วันที่ 10 มิถุนายน 2562 ครูและนักเรียนชั้น ป 1 ร่วมกันเก็บเกี่ยวผลผลิตผักบุ้ง 10 กิโลกรัม ผักกาดจำนวน 5 กิโลกรัม ในผักสวนครัวประเภท มะเขือ แตงกวา โหรพา ยังไม่ใหผลผลิต จึงไม่สามารถเก็บเกี่ยวได้
ครูและนักเรียนชั้น ป 1 ร่วมกันเก็บเกี่ยวผลผลิตผักบุ้ง 10 กิโลกรัม ผักกาดจำนวน 5 กิโลกรัม
จัดเตรียแปลงผักสวนครัว 1.ประชุมชี้แจงการดำเนินงาน 2.แบ่งงาน มอบหมายความรับผิดชอบให้นักเรียนแต่ละห้อง 3.นักเรียนแต่ละห้องร่วมกันขนดินใส่กะบะปลูก 4.หว่านเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว 5.รดน้ำ และดูแลตามความรับผิดชอบ
- ผลผลิตที่เกิดขึ้น 1.นักเรียนเตรียมแปลงกะบะปลูกและหว่านเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว 1.1 ระดับชั้นอนุบาล 6 กะบะ 1.2 ระดับชั้นประถมศึกษา 10 กะบะ
- ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น โรงรียนมีการเตรียมแปลงกะบะปลูกและทำการหว่านเมล็ดผักสวนครั้ว
- จัดเตรียมสถานที่ดำเนินโครงการ - จัดหาวัสดุและอุปกรณ์ เช่น กะบะปลูก ท่อซีเมนต์ เมล็ดพันธ์ เป็นต้น
ทางโรงเรียนมีการจัดเตรียมสถานที่ดำเนินกิจกรรม และวัสดุอุปกรณ์สำหรับดำเนินกิจกรรม
จัดทำโครงการตามข้อตกลงการประชุม
เตรียมจัดทำโครงการเกษตรเพื่่ออาหารกลางวัน
ประุชุุมคณะครูและบุคคลากร
1.ชี้แจงรายละเอียดโครงการ วัตถุประสงค์
2.ทำข้อตกลงในการทำกิจกรรม
3.เลือกสถานที่ดำเนินงานโครงการ
4.เลือกพันธุ์ผักสวนครัวที่จะปลูก
- ผลผลิต ได้เลือกพันธ์ุผักบุ้ง ผักกาด มะเขือ ถั่วฝักยาว ตงกวา โหรพา ในการทำโครงการ ได้ข้อตกลงและแนวดำเนินการโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน
- ผลลัพธ์ที่ได้คือ ข้อตกลงและแนวดำเนินการโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน