1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน ได้ช่วยกันเลี้ยงไก่ไข่ในโครงการ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เดือน พค.-กย. 62 ทุกคนมีหน้าที่ในการทำความสะอาดโรงเรือน การจัดการมูลไก่ไข่ การให้อาหาร น้ำ และการเก็บไข่ไก่ในแต่ละวัน เพื่อส่งโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.ครูผู้รับผิดชอบโครงการคอยให้คำแนะนำให้กับนักเรียน และตรวจสอบความเรียบร้อย
1.มีไข่ไก่ จำนวน300 ฟองต่อสัปดาห์ที่ส่งให้กับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.นักเรียนโรงเรียนบ้านนาทองสุก ชั้นประถมศึกษาปีที่1-6 ทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีเมนูไข่เป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารกลางวัน
3.แม่ครัวสามารถนำไข่ไก่จากโครงการ มาจัดเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยในโรงเรียน (ไข่ไก่)
5.นักเรียนมีความรู้ในการเลี้ยงไก่ไข่
1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน ได้ช่วยกันทำความสะอาดโรงเรือน
2.ติดตั้งกรงสำหรับการเลี้ยงไก่ กรงตับพร้อมอุปกรณ์การเลี้ยง เช่น รางน้ำ รางให้อาหารไก่ จำนวน 6 ชุด
3.จัดเตรียมไก่ไข่ จำนวน 50 ตัว
4.ครูผู้รับผิดชอบโครงการให้ความรู้การเลี้ยงไก่ไข่กับนักเรียน
1.มีโรงเรือน จำนวน 1โรงเรือน สำหรับการเลี้ยงไก่ไข่ 50 ตัว
2.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 20คน แบ่งบทบาทหน้าในการรับผิดชอบการเลี้ยงไก่ไข่