ชื่อโครงการ | โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันสำหรับนักเรียน (โรงเรียนวัดปรางแก้ว) |
ภายใต้โครงการ | แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา |
รหัสโครงการ | |
วันที่อนุมัติ | |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
แหล่งทุน |
ไม่ระบุ
|
งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนวัดปรางแก้ว ตำบลทุ่งลาน อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายสุภัทร์ อินประดับ (0897396223) |
เบอร์โทรผู้รับผิดชอบโครงการ | |
อีเมล์ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
พี่เลี้ยงโครงการ | วรรณา สุวรรณชาตรี |
พื้นที่ดำเนินการ | จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
จังหวัด | อำเภอ | ตำบล | ชื่องานในพื้นที่ | ลักษณะพื้นที่ | |
---|---|---|---|---|---|
สงขลา | place directions |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ต.ค. 2561 | 30 ก.ย. 2562 | 20,000.00 | |||
รวมงบประมาณ | 20,000.00 |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบันด้วยสภาพของเศรษฐกิจที่ต้องมีการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดในสังคม ทำให้ผู้ปกครองต้องหารายได้ให้เพียงพอกับรายจ่ายของครอบครัวทำให้ไม่มีเวลาในการดูแลบุตรหลานทำให้ร้อยละ 30 ของนักเรียนไม่ได้รับประทานอาหารเช้าเป็นประจำ ร้อยละ 20 ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าในบางวัน ตลอดจนวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียนต้องซื้อจากตลาดซึ่งอาจจะมีสารปนเปื้อนและไม่ปลอดภัยต่อการรับประทานของนักเรียน
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมผลผลิตสำหรับการประกอบอาหารเช้าและอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ร้อยละของวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารเช้าและอาหารกลางวันของนักเรียน |
0.00 | |
2 | เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่มีคุณค่าตามหลักโภชนาการและตามหลักของอาหารปลอดภัย ร้อยละของนักเรียนที่ได้รับประทานอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่มีคุณค่าตามหลักโภชนาการและอาหารปลอดภัย |
0.00 | |
3 | เพื่อส่งเสริมการมีรายได้ระหว่างเรียนของนักเรียน ร้อยละของนักเรียนที่มีรายได้ระหว่างเรียน |
0.00 | |
4 | เพื่อพัฒนาการเรียนรู้โดยใช้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ร้อยละของนักเรียนที่ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในการการเรียนรู้ |
0.00 |
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 178 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียนในโรงเรียน | 128 | - | |
ผู้ปกครอง | 50 | - |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 10,015.00 | 3 | 10,000.00 | |
1 ม.ค. 62 - 30 ก.ย. 62 | เตรียมแปลงดินเพาะปลูกผักปลอดสารพิษในโรงเรียน | 0 | 5.00 | ✔ | 0.00 | |
1 ม.ค. 62 - 30 ก.ย. 62 | การเพาะเห็ดในโรงเรือน | 0 | 5.00 | ✔ | 5,000.00 | |
1 ม.ค. 62 - 30 ก.ย. 62 | การทำปุ๋ยอินทรีย์ | 0 | 5.00 | ✔ | 5,000.00 | |
22 พ.ค. 62 | เตรียมล้างบ่อซีเมนต์เพื่อลงปลาดุก | 0 | 10,000.00 | - | ||
1 ส.ค. 62 | เก็บผลผลิตเห็ดให้กับโรงอาหารโรงเรียน | 0 | 0.00 | - |
รายละเอียดค่าใช้จ่าย
กิจกรรมการปลูกผักปลอดสารพิษในโรงเรียน
- จอบ 5 ด้ามๆละ 300 บาท
- ช้อนปลูก 10 อันๆละ 30 บาท
- ส้อมพรวน 10 อันๆละ 30 บาท
- บัวรดน้ำ 10 อันๆละ 120 บาท
- ตาข่ายพรางแสงสีเขียว 1 ม้วนใหญ่ 1,100
- เมล็ดพันธุ์ผัก 30 ซองๆละ 20 บาท
กิจกรรมการเพาะเห็ดในโรงเรือน
- ก้อนเชื้อเห็ด 400 ก้อนๆละ 8 บาท
- สายยาง 10 เมตรๆละ 60 บาท
- กระสอบป่าน 30 กระสอบๆละ 20 บาท
- ปูนขาว 5 กระสอบๆละ 40 บาท
กิจกรรมการเลี้ยงปลาดุกในบ่อซีเมนต์
- พันธุ์ปลาดุก 400 ตัวๆละ 2 บาท
- อาหารปลาดุก 6 กระสอบๆละ 500 บาท
- สวิงตักปลา 4 อันๆละ 50 บาท
- รถเข็น 1 คันๆละ 1,000 บาท
กิจกรรมการทำปุ๋ยอินทรีย์
- ปุ๋ยคอก (ขี้ไก่) 100 กระสอบๆละ 30 บาท
- แกลบดิบ 100 กระสอบๆละ 10 บาท
- หัวเชื้อEM 10 ขวดๆละ 100 บาท
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2562 16:28 น.