เพื่อจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์
จัดทำเอกสารายงานฉบับสมบูรณ์
ได้ร่างแผนยุทธศาสตร์ตำบลหูล่อง ที่สามารถนนำไปใช้ปฏิบัติการในปีที่สอง และได้รายงานฉบับสมบูรณ์ที่ส่งให้แหล่งทุนได้
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
คณะกรรมการในโครงการ
-
-
-
เพื่อประชุมระดมความคิดเห็นการทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
จัดประชุมเชิญหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมให้คำแนะนำต่อแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง ได้นำเสนอแผนโดย น.ส.วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์ และมีการวิพากษ์โดย สสจ. เกษตรและสหกรณ์ ผอ.สปสช.และนายก อบต.ควนรู โดยให้คำแนะนำต่อการปรับแก้เอกสารและการลงปฏิบัติการในปีถัดไป
ได้รับคำแนะนำต่อการแก้ไขเอกสารแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง และได้แนวทางในการทำงานปีหน้า คือ ร่วมกับ รพ.สต.และทางโรงเรียน รวมทั้งประเด็นทำนาเป็นงานหลักในปีหน้า
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
ประกอบด้วย
ผู้แทนอบต. ครูโรงเรียน อสม และคณะทำงานตำบลหูล่อง
ยังขาดความร่วมมือจากภาคภาคี
1 ให้คณะทำงานมีความเข้าใจในการทำร่วมกัน
เชิญภาคภาคีให้เข้าร่วมทำกิจกรรม
ประชุมเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนวัดสองพี่น้อง
7 มิ.ย.60 ประชุมผู้ปกครองชี้แจงและให้ความรู้เรื่องโภชนาการอาหารสมวัย เพื่อให้ผู้ปกครองช่วยดูแลและจัดเตรียมอาหารเช้าให้บุตรหลานก่อนมาโรงเรียน เก็บข้อมูลทางด้านอาหารตามหลักโภชนาการของเด็กนักเรียน
โรงเรียนได้ปลูกผักปลอดสารพิษตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ได้แผนยุทธสาตร์ของโรงเรียนวัดสองพี่น้อง ไข้อมูลด้โภชนาการอาหารสมวัยของโรงเรียน เด็กได้รับประธานอาหารเช้ามาโรงเรียน และเกิดการทำงานร่วมกันเรื่องอาหารและโภชนาการปลอดภัยในโรงเรียน
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
ประกอบด้วย
ครู ผู้ปกครอง อสม. คณะทำงาน
เด็กไม่ได้รับประทานอาหารตามหลักโภชนาการที่ถูกต้อง แนวทางแก้ไขเด็กได้รับประทานอาหารเช้าก่อนมาโรงเรียน
1 จัดทำแผนยุทธศสตร์ 2 กำหนดเป้าหมาย 3 กำหนดระยะเวลา
ให้โรงเรียนได้ปลูกผักปลอดสารพิษไว้ปรุงอาหารเอง
เพื่อประชุมคณะทำงานร่วมกับเครือข่ายจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
คณะกรรมการในโครงการ และเครือข่ายครู กศน.ได้ร่วมกันนำเอกสาร ข้อมูล ร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง โดยแก้ไขและเพิ่มเติมข้อมูลตามคำแนะนำของทีม สจรส.ม.อ.ร
ได้ร่างแผนยุุธศสาตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยตำบลหูล่อง ที่มีข้อมูล 4 ด้าน คือ สถานการณ์ด้านความมั่นคงทางอาหาร เป้าประสงค์ แผนงานโครงการ และข้อมูลทั่วไปของตำบลหูล่อง และส่งข้อมูลให้ทาง สจรส.ม.อ.นำไปรวบรวมอีกครั้ง
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
ประกอบด้วย
คณะกรรมการในโครงการ และเครือข่าย กศน.ตำบลหูล่อง
ได้ข้อมูลตามกลุ่มเป้าหมาย
เพื่อประชุมคณะทำงานเตรียมเวทีทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง
ประชุมคณะกรรมการในโครงการหารือเตรียมการเข้าร่วมเวทีจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารในตำบลหูล่อง ที่จะจัดขึ้นในวันที 1-2 มิถุนายน 60 ณ โรงแรมทวินโลตัส
- ได้เตรียมข้อมูลสถานการณ์ตำบลหูล่อง โดยขอข้อมูลจากทีม อบต. ข้อมูลสถานการณ์อาหารปลอดภัยจาก รพ.สต. และข้อมูลโภชนาการเด็กจาก รพ.สต.และโรงเรียนในตำบลหู่อง
- ผู้เข้าร่วมที่จะเชิญมาจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง ได้ประสาน ผอ.รพ.สต. ผอ.โรงเรียน อบต. อสม.และเกษตรกรเข้าร่วม โดยประสานด้วยตนเอง และให้ทาง สจรส.ช่วยประสานอีกทางหนึ่ง
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
คณะกรรมการในโครงการ
-
-
เพื่อรายงานการทำกิจกรรมลงในเว็บไซต์
จัดทำรายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ ประสานงานผู้เข้าร่วมและจัดทำเอกสารการเงิน
