สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการเกษตรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อส่งเสริมผลผลิตในโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนบ้านป็อง (โรงเรียนบ้านป็อง)

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
ตัวชี้วัด : นักเรียนระดับชั้น ป.1 ถึง ป.6 ทุกคนได้ปฏิบัติกิจกรรมปลูกพืชผักและดูแลพืชผัก
82.00 82.00

นักเรียนให้ความสนใจในการทำกิจกรรม

2 เพื่อให้นักเรียนได้ปฏิบัติกิจกรรมการปลูกผัก และดูแลพืชผัก
ตัวชี้วัด : มีผลผลิตที่นำมาประกอบอาหารกลางวันนักเรียนและคณะครูได้ตลอดปี
82.00 82.00

นักเรียนมีความสนใจในการเข้าร่วมกจกรรมและมีโภชนาการที่สมวัย

3 เพื่อให้มีผลผลิตที่นำมาประกอบอาหารกลางวันนักเรียนและคณะครูได้ตลอดปี
ตัวชี้วัด : มีผลผลิตที่เหลือจากอาหารกลางวันแจกจ่ายให้กับนักเรียน
82.00 104.00

ผลผลิตมีปริมาณเพียงพอกับนักเรียนทั้งโรงเรียน จำนวน 104

4 เพื่อให้มีผลผลิตที่เหลือจากอาหารกลางวันแจกจ่ายให้กับนักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีอย่างน้อยร้อยละ 100
82.00 104.00

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการผลผลิตมีปริมาณเพียงพอกับนักเรียนทั้งโรงเรียน จำนวน 104

5 . เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดี
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น
70.00 70.00

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการ

6 เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสำหรับนักเรียน ประชาชนและหน่วยงานอื่น
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย สะอาด ไม่มีสารตกค้าง
82.00 104.00

นักเรียนและประชาชนมีแหล่งเรียนรู้และสามารถนำไปปฎิบัติในชีวิตประจำวันได้

7 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย สด สะอาด ไม่มีสารตกค้าง
82.00 104.00

นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 82
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียนระดับชั้น ป.1 ถึง ป.6 82

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (2) เพื่อให้นักเรียนได้ปฏิบัติกิจกรรมการปลูกผัก และดูแลพืชผัก (3) เพื่อให้มีผลผลิตที่นำมาประกอบอาหารกลางวันนักเรียนและคณะครูได้ตลอดปี (4) เพื่อให้มีผลผลิตที่เหลือจากอาหารกลางวันแจกจ่ายให้กับนักเรียน (5) . เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดี (6) เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสำหรับนักเรียน ประชาชนและหน่วยงานอื่น (7) เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) สร้างโรงเพาะเห็ดนางฟ้า (2) ปลูกและดูแลผักใส่ปุ๋ยบำรุงผัก รดน้ำ และได้รับเชื้อเห็ดจำนวน 1,000 ก้อน แล้วรดน้ำ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh