แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) ”
ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431)
ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)
ที่อยู่ ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)
บทคัดย่อ
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง (2) เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด (3) เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ (4) เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...ควรให้มีการส่งเสริมกิจกรรม โครงการแบบนี้เพื่อประโยชน์กับนักเรียน
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25 ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง
- เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด
- เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ
- เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
- เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- โรงเรียนได้นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียนทุกคน
- นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารกลางวันและมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครอง
วันที่ 2 ตุลาคม 2561กิจกรรมที่ทำ
โรงเรียนวัดโคกม่วง ได้จัดประชุม คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง ร่วมกันปรึกษาหารือเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ประชุมปรึกษาหารือ หาแนวทางและข้อสรุปก่อนการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์
200
0
2. เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก
วันที่ 24 ตุลาคม 2561กิจกรรมที่ทำ
1.สั่งซื้อท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด นำท่อซีเมนต์ลงพื้นที่ที่ปรับเตรียมไว้ ล้างและใส่น้ำพักไว้
2.สั่งซื้อพันธุ์ปลาดุกรัสเซีย จำนวน 2000 ตัว
3.แบ่งนักเรียนระดับประถมศึกษาที่4-6 จำนวน 30 คน รับผิดชอบในการเลี้ยง เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก แบบท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด
2.ปล่อยลูกปลาดุก จำนวน 2,000 ตัวลงในบ่อเลี้ยง
3.นักเรียนระดับประถมศึกษา 4-6 จำนวน 30 คน มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบในการเลี้ยงปลา เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น
10
0
3. นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน
วันที่ 10 กรกฎาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.ผลผลิตที่ได้จากการเลี้ยงปลาดุก มีการจับมาประกอบอาหารกลางวัน จำนวน 2ครั้งๆละ 15 กิโลกรัม
2.นักเรียนระดับอนุบาล-ประถมศึกษา จำนวน 195คน ได้กินอาหารกลางวันที่มีปลาดุกเป็นส่วนประกอบ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.นักเรียนได้มีอาหารกลางวันรับประทานที่มีเมนูปลาดุก
2.นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีสมวัย
3.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารปอดภัย
180
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีผลการตรวจวัดสมรรถภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด
180.00
2
เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90
180.00
3
เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90
180.00
4
เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
ตัวชี้วัด : โรงเรียนใช้วัสดุดิบภายในโรงเรียนประกอบอาหารกลางวันให้นักเรียนรับประทานร้อยละ 50 ของผลผลิต
180.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) ”
ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431)
ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)
ที่อยู่ ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)
บทคัดย่อ
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง (2) เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด (3) เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ (4) เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...ควรให้มีการส่งเสริมกิจกรรม โครงการแบบนี้เพื่อประโยชน์กับนักเรียน
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25 ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง
- เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด
- เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ
- เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
- เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ |
---|
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- โรงเรียนได้นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียนทุกคน
- นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารกลางวันและมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครอง |
||
วันที่ 2 ตุลาคม 2561กิจกรรมที่ทำโรงเรียนวัดโคกม่วง ได้จัดประชุม คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง ร่วมกันปรึกษาหารือเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นประชุมปรึกษาหารือ หาแนวทางและข้อสรุปก่อนการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์
|
200 | 0 |
2. เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก |
||
วันที่ 24 ตุลาคม 2561กิจกรรมที่ทำ1.สั่งซื้อท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด นำท่อซีเมนต์ลงพื้นที่ที่ปรับเตรียมไว้ ล้างและใส่น้ำพักไว้ 2.สั่งซื้อพันธุ์ปลาดุกรัสเซีย จำนวน 2000 ตัว 3.แบ่งนักเรียนระดับประถมศึกษาที่4-6 จำนวน 30 คน รับผิดชอบในการเลี้ยง เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก แบบท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด 2.ปล่อยลูกปลาดุก จำนวน 2,000 ตัวลงในบ่อเลี้ยง 3.นักเรียนระดับประถมศึกษา 4-6 จำนวน 30 คน มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบในการเลี้ยงปลา เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น
|
10 | 0 |
3. นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน |
||
วันที่ 10 กรกฎาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.ผลผลิตที่ได้จากการเลี้ยงปลาดุก มีการจับมาประกอบอาหารกลางวัน จำนวน 2ครั้งๆละ 15 กิโลกรัม 2.นักเรียนระดับอนุบาล-ประถมศึกษา จำนวน 195คน ได้กินอาหารกลางวันที่มีปลาดุกเป็นส่วนประกอบ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.นักเรียนได้มีอาหารกลางวันรับประทานที่มีเมนูปลาดุก 2.นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีสมวัย 3.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารปอดภัย
|
180 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง ตัวชี้วัด : นักเรียนมีผลการตรวจวัดสมรรถภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด |
180.00 | |||
2 | เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด ตัวชี้วัด : นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90 |
180.00 | |||
3 | เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ ตัวชี้วัด : นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90 |
180.00 | |||
4 | เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ตัวชี้วัด : โรงเรียนใช้วัสดุดิบภายในโรงเรียนประกอบอาหารกลางวันให้นักเรียนรับประทานร้อยละ 50 ของผลผลิต |
180.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) |
---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......