แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) ”
โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางดารุณี สงดวง (0801363160)
ชื่อโครงการ โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ)
ที่อยู่ โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
เพื่อขยายผลการเกษตรสำหรับอาหารกลางวัน และพัฒนาบุคคลากรในโรงเรียนและนักเรียน ห้ได้รับความรู้ และฝกปฎิบัติเพื่อนำไปใช้กับชีวิตประจำวันได้
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อเข้าร่วมโครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ประจำปี 2562
- เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ เพื่ออาหารกลางวัน
- เพื่อส่งเสริมและพัฒนาโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตร
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลงพันธุ์ปลาดุก จำนวน 300 ตัว
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
ครู
25
นักเรียน
486
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
โรงเรียนมีอาหารกลางวันจากการผลิตเองโดยการเกษตรปลอดภัยในโรงเรียนเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือน
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ปลูกผักในแปลงผัก (ผักบุ้ง) และดูแลผัก
วันที่ 20 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปรับพื้นที่และเตรียมแปลงปลูกผัก ได้แปลงผักบุ้งจำนวน 3แปลง แบ่งนักเรียนในการรับผิดชอบดูแลแปลงผักจนกว่าผักจะเติบโต เช่น การรดน้ำ การใส่ปุ๋ย ฯลฯ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1ได้แปลงผักบุ้ง จำนวน 3 แปลง
2.นักเรียนชั้น ป1 มีส่วนร่วมในการปลูกผัก
3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผัก
4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตและปลูกผัก เพื่อส่งต่อให้โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
486
0
2. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ปลูกผักกาดเขียวในแปลงดินยกพื้น และดูแลผัก
วันที่ 21 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปรับพื้นที่และเตรียมแปลงปลูกผักกาดแบบยกพื้น จำนวน 3แปลง แบ่งนักเรียนในการรับผิดชอบดูแลแปลงผักจนกว่าผักจะเติบโต เช่น การรดน้ำ การใส่ปุ๋ย ฯลฯ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.ได้แปลงผักกาดเขียว จำนวน 3 แปลง
2.นักเรียนชั้น ป5 มีส่วนร่วมในการปลูกผัก
3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผัก
4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตและปลูกผัก เพื่อส่งต่อให้โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
486
0
3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปลูกผักสวนครัว และดูแลผัก
วันที่ 22 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปรับพื้นที่และเตรียมแปลงปลูกผักกาดแบบยกพื้น จำนวน 3แปลง แบ่งนักเรียนในการรับผิดชอบดูแลแปลงผักจนกว่าผักจะเติบโต เช่น การรดน้ำ การใส่ปุ๋ย ฯลฯ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.ได้แปลงผักสวนครัวจำนวน 3 แปลง
2.นักเรียนชั้น ป6 มีส่วนร่วมในการปลูกผัก
3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผัก
4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตและปลูกผัก เพื่อส่งต่อให้โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
486
0
4. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ปลูกผักไฮโดรโพนิกส์ และดูแลผัก
วันที่ 23 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปลูกผักแบบโฮโดรโปนิกส์ จำนวน 1แปลง
2.นักเรียนแบ่งบทบาทหน้าในการดูแลแปลงผัก เช่น การให้น้ำ ปุ่ย และการกำจัดแมลงที่มารบกวน
3.ครูให้ความรู้กับนักเรียนในการดูแลผักปลูกแบบโฮโดรโปนิกส์
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.ได้แปลงผักไฮโดรโพนิกส์ จำนวน 1 แปลง ปลูกผักจำนวน 100 ต้น
2.โรงเรียนมีพื้นที่ผลิตอาหารที่ปลอดภัย ไม่ใช้สารเคมี
3.ผลผลิตจากแปลงสามารถส่งต่อในโครงการอาหารกลางวันให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะทั้งโรงเรียน จำนวน 486 คน
486
0
5. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลงพันธุ์ปลาดุก จำนวน 300 ตัว
วันที่ 24 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 ได้ร่วมกันทำความสะอาดบ่อปลา จำนวน 4บ่อ โดยมีขั้นตอนดังนี้
แช่ต้นกล้วยในบ่อซีเมนต์บ่อละ 1 ต้น จำนวน 2 สัปดาห์
ถ่ายน้ำทิ้ง แล้วปล่อยน้ำใหม่ ไว้จำนวน 3 วัน
วันที่ 3 ใส่ทรายก้นบ่อบาง ๆ และแช่ถุงที่มีลูกปลาดุไว้ 1 คืน โดนไม่นำลูกปลาดุกออกจากถุง
ปล่อยลูกปลาดุลงในบ่อซีเมนต์ จำนวน 4 บ่อ บ่อละ 80 ตัว
ให้อาหารปลาดุกเล็ก บ่อละ 1 ขีด จำนวน 4 บ่อ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.ได้ปลาดุก จำนวน 4 บ่อๆละ 80 ตัว
2.นักเรียนมีความรู้ในการเลี้ยงปลาดุก
3.นักเรียนแบ่งบทบาทหน้าในการรับผิดชอบการเลี้ยงปลาดุก
4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัย
5.แม่ครัวสามารถนำวัตถุดิบที่โรงเรียนผลิตได้ จัดเป็นเมนูอาหารกลางวันให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะทั้งโรงเรียน จำนวน 486 คน
486
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เพื่อเข้าร่วมโครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ประจำปี 2562
ตัวชี้วัด : โรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการขยายผลการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ2562
100.00
2
เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ เพื่ออาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด : บุคคลากรและนักเรียนมีความรู้ด้านการเกษตร
100.00
3
เพื่อส่งเสริมและพัฒนาโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตร
ตัวชี้วัด : นักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะทั้งโรงเรียน จำนวน 486 คน ได้รับประทานผลผลิตที่ได้จากโครงการ
100.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
511
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
ครู
25
นักเรียน
486
