  • คณะทำงานไม่ครบทำให้การระดมความคิดยังไม่ค่อยหลากหลาย
circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

การประชุมเพื่อกำหนดยุทธ์ศาสตร์ท้องถิ่นด้านความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการสมวัย19 มิถุนายน 2560
19
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อร่วมเสนอร่างแผนยุทธศาตร์ของตำบลเขาแก้วฉบับสมบูรณ์แก่สถาบันจัดการสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ
  1. คณะกรรมการร่วมกันพิจารณาร่างยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหารตำบลเขาแก้ว
  2. อนุมัติร่างยุทธศาสตร์ฯ เพื่อนำเข้าเวทีระดม ความคิดเห็นต่อแผนยุทธศาสตร์ระดับจังหวัด
  3. แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความมั่นคงทางอาหาร
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้ร่างแผนยุทธศาสตร์ที่สมบูรณ์ เพื่อเตรียมนำเสนอในเวทีระดมความคิดเห็นแผนยุทธศาสตร์ในเวทีระดับจังหวัดที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรมทวินโลตัส
  • มีการแบ่งงานและกลุ่มเป้าหมายที่จะเชิญเข้าร่วมงานเพื่อวิพาก์แผนยุทธศาสตร์ของตำบล โดยจะเชิญทีม อบต. สมาชิก อบต. ผู้ใหญ่บ้าน หน่วยงานเกษตร ป่าไม้ และได้ประสานเชิญไปแล้ว
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 10 คน จากที่ตั้งไว้ 17 คน
ประกอบด้วย

คณะทำงานของโครงการฯ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

ไม่มี

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

ไม่มี

จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์30 มิถุนายน 2560
30
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย manop kanjanarod
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติ

ประชุมคณะกรรมการร่วมกันสรุปข้อมูลทำรายงานฉบับสมบูรณ์

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้รายงานฉบับสมบูรณ์ส่งให้ทาง สจรส.ม.อ.

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 10 คน จากที่ตั้งไว้ 10 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-