ได้รายงานกิจกรรมในเว็บไซต์ทุกกิจกรรมและไม่มีรายงานล่าช้า ได้จัดทำเอกสารการเงินแยกเป็นรายกิจกรรมให้ตรงกับค่าใช้จ่ายและสอดคล้องกับกิจกรรมที่ทำ
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลและทำเอกสารการเงิน
-
-
-
เพือจัดเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชน และจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง
- เสนอข้อมูลสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย โดย น.ส.วิลาวรรณ สุวรรณรัตน์
- แบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็นต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารและโภชนาการตำบลหูล่อง
- จัดทำยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยของตำบลหูล่อง
- ร่างยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยของตำบลหูล่อง
- ได้ประเด็นการทำนาข้าว มะพร้าว พืชผัก โภชนาการของเด็กนักเรียนในโรงเรียน และตลาดพืชผักปลอดภัย
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
-
-
-
เพื่อประชุมคณะกรรมการในโครงการเพื่อเตรียมเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชน
ประชุมคณะกรรมการในโครงการ เตรียมการจัดเวทีคืนข้อมูลจากแบบสอบถามและจัดทำข้อมูลที่จะใช้ในเวที
ได้ข้อตกลงร่วมกันว่าจะจัดเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชนในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 และเตรียมข้อมูลสถานการณ์ตำบลหูล่อง ข้อมูลจากแบบสอบถาม โดยทำเป็นพาวเวอร์ว้อยนำเสนอ ให้แก้วนำเสนอ และได้ประสานงานผู้เข้าร่วมเวทีประมาณ 40 คน โดยจะจัดที่ อบต.หูล่อง
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
คณะกรรมการในโครงการ
-
-
-
เพื่อรวบรวมข้อมูลแบบสอบถามความมั่นคงทางอาหารของตำบลหูล่อง
สำรวจความมั่งคงทางอาหารทุกหมู่บ้านเพิ่มเติม เนื่องจากเวทีประชุมคณะกรรมการเมือเดือน พ.ย.59 ที่ผ่านมา ข้อมูลที่ได้ยังไม่สมบูรณ์ จึงต้องเก็บข้อมูลเพิ่มเติม
จากการลงพื้นที่เพื่อการจัดเก็บข้อมูลของตำบลหูล่องได้รวบรวมข้อมูลตรงตามเป้าหมาย 550 ครัวเรือน จากจำนวนครัวเรือนทั้งหมด 1540 ครัวเรือนคิดเป็น35.7%ของจำนวนครัวเรือนทั่งหมด
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
ประชาชนในตำบลหูลอง
-
-
-
เพื่อวิเคราะหืข้อมูลความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่อง
- นำข้อมูลจากแบบสอบถามจำนวน 550 ชุด บันทึกลงในโปรแกรม Excel เพื่อประมวลข้อมูลความมั่นคงทางอาหารในตำบลหูล่อง ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559
- สามารถคีย์ข้อมูลได้ทั้งหมด 550 ชุด และส่งข้อมูลให้ทาง สจรส.ม.อ.รวบรวมเพื่อนำไปวิเคราะห์จัดทำแผนยุทธศาสตร์อาหารในต่อไป
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
ประกอบด้วย
คณะกรรมการในโครงการ
-
-
-
เพื่อจัดนิทรรศการในกิจกรรมสมัชชาคนคอน
นำพื้นผักอาหารปลอดสารพิษในชุมชนของตำบลหูล่องมาจัดนิทรรศการและจำหน่ายในงานสมัชชาคนคอน
ออกร้านจำหน่ายสินค้าอาหารปลอดภัยในชุมชนตำบลหูล่อง รวมทั้งแลกเปลี่ยนเรียนรู้อาหารปลอดภัยระหว่างเครือข่าย
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
- คณะทำงานโครงการ
-
-
-
เพื่อประชุมคณะทำงานรายงานผลการเก็บข้อมูลจากแบบสอบถาม
ประชุมคณะกรรมการในโครงการ ได้นำเสนอผลการเก็บข้อมูลจากแบบสอบถามที่เก็บมาได้ทั้งหมด 550 ชุด ให้กับคณะกรรมการได้รับทราบ และหารือการบันทึกข้อมูลลงในโปรแกรมและการวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกัน
คณะกรรมการได้รับทราบผลการเก็บข้อมูล ได้มีการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลร่วมกัน โดยผลที่พบจากการเก็บข้อมูล จะเป็นประเด็นนาข้าว ที่เป็นอาชีพหลักของชาวบ้านทั้ง 7 หมู่บ้านในตำบลหูล่อง แต่เป็นการทำนาเคมีที่มีต้นทุนสูง ทางทีมจึงมีแนวคิดจะทำเรื่องนาอินทรีย์ให้เกิดขึ้นในชุมชน
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
- อสม.
