แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน ”
ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางปราณี เฉลิมบุญ และนางสวัลยา ชูเชิด (0869607781)
ชื่อโครงการ กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน
ที่อยู่ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน
บทคัดย่อ
โครงการ " กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
อาหารและโภชนาการที่ดีเป็นปัจจัยที่มีความสาคัญต่อการเจริญเติบโตและส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในวัยเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 การกินอาหารที่เหมาะสมถูกต้อง แลเพียงพอจะทำให้มีโภชนาการดี และนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีในทางตรงกันข้ามหากกินอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่เพียงพอจะทำให้ขาดสารอาหาร หรือถ้ากินอาหารมากเกินไปก็จะทำให้เป็นโรคอ้วน โดยเฉพาะอาหารมื้อเช้าซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่นักเรียนโรงเรียนบ้านต้นส้าน จำนวน 99 คนจากจำนวนนักเรียนทั้งหมด 152 คนไม่ค่อยได้รับประทานอาหารเช้าจากทางบ้าน เนื่องจากผู้ปกครองต้องไปกรีดยางตั้งแต่ช่วงกลางดึกนักเรียนจึงไปซื้ออาหารเช้าจากบริเวณหน้าโรงเรียน ซึ่งส่วนมากจะเป็นอาหารประเภทข้าวเหนียวหมูลูกชิ้นทอด ซึ่งอาหารเหล่านี้เมื่อเด็กรับประทานประจำจะทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน และจะส่งผลต่อพัฒนาการของเด็ก โรงเรียนบ้านต้นส้านตระหนักและเห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้าที่ถูกหลักโภชนาการ จึงได้จัดทำโครงการอาหารเช้าเพื่อน้องขึ้น
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการและความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า
- เพื่อให้นักเรียนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าจากบ้านได้มีอาหารเช้าที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการรับประทาน ทุกวัน
- เพื่อให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมในการปรุงอาหารเช้าให้กับเด็กนักเรียนร่วมกับคณะครู
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เตรียมแปลงปลูกผักในโรงเรียน
- ปลูกผักปลอดสารพิษ
- เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวัน
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
นักเรียนชั้น อนุบาล -ป.6
99
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
นักเรียนมีอาหารเช้าที่ถูกหลักโภชนาการรับประทานทุกคน
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. เตรียมแปลงปลูกผักในโรงเรียน
วันที่ 20 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำ
นักเรียนเด็กเล็กถึงชั้นประถมศึกษาร่วมกันเตรียมแปลงผักในพื้นที่บริเวณโรงเรียนทั้งแบบล้อยางและแปลงอิฐบล็อกหน้าอาคาร
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
มีแปลงปลูกผักที่เป็นล้อยาง จำนวน 159 ลูก และแปลงบริเวณหน้าอาคารเรียน
220
0
2. ปลูกผักปลอดสารพิษ
วันที่ 22 สิงหาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
ผู้ปกครองและนักเรียน (เด็กเล็ก) ร่วมกันปลูกผัก เช่น ผักสวนครัว พริก มะเขือ ในล้อยาง ซึ่งผู้ปกครองจะรับผิดชอบร่วมกับนักเรียนในการดูแลแปลงผัก 1ล้อ/ครอบครัว ส่วนเด็กโต ชั้นประถมจะปลูกเป็นผักกินใบ เช่น ผักบุ้ง ผักกาด ในล้อยาง จำนวน 159 ลูก
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.มีผักที่ปลูกในล้อยางได้จำนวน 159 ลูก
2.ผักที่ปลูกมีความหลากหลาย ทั้งผักสวนครัวและผักกินใบ
3.ผู้ปกครองมีส่วร่วมในการปลูกผักร่วมกับนักเรียน (เด็กเล็ก)
0
0
3. เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวัน
วันที่ 22 สิงหาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.นักเรียนชั้นประถมศึกษา ได้เก็บผักที่ปลูกในล้อยาง ส่งโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน จำนวน 5-10 กิโลกรัม/สัปดาห์
2.ผักที่เหลือจากโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน ได้จัดจำหน่ายในราคาถูกให้กับชุมชน และผู้ปกครองในการนำไปประกอบอาหาร
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.นักเรียน 159 คน ได้กินผักเพิ่มมากขึ้น
2.ผักที่ปลูกมีความปลอดภัย ไม่มีสารเคมี
3.แม่ครัวสามารถนำผักที่นักเรียนปลูกมาจัดเป็นเมนูอาหารกลางวันให้นักเรียน
220
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการและความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า
ตัวชี้วัด : ผู้ปกครองชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการเตรียมอาหาร ปรุงอาหารให้กับนักเรียน
70.00
2
เพื่อให้นักเรียนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าจากบ้านได้มีอาหารเช้าที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการรับประทาน ทุกวัน
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีอาหารเช้าที่ถูกหลักโภชนาการรับประทานทุกคน
100.00
3
เพื่อให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมในการปรุงอาหารเช้าให้กับเด็กนักเรียนร่วมกับคณะครู
ตัวชี้วัด : ผู้ปกครองชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการเตรียมอาหาร ปรุงอาหารให้กับนักเรียน
50.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
99
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียนชั้น อนุบาล -ป.6
99
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางปราณี เฉลิมบุญ และนางสวัลยา ชูเชิด (0869607781) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน ”
ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นางปราณี เฉลิมบุญ และนางสวัลยา ชูเชิด (0869607781)
ชื่อโครงการ กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน
ที่อยู่ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน
บทคัดย่อ
โครงการ " กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
อาหารและโภชนาการที่ดีเป็นปัจจัยที่มีความสาคัญต่อการเจริญเติบโตและส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในวัยเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 การกินอาหารที่เหมาะสมถูกต้อง แลเพียงพอจะทำให้มีโภชนาการดี และนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีในทางตรงกันข้ามหากกินอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่เพียงพอจะทำให้ขาดสารอาหาร หรือถ้ากินอาหารมากเกินไปก็จะทำให้เป็นโรคอ้วน โดยเฉพาะอาหารมื้อเช้าซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่นักเรียนโรงเรียนบ้านต้นส้าน จำนวน 99 คนจากจำนวนนักเรียนทั้งหมด 152 คนไม่ค่อยได้รับประทานอาหารเช้าจากทางบ้าน เนื่องจากผู้ปกครองต้องไปกรีดยางตั้งแต่ช่วงกลางดึกนักเรียนจึงไปซื้ออาหารเช้าจากบริเวณหน้าโรงเรียน ซึ่งส่วนมากจะเป็นอาหารประเภทข้าวเหนียวหมูลูกชิ้นทอด ซึ่งอาหารเหล่านี้เมื่อเด็กรับประทานประจำจะทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน และจะส่งผลต่อพัฒนาการของเด็ก โรงเรียนบ้านต้นส้านตระหนักและเห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้าที่ถูกหลักโภชนาการ จึงได้จัดทำโครงการอาหารเช้าเพื่อน้องขึ้น
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการและความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า
- เพื่อให้นักเรียนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าจากบ้านได้มีอาหารเช้าที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการรับประทาน ทุกวัน
- เพื่อให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมในการปรุงอาหารเช้าให้กับเด็กนักเรียนร่วมกับคณะครู
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เตรียมแปลงปลูกผักในโรงเรียน
- ปลูกผักปลอดสารพิษ
- เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวัน
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
นักเรียนชั้น อนุบาล -ป.6 | 99 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
นักเรียนมีอาหารเช้าที่ถูกหลักโภชนาการรับประทานทุกคน
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. เตรียมแปลงปลูกผักในโรงเรียน |
||
วันที่ 20 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำนักเรียนเด็กเล็กถึงชั้นประถมศึกษาร่วมกันเตรียมแปลงผักในพื้นที่บริเวณโรงเรียนทั้งแบบล้อยางและแปลงอิฐบล็อกหน้าอาคาร ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมีแปลงปลูกผักที่เป็นล้อยาง จำนวน 159 ลูก และแปลงบริเวณหน้าอาคารเรียน
|
220 | 0 |
2. ปลูกผักปลอดสารพิษ |
||
วันที่ 22 สิงหาคม 2562กิจกรรมที่ทำผู้ปกครองและนักเรียน (เด็กเล็ก) ร่วมกันปลูกผัก เช่น ผักสวนครัว พริก มะเขือ ในล้อยาง ซึ่งผู้ปกครองจะรับผิดชอบร่วมกับนักเรียนในการดูแลแปลงผัก 1ล้อ/ครอบครัว ส่วนเด็กโต ชั้นประถมจะปลูกเป็นผักกินใบ เช่น ผักบุ้ง ผักกาด ในล้อยาง จำนวน 159 ลูก ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.มีผักที่ปลูกในล้อยางได้จำนวน 159 ลูก 2.ผักที่ปลูกมีความหลากหลาย ทั้งผักสวนครัวและผักกินใบ 3.ผู้ปกครองมีส่วร่วมในการปลูกผักร่วมกับนักเรียน (เด็กเล็ก)
|
0 | 0 |
3. เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวัน |
||
วันที่ 22 สิงหาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.นักเรียนชั้นประถมศึกษา ได้เก็บผักที่ปลูกในล้อยาง ส่งโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน จำนวน 5-10 กิโลกรัม/สัปดาห์ 2.ผักที่เหลือจากโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน ได้จัดจำหน่ายในราคาถูกให้กับชุมชน และผู้ปกครองในการนำไปประกอบอาหาร ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.นักเรียน 159 คน ได้กินผักเพิ่มมากขึ้น 2.ผักที่ปลูกมีความปลอดภัย ไม่มีสารเคมี
|
220 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการและความสำคัญของการรับประทานอาหารเช้า ตัวชี้วัด : ผู้ปกครองชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการเตรียมอาหาร ปรุงอาหารให้กับนักเรียน |
70.00 | |||
2 | เพื่อให้นักเรียนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าจากบ้านได้มีอาหารเช้าที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการรับประทาน ทุกวัน ตัวชี้วัด : นักเรียนมีอาหารเช้าที่ถูกหลักโภชนาการรับประทานทุกคน |
100.00 | |||
3 | เพื่อให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมในการปรุงอาหารเช้าให้กับเด็กนักเรียนร่วมกับคณะครู ตัวชี้วัด : ผู้ปกครองชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการเตรียมอาหาร ปรุงอาหารให้กับนักเรียน |
50.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 99 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียนชั้น อนุบาล -ป.6 | 99 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
กินผักปลอดสารพิษ ชีวิตมีสุข โรงเรียนบ้านต้นส้าน จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางปราณี เฉลิมบุญ และนางสวัลยา ชูเชิด (0869607781) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......