การบริหารโครงการ
การบริหารโครงการ
การบริหารโครงการ
เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)
ประกอบด้วย
ผู้รับผิดชอบโครงการ
-
-
-
จัดทำรายงานในระบบเว้ปไซต์ http://hsmi2.psu.ac.th
จัดทำรายงาน
มีการงานในระบบเว้ปไซต์ และรายงานเอกสารการเงิน
เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)
ประกอบด้วย
ผู้รับผิดชอบโครงการ
-
-
-
เพื่อตรวจเยี่ยมแปลงเกษตรที่เข้าร่วมมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
คณะกรรมการลงพื้นที่ตรวจแปลงเกษตรกร ระหว่างเดือน พค.-กค.62 ดังนี้ กลุ่มสมุนไพรอำเภอเมือง กลุ่มวิชาลัยรวงข้าว อ.ควนขนุน กลุ่มวิสาหกิจท่าช้างฟื้นฟูเศรษฐกิจ อ.ควนขนุน กลุ่มวิสาหกิจชุมชนนกรำ อ.กงหรา กลุ่มวิถีคนโป๊ะเลียบนาแค อ.ตะโหมด กลุ่มเกษตรวิถีพุทธ อ.ตะโหมด กลุ่มผลไม้บ้านห้วยครก/ วสช.ปลูกผักบ้านใสประดู่ กลุ่มสมุนไพร อ.ป่าบอน กลุ่มผลิตภัณฑ์แปรรูปขมิ้น ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม กลุ่มสมุนไพรพอเพียง อ.ศรีนครินทร์ กลุ่มสมุนไพรบ้านนาวง อ.ศรีนครินทร์
1.เกิดแปลงเกษตรกร ที่ได้รับมาตรฐานการรับรอง PGS จำนวน 11 กลุ่ม ดังนี้
กลุ่มสมุนไพรอำเภอเมือง
กลุ่มวิชาลัยรวงข้าว อ.ควนขนุน
กลุ่มวิสาหกิจท่าช้างฟื้นฟูเศรษฐกิจ อ.ควนขนุน
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนนกรำ อ.กงหรา
กลุ่มวิถีคนโป๊ะเลียบนาแค อ.ตะโหมด
กลุ่มเกษตรวิถีพุทธ อ.ตะโหมด
กลุ่มผลไม้บ้านห้วยครก/ วสช.ปลูกผักบ้านใสประดู่
กลุ่มสมุนไพร อ.ป่าบอน
กลุ่มผลิตภัณฑ์แปรรูปขมิ้น ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม
กลุ่มสมุนไพรพอเพียง อ.ศรีนครินทร์
กลุ่มสมุนไพรบ้านนาวง อ.ศรีนครินทร์
2.มีช่องทางของตลาดขายสินค้าออนไลน์ ระหว่างเกษตรผู้ผลิต และผู้บริโภค ในระบบเว้ปไซต์ https://www.pgsphatthalung.com
เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)
ประกอบด้วย
เกษตรกร
-
-
-
เพื่อแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจรับรองเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วมPGSจังหวัพัทลุง
ประชุมแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจรับรองเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วมPGSจังหวัพัทลุง เพื่อวางแผนการตรวจแปลง
ประชุมแต่งตั้งคณะกรรมการ จำนวน 30คน
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
ตัวแทนกลุ่มเกษตรกร
-
-
-
เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำเกษตรอินทรีย์
ตัวแทนกลุ่มเกษตรกร ที่ถูคัดเลือกเป็นคณะกรรมการ ประมาณ30 คนเข้าร่วมแลกเปลี่ยน เรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์ของกลุ่มสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้คณะทำงานมีความเข้าใจและสามารถนำความรู้ที่ได้มาพัฒนากลุ่มของตนเองในพื้นที่จังหวัดพัทลุง
1.ตัวแทนกลุ่มเกษตรกร ที่ถูคัดเลือกเป็นคณะกรรมการ ประมาณ30 คนเข้าร่วมแลกเปลี่ยน เรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์ของกลุ่มสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา
2.คณะทำงานมีความเข้าใจ รูปแบบการผลิตแบบเกษตรอินทรีย์
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
ประกอบด้วย
ตัวแทนกลุ่มข้าวภูผา ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด , กลุ่มอนุรักษ์และฟื้นฟูพันธุ์ข้าวพื้นบ้านนาปะขอ ตำบลนาปะขอ อำเภอบางแก้ว , กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตข้าวสังข์หยด ตำบลตำนาน อำเภอเมือง , ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านควนกุฎ ตำบลควนมะพร้าว อำเภอเมือง , กลุ่มผู้ผลิตข้าวซ้อมมือบ้านดอนนูด ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน (อย่างน้อยกลุ่มละ 2ท่าน)
-
-
-
1.เพื่อประชุมทำความเข้าใจการทำเกษตรรูปแบบเกษตรอินทรีย์ และการเข้าระบบมาตรฐาน PGS แบบมีส่วนร่วม2.กลุ่มเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการสามารถฝึกปฎิบัติการทำปุ่ยหมัก เพื่อนำความรู้ไปใช้ในการทำเกษตร ลดใช้สารเคมี
1.อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับรูปแบบเกษตรอินทรีย์ โดยวิทยากรกระบวนการ
2.แบ่งกลุ่มฝึกปฎิบัติการทำปุ่ยหมัก
ผู้เข้าร่วมประชุม กลุ่มเกษตรกร ประมาณ 60 คน ที่เข้าร่วมโครงการมีความเข้าใจการทำเกษตรอินทรีย์ และได้ร่วมทำปุ่ยหมักที่นำเอาวัสดุจากท้องถิ่นในการทำปุ่ย เพื่อนำไปสู่การลดใช้สารเคมีในแปลงเกษตร
บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)
ประกอบด้วย
6 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มข้าวภูผา ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด , กลุ่มอนุรักษ์และฟื้นฟูพันธุ์ข้าวพื้นบ้านนาปะขอ ตำบลนาปะขอ อำเภอบางแก้ว , กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตข้าวสังข์หยด ตำบลตำนาน อำเภอเมือง , ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านควนกุฎ ตำบลควนมะพร้าว อำเภอเมือง , กลุ่มผู้ผลิตข้าวซ้อมมือบ้านดอนนูด ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน
-
-
-
เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับกลุ่มเครือข่าย
1.ประชุม
สรุปประชุม
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
กลุ่มข้าวภูผา ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด , กลุ่มอนุรักษ์และฟื้นฟูพันธุ์ข้าวพื้นบ้านนาปะขอ ตำบลนาปะขอ อำเภอบางแก้ว , กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตข้าวสังข์หยด ตำบลตำนาน อำเภอเมือง , ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านควนกุฎ ตำบลควนมะพร้าว อำเภอเมือง , กลุ่มผู้ผลิตข้าวซ้อมมือบ้านดอนนูด ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน
-
-
-