แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) ”
ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางอิชญาภัทร รองสวัสดิ์ (0810996072)
ชื่อโครงการ โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า)
ที่อยู่ ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) " ดำเนินการในพื้นที่ ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
1.นักเรียนร้อยละ 10 ของเด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการไม่เป็นไปตามกฏเกณฑ์
2.นักเรียนร้อยละ 30 ที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าหรือดีรับแค่เป็นอาหารซ้ำเดิม
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์
- นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามวัย
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- จัดเตรียมโรงเรือน ทำความสะอาดเล้าไก่และอุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่
- จัดซื้อพันธุ์ไก่ไข่ และรายการจัดซื้อต่างๆ
- นำไก่เข้าเลี้ยงในโรงเรือน
- การเลี้ยงไก่ไข่
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
นักเรียน
89
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. จัดเตรียมโรงเรือน /เลี้ยงไก่
วันที่ 15 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่4-6 ำนวน 25 คน ร่วมจัดเตรียมโรงเรือน เช่น ทำความสะอาด เก็บกวาด ตรวจสอบความแข็งแรงของโรงเรือน
2.นำไก่ไข่ จำนวน 30ตัว (เลี้ยงแบบกรงตับ)
3.แบ่งบทบาทหน้าที่นักเรียน จำนวน 25 คนในการดุแลการเลี้ยงไก่ไข่ เช่น การให้อาหารไก่ น้ำ และทำความสะอาดกรง
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
-มีโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ที่แข็งแรงและสะอาด จำนวน 1 โรงเรือน
-นักเรียน จำนวน 25 คน มีส่วนร่วมในการดูแลการเลี้ยงไก่ไข่ ในโครงการฯ
0
0
2. เก็บผลผลิตไก่ไข่ส่งโครงการอาหารกลางวัน
วันที่ 24 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
นักเรียนเก็บผลผลิดไข่ไก่ ประมาณจำนวน 90 ฟอง/สัปดาห์ นำเข้าโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน เพื่อให้แม่ครัวได้ทำเป็นเมนูอาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบ ให้กับนักเรียน จำนวน 70 คนได้รับประทานในมื้อกลางวัน
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ได้รับผลผลิตทุกวัน จำหน่ายสู่ชุมชน และนำเข้าโครงการอาหารกลางวัน เพื่อเป็นอาหารกลางวันนักเรียน
0
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์
ตัวชี้วัด : ร้อยละนักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า
100.00
2
นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามวัย
ตัวชี้วัด : ร้อยละนักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามเกณฑ์
95.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
89
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียน
89
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางอิชญาภัทร รองสวัสดิ์ (0810996072) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) ”
ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นางอิชญาภัทร รองสวัสดิ์ (0810996072)
ชื่อโครงการ โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า)
ที่อยู่ ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) " ดำเนินการในพื้นที่ ม.4 ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
1.นักเรียนร้อยละ 10 ของเด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการไม่เป็นไปตามกฏเกณฑ์
2.นักเรียนร้อยละ 30 ที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าหรือดีรับแค่เป็นอาหารซ้ำเดิม
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์
- นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามวัย
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- จัดเตรียมโรงเรือน ทำความสะอาดเล้าไก่และอุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่
- จัดซื้อพันธุ์ไก่ไข่ และรายการจัดซื้อต่างๆ
- นำไก่เข้าเลี้ยงในโรงเรือน
- การเลี้ยงไก่ไข่
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
นักเรียน | 89 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. จัดเตรียมโรงเรือน /เลี้ยงไก่ |
||
วันที่ 15 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่4-6 ำนวน 25 คน ร่วมจัดเตรียมโรงเรือน เช่น ทำความสะอาด เก็บกวาด ตรวจสอบความแข็งแรงของโรงเรือน 2.นำไก่ไข่ จำนวน 30ตัว (เลี้ยงแบบกรงตับ) 3.แบ่งบทบาทหน้าที่นักเรียน จำนวน 25 คนในการดุแลการเลี้ยงไก่ไข่ เช่น การให้อาหารไก่ น้ำ และทำความสะอาดกรง ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น-มีโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ที่แข็งแรงและสะอาด จำนวน 1 โรงเรือน -นักเรียน จำนวน 25 คน มีส่วนร่วมในการดูแลการเลี้ยงไก่ไข่ ในโครงการฯ
|
0 | 0 |
2. เก็บผลผลิตไก่ไข่ส่งโครงการอาหารกลางวัน |
||
วันที่ 24 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำนักเรียนเก็บผลผลิดไข่ไก่ ประมาณจำนวน 90 ฟอง/สัปดาห์ นำเข้าโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน เพื่อให้แม่ครัวได้ทำเป็นเมนูอาหารที่มีไข่เป็นส่วนประกอบ ให้กับนักเรียน จำนวน 70 คนได้รับประทานในมื้อกลางวัน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้รับผลผลิตทุกวัน จำหน่ายสู่ชุมชน และนำเข้าโครงการอาหารกลางวัน เพื่อเป็นอาหารกลางวันนักเรียน
|
0 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ ตัวชี้วัด : ร้อยละนักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า |
100.00 | |||
2 | นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามวัย ตัวชี้วัด : ร้อยละนักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามเกณฑ์ |
95.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 89 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียน | 89 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการไก่ไข่เพื่อน้องโรงเรียนบ้านปลักคล้า (โรงเรียนบ้านปลักคล้า) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางอิชญาภัทร รองสวัสดิ์ (0810996072) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......