สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

assignment
บันทึกกิจกรรม
จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์30 มิถุนายน 2560
30
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

จัดทำเอกสารายงานฉบับสมบูรณ์

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้ร่างแผนยุทธศาสตร์ตำบลหูล่อง ที่สามารถนนำไปใช้ปฏิบัติการในปีที่สอง และได้รายงานฉบับสมบูรณ์ที่ส่งให้แหล่งทุนได้

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 5 คน จากที่ตั้งไว้ 5 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมระดมความคิดเห็น ให้ข้อเสนอต่อแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง23 มิถุนายน 2560
23
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประชุมระดมความคิดเห็นการทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

จัดประชุมเชิญหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมให้คำแนะนำต่อแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง ได้นำเสนอแผนโดย น.ส.วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์ และมีการวิพากษ์โดย สสจ. เกษตรและสหกรณ์ ผอ.สปสช.และนายก อบต.ควนรู โดยให้คำแนะนำต่อการปรับแก้เอกสารและการลงปฏิบัติการในปีถัดไป

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้รับคำแนะนำต่อการแก้ไขเอกสารแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง และได้แนวทางในการทำงานปีหน้า คือ ร่วมกับ รพ.สต.และทางโรงเรียน รวมทั้งประเด็นทำนาเป็นงานหลักในปีหน้า

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 9 คน จากที่ตั้งไว้ 5 คน
ประกอบด้วย

ผู้แทนอบต. ครูโรงเรียน อสม และคณะทำงานตำบลหูล่อง

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ยังขาดความร่วมมือจากภาคภาคี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

1 ให้คณะทำงานมีความเข้าใจในการทำร่วมกัน

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

เชิญภาคภาคีให้เข้าร่วมทำกิจกรรม

ประชุมผู้ปกครองให้ความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสมวัย7 มิถุนายน 2560
7
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

ประชุมเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนวัดสองพี่น้อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

7 มิ.ย.60 ประชุมผู้ปกครองชี้แจงและให้ความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสมวัย เพื่อให้ผู้ปกครองช่วยดูแลและจัดเตรียมอาหารเช้าให้บุตรหลานก่อนมาโรงเรียน เก็บข้อมูลทางด้านอาหารตามหลักโภชนาการของเด็กนักเรียน

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

โรงเรียนได้ปลูกผักปลอดสารพิษตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ได้แผนยุทธสาตร์ของโรงเรียนวัดสองพี่น้อง ไข้อมูลด้โภชนาการอาหารสมวัยของโรงเรียน เด็กได้รับประธานอาหารเช้ามาโรงเรียน และเกิดการทำงานร่วมกันเรื่องอาหารและโภชนาการปลอดภัยในโรงเรียน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 50 คน จากที่ตั้งไว้ 50 คน
ประกอบด้วย

ครู ผู้ปกครอง อสม. คณะทำงาน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

เด็กไม่ได้รับประทานอาหารตามหลักโภชนาการที่ถูกต้อง แนวทางแก้ไขเด็กได้รับประทานอาหารเช้าก่อนมาโรงเรียน

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

1 จัดทำแผนยุทธศสตร์ 2 กำหนดเป้าหมาย 3 กำหนดระยะเวลา

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

ให้โรงเรียนได้ปลูกผักปลอดสารพิษไว้ปรุงอาหารเอง

ประชุมคณะทำงานและเครือข่ายทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหาร ที่ กศน.ตำบลหูล่อง3 มิถุนายน 2560
3
มิถุนายน 2560รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประชุมคณะทำงานร่วมกับเครือข่ายจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

คณะกรรมการในโครงการ และเครือข่ายครู กศน.ได้ร่วมกันนำเอกสาร ข้อมูล ร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง โดยแก้ไขและเพิ่มเติมข้อมูลตามคำแนะนำของทีม สจรส.ม.อ.ร

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้ร่างแผนยุุธศสาตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยตำบลหูล่อง ที่มีข้อมูล 4 ด้าน คือ สถานการณ์ด้านความมั่นคงทางอาหาร เป้าประสงค์ แผนงานโครงการ และข้อมูลทั่วไปของตำบลหูล่อง และส่งข้อมูลให้ทาง สจรส.ม.อ.นำไปรวบรวมอีกครั้ง

