แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) ”
โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นายจรูญ อินเอก (0899764504)
ชื่อโครงการ โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก)
ที่อยู่ โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
นักเรียนมีภาวะขาดสารอาหาร มีน้ำหนักส่วนสูงต่ำกว่าเกณฑ์การบริโภคไม่ถูกต้องทำให้เติบโตอย่างไม่มีคุณภาพ ร่างกายอ่อนแอ การเรียนมีผลสัมฤทธิ์ไม่ดีเท่าที่ควร พัฒนาการทางด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ ไม่ได้พัฒนาเต็มศักยภาพ ทำให้เติบโตเป็นคนที่ขาดคุณภาพร่างกาย ผู้ปกครองนักเรียนมีฐานะยากจน นักเรียนร้อยละ 80 ไม่ได้รับประทานอาหารเช้า
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1. เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการของนักเรียนให้เป็นศูนย์
- เพื่อนำผลผลิต สนับสนุนโครงการ อาหารกลางวัน อย่างต่อเนื่อง
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เตรียมโรงเรือนและอุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่ไข่
- เลี้ยงไก่ไข่
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
นักเรียน
34
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุกมีภาวะโภชนาการทุกช่วงวัยเป็นศูนย์
2. นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพตามหลักโภชนาการและปริมาณที่เพียงพอ 100%
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. เตรียมโรงเรือนและเลี้ยงไก่ไข่
วันที่ 1 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน ได้ช่วยกันทำความสะอาดโรงเรือน
2.ติดตั้งกรงสำหรับการเลี้ยงไก่ กรงตับพร้อมอุปกรณ์การเลี้ยง เช่น รางน้ำ รางให้อาหารไก่ จำนวน 6 ชุด
3.จัดเตรียมไก่ไข่ จำนวน 50 ตัว
4.ครูผู้รับผิดชอบโครงการให้ความรู้การเลี้ยงไก่ไข่กับนักเรียน
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.มีโรงเรือน จำนวน 1โรงเรือน สำหรับการเลี้ยงไก่ไข่ 50 ตัว
2.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน แบ่งบทบาทหน้าในการรับผิดชอบการเลี้ยงไก่ไข่
20
0
2. เก็บเกี่ยวผลผลิตไก่ไข่ส่งโครงการอาหารกลางวัน
วันที่ 8 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน ได้ช่วยกันเลี้ยงไก่ไข่ในโครงการ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เดือน พค.-กย. 62 ทุกคนมีหน้าที่ในการทำความสะอาดโรงเรือน การจัดการมูลไก่ไข่ การให้อาหาร น้ำ และการเก็บไข่ไก่ในแต่ละวัน เพื่อส่งโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.ครูผู้รับผิดชอบโครงการคอยให้คำแนะนำให้กับนักเรียน และตรวจสอบความเรียบร้อย
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.มีไข่ไก่ จำนวน300 ฟองต่อสัปดาห์ที่ส่งให้กับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุก ชั้นประถมศึกษาปีที่1-6 ทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีเมนูไข่เป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารกลางวัน
3.แม่ครัวสามารถนำไข่ไก่จากโครงการ มาจัดเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยในโรงเรียน (ไข่ไก่)
5.นักเรียนมีความรู้ในการเลี้ยงไก่ไข่
20
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
1. เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการของนักเรียนให้เป็นศูนย์
ตัวชี้วัด : 1.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุกมีภาวะโภชนาการทุกช่วงวัยเป็นศูนย์
0.00
2
เพื่อนำผลผลิต สนับสนุนโครงการ อาหารกลางวัน อย่างต่อเนื่อง
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพตามหลักโภชนาการและปริมาณที่เพียงพอ 100%
100.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
34
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียน
34
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นายจรูญ อินเอก (0899764504) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) ”
โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นายจรูญ อินเอก (0899764504)
ชื่อโครงการ โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก)
ที่อยู่ โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนบ้านนาทองสุก ตำบลทุ่งขมิ้น อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
นักเรียนมีภาวะขาดสารอาหาร มีน้ำหนักส่วนสูงต่ำกว่าเกณฑ์การบริโภคไม่ถูกต้องทำให้เติบโตอย่างไม่มีคุณภาพ ร่างกายอ่อนแอ การเรียนมีผลสัมฤทธิ์ไม่ดีเท่าที่ควร พัฒนาการทางด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ ไม่ได้พัฒนาเต็มศักยภาพ ทำให้เติบโตเป็นคนที่ขาดคุณภาพร่างกาย ผู้ปกครองนักเรียนมีฐานะยากจน นักเรียนร้อยละ 80 ไม่ได้รับประทานอาหารเช้า
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1. เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการของนักเรียนให้เป็นศูนย์
- เพื่อนำผลผลิต สนับสนุนโครงการ อาหารกลางวัน อย่างต่อเนื่อง
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เตรียมโรงเรือนและอุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่ไข่
- เลี้ยงไก่ไข่
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
นักเรียน | 34 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุกมีภาวะโภชนาการทุกช่วงวัยเป็นศูนย์ 2. นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพตามหลักโภชนาการและปริมาณที่เพียงพอ 100%
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. เตรียมโรงเรือนและเลี้ยงไก่ไข่ |
||
วันที่ 1 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน ได้ช่วยกันทำความสะอาดโรงเรือน
3.จัดเตรียมไก่ไข่ จำนวน 50 ตัว 4.ครูผู้รับผิดชอบโครงการให้ความรู้การเลี้ยงไก่ไข่กับนักเรียน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.มีโรงเรือน จำนวน 1โรงเรือน สำหรับการเลี้ยงไก่ไข่ 50 ตัว 2.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน แบ่งบทบาทหน้าในการรับผิดชอบการเลี้ยงไก่ไข่
|
20 | 0 |
2. เก็บเกี่ยวผลผลิตไก่ไข่ส่งโครงการอาหารกลางวัน |
||
วันที่ 8 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน ได้ช่วยกันเลี้ยงไก่ไข่ในโครงการ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เดือน พค.-กย. 62 ทุกคนมีหน้าที่ในการทำความสะอาดโรงเรือน การจัดการมูลไก่ไข่ การให้อาหาร น้ำ และการเก็บไข่ไก่ในแต่ละวัน เพื่อส่งโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน 2.ครูผู้รับผิดชอบโครงการคอยให้คำแนะนำให้กับนักเรียน และตรวจสอบความเรียบร้อย ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.มีไข่ไก่ จำนวน300 ฟองต่อสัปดาห์ที่ส่งให้กับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน 2.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุก ชั้นประถมศึกษาปีที่1-6 ทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีเมนูไข่เป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารกลางวัน 3.แม่ครัวสามารถนำไข่ไก่จากโครงการ มาจัดเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน 4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยในโรงเรียน (ไข่ไก่) 5.นักเรียนมีความรู้ในการเลี้ยงไก่ไข่
|
20 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | 1. เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการของนักเรียนให้เป็นศูนย์ ตัวชี้วัด : 1.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุกมีภาวะโภชนาการทุกช่วงวัยเป็นศูนย์ |
0.00 | |||
2 | เพื่อนำผลผลิต สนับสนุนโครงการ อาหารกลางวัน อย่างต่อเนื่อง ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพตามหลักโภชนาการและปริมาณที่เพียงพอ 100% |
100.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 34 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียน | 34 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการเลี้ยงไก่ไข่โรงเรียนบ้านนาทองสุก (โรงเรียนบ้านนาทองสุก) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นายจรูญ อินเอก (0899764504) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......