โครงการเกษตรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อส่งเสริมผลผลิตในโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนบ้านป็อง (โรงเรียนบ้านป็อง)
นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เก็บผลผลิต
ผักปลอดสารพิษ 5 กิโลกรัม/วัน เห็ดนางฟ้า 2 กิโลกรัม/วัน
เก็บผลผลิตเห็ดนางฟ้าเพื่อใช้ประกอบอาหารกลางวัน
เก็บผลผลิตเห็ดนางฟ้า ได้ 1-2 กิโลกรัม/วัน เพื่อใช้ประกอบอาหารกลางวันและในแต่ละวันมีปริมาณผลผลิตที่ไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
นักเรียนผู้รับผิดชอบเก็บเห็ดนางฟ้าในแต่ละวันเพื่อประกอบอาหารกลางวัน
นักเรียนเก็บเห็ดนางฟ้า 1-2 กิโลกรัม/วัน แต่ทั้งนี้ปริมาณในการเก็บผลผลิตไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในบางวันก็ไม่มีผลผลิตเนื่องจากสภาพอากาศร้อน
นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เก็บผักในแปลงของตัวเองเพื่อนำไปประกอบอาหารกลางวัน
เก็บผลผลิต (ผักปลอดสารพิษ) จำนวน 5 กิโลกรัม/วัน
นักเรียนแต่ละคนดูแลแปลงผักของตัวเองในแต่ละวัน นักเรียนผู้รับผิดชอบโรงเพาะเห็ดนางฟ้าดูแลรดน้ำและเก็บผลผลิต
ผักและเห็ดมีการเจริญเติบโตตามช่วงเวลา
นักเรียนแต่ละคนจัดเตรียมพื้นที่สำหรับยกร่องแปลงผัก
นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 มีแปลงผักเป็นของตัวเอง
เลือกสถานที่ ที่มีความเหมาะสมในการเพาะเห็ดนางฟ้าแล้วจัดทำโรงเพาะเห็ดที่มีขนาดความกว้าง 2 x 2 เมตร
ได้โรงเพาะเห็ดนางฟ้าขนาด 2.5 x 2.5 เมตร ในบริเวณพื้นที่การเกษตรโรงเรียนบ้านป็อง
ประชุมคณะครูเพื่อวางแผนงานในการดำเนินกิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษและเพาะเห็ดนางฟ้า
เมื่อคณะครูได้วางแผนงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วสรุปได้ว่านักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 3 ทำการปลูกผักโดยใช้ยางรถ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ยกร่องทำแปลงผักเป็นรายบุคคล ในบริเวณพื้นที่เกษตรของโรงเรียนบ้านป็อง