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 6 คน จากที่ตั้งไว้ 6 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ และเครือข่าย กศน.ตำบลหูล่อง

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ได้ข้อมูลตามกลุ่มเป้าหมาย

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่
ประชุมคณะทำงาน ครั้งที่ 326 พฤษภาคม 2560
26
พฤษภาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย สุทธิพงษ์ อุสาหะพงษ์สิน
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประชุมคณะทำงานเตรียมเวทีทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ประชุมคณะกรรมการในโครงการหารือเตรียมการเข้าร่วมเวทีจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารในตำบลหูล่อง ที่จะจัดขึ้นในวันที 1-2 มิถุนายน 60 ณ โรงแรมทวินโลตัส

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้เตรียมข้อมูลสถานการณ์ตำบลหูล่อง โดยขอข้อมูลจากทีม อบต. ข้อมูลสถานการณ์อาหารปลอดภัยจาก รพ.สต. และข้อมูลโภชนาการเด็กจาก รพ.สต.และโรงเรียนในตำบลหู่อง
  • ผู้เข้าร่วมที่จะเชิญมาจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง ได้ประสาน ผอ.รพ.สต. ผอ.โรงเรียน อบต. อสม.และเกษตรกรเข้าร่วม โดยประสานด้วยตนเอง และให้ทาง สจรส.ช่วยประสานอีกทางหนึ่ง
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 18 คน จากที่ตั้งไว้ 25 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

บริหารจัดการโครงการ ประชุม ทีมทำงาน จัดทำรายงาน /รายงานความก้าวหน้า รวม 8 ครั้ง7 พฤษภาคม 2560
7
พฤษภาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย สุทธิพงษ์ อุสาหะพงษ์สิน
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อรายงานการทำกิจกรรมลงในเว็บไซต์

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

จัดทำรายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ ประสานงานผู้เข้าร่วมและจัดทำเอกสารการเงิน

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้รายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ทุกกิจกรรมและไม่มีรายงานล่าช้า ได้จัดทำเอกสารการเงินแยกเป็นรายกิจกรรมให้ตรงกับค่าใช้จ่ายและสอดคล้องกับกิจกรรมที่ทำ

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 10 คน จากที่ตั้งไว้ 10 คน
ประกอบด้วย

เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลและทำเอกสารการเงิน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมคณะทำงาน จัดทำแผนยุทธศาสตร์ครั้งที่ 15 พฤษภาคม 2560
5
พฤษภาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพือจัดเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชน และจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
  • เสนอข้อมูลสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย โดย น.ส.วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์
  • แบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็นต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารและโภชนาการตำบลหูล่อง
  • จัดทำยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยของตำบลหูล่อง
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ร่างยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยของตำบลหูล่อง
  • ได้ประเด็นการทำนาข้าว มะพร้าว พืชผัก โภชนาการของเด็กนักเรียนในโรงเรียน และตลาดพืชผักปลอดภัย
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมคณะทำงาน ครั้งที่ 23 พฤษภาคม 2560
3
พฤษภาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย สุทธิพงษ์ อุสาหะพงษ์สิน
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประชุมคณะกรรมการในโครงการเพื่อเตรียมเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชน

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ประชุมคณะกรรมการในโครงการ เตรียมการจัดเวทีคืนข้อมูลจากแบบสอบถามและจัดทำข้อมูลที่จะใช้ในเวที

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้ข้อตกลงร่วมกันว่าจะจัดเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชนในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 และเตรียมข้อมูลสถานการณ์ตำบลหูล่อง ข้อมูลจากแบบสอบถาม โดยทำเป็นพาวเวอร์ว้อยนำเสนอ ให้แก้วนำเสนอ และได้ประสานงานผู้เข้าร่วมเวทีประมาณ 40 คน โดยจะจัดที่ อบต.หูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 7 คน จากที่ตั้งไว้ 20 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

รวบรวมข้อมูลจากแบบสอบถามครั้งที่ 212 มีนาคม 2560
12
มีนาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อรวบรวมข้อมูลแบบสอบถามความมั่นคงทางอาหารของตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

สำรวจความมั่งคงทางอาหารทุกหมู่บ้านเพิ่มเติม เนื่องจากเวทีประชุมคณะกรรมการเมือเดือน พ.ย.59 ที่ผ่านมา ข้อมูลที่ได้ยังไม่สมบูรณ์ จึงต้องเก็บข้อมูลเพิ่มเติม

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

จากการลงพื้นที่เพื่อการจัดเก็บข้อมูลของตำบลหูล่องได้รวบรวมข้อมูลตรงตามเป้าหมาย 550 ครัวเรือน จากจำนวนครัวเรือนทั้งหมด 1540 ครัวเรือนคิดเป็น35.7%ของจำนวนครัวเรือนทั่งหมด

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 8 คน จากที่ตั้งไว้ 8 คน
ประกอบด้วย

ประชาชนในตำบลหูลอง

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

คีย์ข้อมูลแบบสอบถาม12 มีนาคม 2560
12
มีนาคม 2560รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อวิเคราะหืข้อมูลความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
  • นำข้อมูลจากแบบสอบถามจำนวน 550 ชุด บันทึกลงในโปรแกรม Excel เพื่อประมวลข้อมูลความมั่นคงทางอาหารในตำบลหูล่อง ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • สามารถคีย์ข้อมูลได้ทั้งหมด 550 ชุด และส่งข้อมูลให้ทาง สจรส.ม.อ.รวบรวมเพื่อนำไปวิเคราะห์จัดทำแผนยุทธศาสตร์อาหารในต่อไป
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 8 คน จากที่ตั้งไว้ 8 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมสมัชชาคนคอน20 พฤศจิกายน 2559
20
พฤศจิกายน 2559รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อจัดนิทรรศการในกิจกรรมสมัชชาคนคอน

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

นำพื้นผักอาหารปลอดสารพิษในชุมชนของตำบลหูล่องมาจัดนิทรรศการและจำหน่ายในงานสมัชชาคนคอน

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ออกร้านจำหน่ายสินค้าอาหารปลอดภัยในชุมชนตำบลหูล่อง รวมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้อาหารปลอดภัยระหว่างเครือข่าย

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 5 คน จากที่ตั้งไว้ 5 คน
ประกอบด้วย
  • คณะทำงานโครงการ
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมรายงานความคืบหน้าโครงการอาหารปลอดภัย ที่ กศน.หูล่อง16 พฤศจิกายน 2559
16
พฤศจิกายน 2559รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อประชุมคณะทำงานรายงานผลการเก็บข้อมูลจากแบบสอบถาม

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ประชุมคณะกรรมการในโครงการ ได้นำเสนอผลการเก็บข้อมูลจากแบบสอบถามที่เก็บมาได้ทั้งหมด 550 ชุด ให้กับคณะกรรมการได้รับทราบ และหารือการบันทึกข้อมูลลงในโปรแกรมและการวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกัน

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

คณะกรรมการได้รับทราบผลการเก็บข้อมูล ได้มีการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลร่วมกัน โดยผลที่พบจากการเก็บข้อมูล จะเป็นประเด็นนาข้าว ที่เป็นอาชีพหลักของชาวบ้านทั้ง 7 หมู่บ้านในตำบลหูล่อง แต่เป็นการทำนาเคมีที่มีต้นทุนสูง ทางทีมจึงมีแนวคิดจะทำเรื่องนาอินทรีย์ให้เกิดขึ้นในชุมชน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 8 คน จากที่ตั้งไว้ 8 คน
ประกอบด้วย
  • อสม.
  • คณะทำงาน
  • เยาวชนในชุมชน
  • นักศึกษา
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ชุดกรรมการโครงการ ยังไม่เข้าใจการดำเนินงานของกิจกรรม
แก้ไขโดยประชุมทำความเข้าใจใหม่

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

สำรวจข้อมุลความมั่นคงทางด้านอาหารหูล่อง15 พฤศจิกายน 2559
15
พฤศจิกายน 2559รายงานจากพื้นที่ โดย นางสาวกัญญณัฐ รัตนนุกูล
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อเก็บข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