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางดารุณี สงดวง (0801363160) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) ”
โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นางดารุณี สงดวง (0801363160)
ชื่อโครงการ โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ)
ที่อยู่ โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
เพื่อขยายผลการเกษตรสำหรับอาหารกลางวัน และพัฒนาบุคคลากรในโรงเรียนและนักเรียน ห้ได้รับความรู้ และฝกปฎิบัติเพื่อนำไปใช้กับชีวิตประจำวันได้
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อเข้าร่วมโครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ประจำปี 2562
- เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ เพื่ออาหารกลางวัน
- เพื่อส่งเสริมและพัฒนาโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตร
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลงพันธุ์ปลาดุก จำนวน 300 ตัว
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
ครู | 25 | |
นักเรียน | 486 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
โรงเรียนมีอาหารกลางวันจากการผลิตเองโดยการเกษตรปลอดภัยในโรงเรียนเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือน
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ปลูกผักในแปลงผัก (ผักบุ้ง) และดูแลผัก |
||
วันที่ 20 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปรับพื้นที่และเตรียมแปลงปลูกผัก ได้แปลงผักบุ้งจำนวน 3แปลง แบ่งนักเรียนในการรับผิดชอบดูแลแปลงผักจนกว่าผักจะเติบโต เช่น การรดน้ำ การใส่ปุ๋ย ฯลฯ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1ได้แปลงผักบุ้ง จำนวน 3 แปลง 2.นักเรียนชั้น ป1 มีส่วนร่วมในการปลูกผัก 3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผัก 4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตและปลูกผัก เพื่อส่งต่อให้โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
|
486 | 0 |
2. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ปลูกผักกาดเขียวในแปลงดินยกพื้น และดูแลผัก |
||
วันที่ 21 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปรับพื้นที่และเตรียมแปลงปลูกผักกาดแบบยกพื้น จำนวน 3แปลง แบ่งนักเรียนในการรับผิดชอบดูแลแปลงผักจนกว่าผักจะเติบโต เช่น การรดน้ำ การใส่ปุ๋ย ฯลฯ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้แปลงผักกาดเขียว จำนวน 3 แปลง 2.นักเรียนชั้น ป5 มีส่วนร่วมในการปลูกผัก 3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผัก 4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตและปลูกผัก เพื่อส่งต่อให้โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
|
486 | 0 |
3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปลูกผักสวนครัว และดูแลผัก |
||
วันที่ 22 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปรับพื้นที่และเตรียมแปลงปลูกผักกาดแบบยกพื้น จำนวน 3แปลง แบ่งนักเรียนในการรับผิดชอบดูแลแปลงผักจนกว่าผักจะเติบโต เช่น การรดน้ำ การใส่ปุ๋ย ฯลฯ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้แปลงผักสวนครัวจำนวน 3 แปลง 2.นักเรียนชั้น ป6 มีส่วนร่วมในการปลูกผัก 3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผัก 4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตและปลูกผัก เพื่อส่งต่อให้โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
|
486 | 0 |
4. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ปลูกผักไฮโดรโพนิกส์ และดูแลผัก |
||
วันที่ 23 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่เข้าร่วมโครงการ ได้ร่วมกันปลูกผักแบบโฮโดรโปนิกส์ จำนวน 1แปลง 2.นักเรียนแบ่งบทบาทหน้าในการดูแลแปลงผัก เช่น การให้น้ำ ปุ่ย และการกำจัดแมลงที่มารบกวน 3.ครูให้ความรู้กับนักเรียนในการดูแลผักปลูกแบบโฮโดรโปนิกส์ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้แปลงผักไฮโดรโพนิกส์ จำนวน 1 แปลง ปลูกผักจำนวน 100 ต้น 2.โรงเรียนมีพื้นที่ผลิตอาหารที่ปลอดภัย ไม่ใช้สารเคมี 3.ผลผลิตจากแปลงสามารถส่งต่อในโครงการอาหารกลางวันให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะทั้งโรงเรียน จำนวน 486 คน
|
486 | 0 |
5. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลงพันธุ์ปลาดุก จำนวน 300 ตัว |
||
วันที่ 24 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำนักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 ได้ร่วมกันทำความสะอาดบ่อปลา จำนวน 4บ่อ โดยมีขั้นตอนดังนี้
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้ปลาดุก จำนวน 4 บ่อๆละ 80 ตัว 2.นักเรียนมีความรู้ในการเลี้ยงปลาดุก 3.นักเรียนแบ่งบทบาทหน้าในการรับผิดชอบการเลี้ยงปลาดุก 4.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัย 5.แม่ครัวสามารถนำวัตถุดิบที่โรงเรียนผลิตได้ จัดเป็นเมนูอาหารกลางวันให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะทั้งโรงเรียน จำนวน 486 คน
|
486 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อเข้าร่วมโครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ประจำปี 2562 ตัวชี้วัด : โรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการขยายผลการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ2562 |
100.00 | |||
2 | เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ เพื่ออาหารกลางวัน ตัวชี้วัด : บุคคลากรและนักเรียนมีความรู้ด้านการเกษตร |
100.00 | |||
3 | เพื่อส่งเสริมและพัฒนาโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตร ตัวชี้วัด : นักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะทั้งโรงเรียน จำนวน 486 คน ได้รับประทานผลผลิตที่ได้จากโครงการ |
100.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 511 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
ครู | 25 | ||
นักเรียน | 486 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางดารุณี สงดวง (0801363160) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......