การบูรณาการความมั่นคงทางอาหารตลอดห่วงโซ่สงขลา-พัทลุง
กิจกรรมเข้าร่วมประชุมเวทีบูรณาการและนวัตกรรมสังคมด้านอาหารบูรณาการเครือข่ายอาหารสู่การบริโภคที่สมดุลด้วยระบบอาหารที่ยั่งยืน14 ตุลาคม 2567
14
ตุลาคม 2567รายงานจากพื้นที่ โดย Sutthisapan
-
F441C518-BEC2-489F-93FF-AE14B64B5612.jpg
-
BAF146BC-3854-41AA-996B-814958A94202.jpg
-
93E2BF55-401D-4FDB-B9CA-BAADE7E49403.jpg
circle
วัตถุประสงค์
เพื่อเข้าร่วมเรียนรู้เวทีบูรณาการและนวัตกรรมสังคมด้านอาหาร
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
- การบรรยายพิเศษ "ความสำคัญของระบบอาหารที่ยั่งยืนต่อสุขภาพของไทย"
- นำเสนอ "รู้ ทัน กิน อาหารสมดุลเพื่อสุขภาพและระบบอาหารที่ยั่งยืน"
- วงเสวนา "อาหารกลางวันเพื่อสุขภาพ โรงเรียนจัดให้ สร้างเด็กกินดี"
- วงเสวนา "เสริมภูมิคุ้มกันเด็กสุขภาวะดี เริ่มที่อาหาร"
- แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นอาหาร
- เวที "ผู้บริโภคกับอาหารที่ยั่งยืน จากทางเลือกสู่ทางรอด" หัวข้อย่อยที่ 1 : เสวนา "สานพลังขยายผลเครือข่ายชุมชนลดเค็ม" หัวข้อย่อยที่ 2 : นำเสนองานวิจัย Young Researcher Session
- วงเสวนาหัวข้อ "Right to Food : A Better Life A Better Future"
- สสส. ภาคีเครือข่ายภาครัฐ/ประชาสังคม ประกาศความร่วมมือขับเคลื่อนมาตรการด้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคนไทย เพื่อความยั่งยืนในอนาคต
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้เรียนรู้กระบวนการขับเคลื่อนงานด้านระบบอาหาร
- ได้เครือข่ายที่ทำงานด้านอาหารในระดับภาคใต้ และระดับประเด็นย่อย
- แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นอาหารในห้องย่อยเรื่องการจัดการระบบอาหาร และผลกระทบต่อระบบอาหาร
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
ประกอบด้วย
เจ้าหน้าที่สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส.ม.อ.)
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข
-
circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