รวบรวมแบบสอบถามเรื่องความมั่นคงทางอาหารจำนวน 550 ชุด ใน 7 หมู่บ้านของตำบลหูล่อง

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้เก็บข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารได้จำนวน 550 ชุด คิดเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ตามเป้าหมายที่ไว้ จากข้อมูลที่เก็บได้ พบว่า ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำนาข้าวเป็นหลักพบทั้ง 550 ครัวเรือน และปลูกผักเป็นอันดับสอง ข้อมูลที่ได้ทั้งหมดจะนำไปคีย์ลงในโปรแกรม Excel เพื่อประมวลผลก่อนส่งให้ สจรส.ม.อ.นำไปจัดทำแผนที่ยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 8 คน จากที่ตั้งไว้ 8 คน
ประกอบด้วย
  • คณะทำงาน
  • อสม.
  • เยาวชน / นักศึกษา
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมอบรมการใช้งานเว็บไซต์คนใต้สร้างสุข3 พฤศจิกายน 2559
3
พฤศจิกายน 2559รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อเรียนรู้การใช้งานเว็บไซต์

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
  • ประชุมอบมการใช้งานเว็บไซต์ โดยมีวิทยากรจาก สจรส.ม.อ.ให้ความรู้ต่อการใช้งานบนเว็บไซต์ ได้แก่ การรายงานกิจกรรม การรายงานการใช้เงิน การเพิ่มรูปภาพ โดยมีเครื่อข่ายจากอีก 4 ตำบลเข้าร่วมอบรมด้วยกัน
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้รับความรู้เรื่องการใช้งานเวบไซต์ และการรายงานกิจกรรม การจัดทำรายงาน การส่งเอกสารการเงิน ที่สามารถนำไปใช้ในพื้นที่ได้
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 3 คน จากที่ตั้งไว้ 3 คน
ประกอบด้วย

คณะกรรมการในโครงการ

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

จัดเก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร17 ตุลาคม 2559
17
ตุลาคม 2559รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อรวบรวมข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

รวบรวมข้อมูลความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่องใน 7 หมู่บ้าน โดยถ่ายแบบสอบถามและแบ่งทีมเก็บข้อมูล

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้รวบรวมข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารใน 7 หมู่บ้าน ได้แบ่งทีมลงเก็บข้อมูลก่อนนำข้อมูลมาสรุปอีกครั้ง

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 550 คน จากที่ตั้งไว้ 550 คน
ประกอบด้วย

ชาวบ้านที่ทำนาในตำบลหูล่อง

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ ปี 25593 ตุลาคม 2559
3
ตุลาคม 2559รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อเข้าร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ห้องย่อยความมั่นคงทางอาหาร

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
  • เข้าร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ ร่วมพิธีเปิด ฟังการบรรยายจากท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเข้าร่วมเสวนาห้องย่อยความมั่นคงทางอาหาร ร่วมแลกเปลี่ยนงานข้าว และจัดแสดงนิทรรศการของพื้นที่หูล่อง
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้แลกเปลี่ยนการทำงานเรื่องความมั่นคงทางอาหารในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดพัทลุง ได้ความรู้มาปรับใช้กับงานในพื้นที่ได้
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 5 คน จากที่ตั้งไว้ 5 คน
ประกอบด้วย

คณะทำงานโครงการความมั่นคงทางอาหารทั้ง 5 ตำบล

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-

ประชุมเตรียมออกบู๊ทงานสร้างสุขภาคใต้ 255926 กันยายน 2559
26
กันยายน 2559รายงานจากพื้นที่ โดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อออกแบบนิทรรศการในงานสร้างสุขภาคใต้ปี 59

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
  • ประชุมร่วมกับทีมเครือข่ายความมั่นคงทางอาหารในจังหวัดนครศรีฯ เพื่อเตรียมจัดนิทรรศการในงานสร้างสุขภาคใต้ ปี 2559
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้ข้อสรุปจากที่ประชุมว่าทางตำบลหูล่อง จะจัดนิทรรศการนำเสนอเกี่ยวกับพันธ์ข้าวพื้นบ้าน และแสดงผลิตภัณฑ์จากต้นจาก ส้มโอพันธ์ุทับทิมสยาม รวมทั้งจำหน่วยผลิตภัณฑ์ชุมชนและผักพื้นบ้านจากตำบลหูล่อง
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 2 คน จากที่ตั้งไว้ 2 คน
ประกอบด้วย
  • คณะทำงานในโครงการ
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-