- คณะทำงาน
- เยาวชนในชุมชน
- นักศึกษา
ชุดกรรมการโครงการ ยังไม่เข้าใจการดำเนินงานของกิจกรรม
แก้ไขโดยประชุมทำความเข้าใจใหม่
-
-
เพื่อเก็บข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่อง
รวบรวมแบบสอบถามเรื่องความมั่นคงทางอาหารจำนวน 550 ชุด ใน 7 หมู่บ้านของตำบลหูล่อง
ได้เก็บข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารได้จำนวน 550 ชุด คิดเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ตามเป้าหมายที่ไว้ จากข้อมูลที่เก็บได้ พบว่า ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำนาข้าวเป็นหลักพบทั้ง 550 ครัวเรือน และปลูกผักเป็นอันดับสอง ข้อมูลที่ได้ทั้งหมดจะนำไปคีย์ลงในโปรแกรม Excel เพื่อประมวลผลก่อนส่งให้ สจรส.ม.อ.นำไปจัดทำแผนที่ยุทธศาสตร์ระบบอาหารของตำบลหูล่อง
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
- คณะทำงาน
- อสม.
- เยาวชน / นักศึกษา
-
-
-
เพื่อเรียนรู้การใช้งานเว็บไซต์
- ประชุมอบมการใช้งานเว็บไซต์ โดยมีวิทยากรจาก สจรส.ม.อ.ให้ความรู้ต่อการใช้งานบนเว็บไซต์ ได้แก่ การรายงานกิจกรรม การรายงานการใช้เงิน การเพิ่มรูปภาพ โดยมีเครื่อข่ายจากอีก 4 ตำบลเข้าร่วมอบรมด้วยกัน
- ได้รับความรู้เรื่องการใช้งานเวบไซต์ และการรายงานกิจกรรม การจัดทำรายงาน การส่งเอกสารการเงิน ที่สามารถนำไปใช้ในพื้นที่ได้
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
คณะกรรมการในโครงการ
-
-
-
เพื่อรวบรวมข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร
รวบรวมข้อมูลความมั่นคงทางอาหารตำบลหูล่องใน 7 หมู่บ้าน โดยถ่ายแบบสอบถามและแบ่งทีมเก็บข้อมูล
ได้รวบรวมข้อมูลเรื่องความมั่นคงทางอาหารใน 7 หมู่บ้าน ได้แบ่งทีมลงเก็บข้อมูลก่อนนำข้อมูลมาสรุปอีกครั้ง
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
ชาวบ้านที่ทำนาในตำบลหูล่อง
-
-
-
เพื่อเข้าร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ห้องย่อยความมั่นคงทางอาหาร
- เข้าร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ ร่วมพิธีเปิด ฟังการบรรยายจากท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเข้าร่วมเสวนาห้องย่อยความมั่นคงทางอาหาร ร่วมแลกเปลี่ยนงานข้าว และจัดแสดงนิทรรศการของพื้นที่หูล่อง
- ได้แลกเปลี่ยนการทำงานเรื่องความมั่นคงทางอาหารในพื้นที่จังหวัดสงขลา และจังหวัดพัทลุง ได้ความรู้มาปรับใช้กับงานในพื้นที่ได้
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
คณะทำงานโครงการความมั่นคงทางอาหารทั้ง 5 ตำบล
-
-
-
เพื่อออกแบบนิทรรศการในงานสร้างสุขภาคใต้ปี 59
- ประชุมร่วมกับทีมเครือข่ายความมั่นคงทางอาหารในจังหวัดนครศรีฯ เพื่อเตรียมจัดนิทรรศการในงานสร้างสุขภาคใต้ ปี 2559
- ได้ข้อสรุปจากที่ประชุมว่าทางตำบลหูล่อง จะจัดนิทรรศการนำเสนอเกี่ยวกับพันธ์ข้าวพื้นบ้าน และแสดงผลิตภัณฑ์จากต้นจาก ส้มโอพันธ์ุทับทิมสยาม รวมทั้งจำหน่วยผลิตภัณฑ์ชุมชนและผักพื้นบ้านจากตำบลหูล่อง
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
- คณะทำงานในโครงการ
-
-
-