สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการเกษตรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อส่งเสริมผลผลิตในโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนบ้านป็อง (โรงเรียนบ้านป็อง)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
ตัวชี้วัด : นักเรียนระดับชั้น ป.1 ถึง ป.6 ทุกคนได้ปฏิบัติกิจกรรมปลูกพืชผักและดูแลพืชผัก
82.00 82.00

นักเรียนระดับชั้น ป.1 ถึง ป.6 ทุกคนได้ปฏิบัติกิจกรรมปลูกพืชผักและดูแลพืชผัก

นักเรียนมีประสบการณ์ในการปลูกผัก

นักเรียนให้ความสนใจในการทำกิจกรรม

2 เพื่อให้นักเรียนได้ปฏิบัติกิจกรรมการปลูกผัก และดูแลพืชผัก
ตัวชี้วัด : มีผลผลิตที่นำมาประกอบอาหารกลางวันนักเรียนและคณะครูได้ตลอดปี
82.00 82.00

1.นักเรียนได้รับประทานเมนู่จาก ผัก จากโครงการฯ

2.ผลผลิตที่ป้อนสู่โรงครัวของโรงเรียน เกิดเป็นเมนูอาหารกลางให้กับนักเรียน

3.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

1.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

2.ผลผลิตมีความปลอดภัย

3.นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง

นักเรียนมีความสนใจในการเข้าร่วมกจกรรมและมีโภชนาการที่สมวัย

3 เพื่อให้มีผลผลิตที่นำมาประกอบอาหารกลางวันนักเรียนและคณะครูได้ตลอดปี
ตัวชี้วัด : มีผลผลิตที่เหลือจากอาหารกลางวันแจกจ่ายให้กับนักเรียน
82.00 104.00

ผลผลิตที่นำมาประกอบอาหารกลางวันนักเรียนและคณะครูได้ตลอดปี

ผลผลิตมีความปลอดภัย

ผลผลิตมีปริมาณเพียงพอกับนักเรียนทั้งโรงเรียน จำนวน 104

4 เพื่อให้มีผลผลิตที่เหลือจากอาหารกลางวันแจกจ่ายให้กับนักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีอย่างน้อยร้อยละ 100
82.00 104.00

ผลผลิตที่เหลือจากอาหารกลางวันแจกจ่ายให้กับนักเรียน

ผลผลิตมีปริมาณเพียงพอกับนักเรียนทั้งโรงเรียน จำนวน 104

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการผลผลิตมีปริมาณเพียงพอกับนักเรียนทั้งโรงเรียน จำนวน 104

5 . เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดี
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น
70.00 70.00

นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

นักเรียนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการ

6 เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสำหรับนักเรียน ประชาชนและหน่วยงานอื่น
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย สะอาด ไม่มีสารตกค้าง
82.00 104.00

มีแหล่งเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสำหรับนักเรียน ประชาชนและหน่วยงานอื่น

นักเรียนและประชาชนมีแหล่งเรียนรู้และสามารถนำไปปฎิบัติในชีวิตประจำวันได้

นักเรียนและประชาชนมีแหล่งเรียนรู้และสามารถนำไปปฎิบัติในชีวิตประจำวันได้

7 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย สด สะอาด ไม่มีสารตกค้าง
82.00 104.00

นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง

1.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย 2.ผลผลิตมีความปลอดภัย 3.นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง

นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง