ชื่อโครงการ | โครงการอิ่มท้องน้องมีรายได้โรงเรียนวัดเลียบ (โรงเรียนวัดเลียบ) |
ภายใต้โครงการ | แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา |
รหัสโครงการ | |
วันที่อนุมัติ | 1 ตุลาคม 2561 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
แหล่งทุน |
ไม่ระบุ
|
งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนวัดเลียบ ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางเกษร คงชะนะ (0872975172) |
เบอร์โทรผู้รับผิดชอบโครงการ | |
อีเมล์ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
พี่เลี้ยงโครงการ | วรรณา สุวรรณชาตรี |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลคลองหลา อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
จังหวัด | อำเภอ | ตำบล | ชื่องานในพื้นที่ | ลักษณะพื้นที่ | |
---|---|---|---|---|---|
สงขลา | คลองหอยโข่ง | คลองหลา | place directions |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ต.ค. 2561 | 30 ก.ย. 2562 | 20,000.00 | |||
รวมงบประมาณ | 20,000.00 |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
---|---|---|---|---|
1 | ร้อยละของนักเรียนผอม | 20.00 | ||
2 | ร้อยละของนักเรียนไม่ได้รับประทานอาหารเช้า | 30.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
สภาพปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ดีผู้ปกครองต้องหารายได้ให้เพียงพอกับรายจ่ายภายในครอบครัวจึงไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลบุตรหลานทำให้นักเรียน ร้อยละ 20 ของนักเรียนที่มีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด.นักเรียนร้อยละ 30 ของนักเรียน ไม่รับประทานอาหารเช้าในบางวัน รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียนผู้ประกอบอาหารต้องซื้อมาจากตลาดซึ่งมีสารปนเปื้อน
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรเพื่ออาหารกลางวันแก่นักเรียน 1.ร้อยละของผลผลิตที่ใช้ในการประกอบอาหารกลางวันแก่นักเรียน |
80.00 | |
2 | เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่เช้าที่สะอาดและปลอดภัย 2.ร้อยละของนักเรียนที่ได้รับประทานอาหารเช้า |
80.00 | |
3 | เพื่อส่งเสริมการหารายได้ระหว่างเรียน 3.ร้อยละของนักเรียนที่มีรายได้ระหว่างเรียน |
50.00 | |
4 | เพื่อการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง 4.ร้อยละของนักเรียนที่เรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง |
80.00 |
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 49 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียนชั้น ป.4 - ป.6 | 49 | - |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 200.00 | 3 | 20,000.00 | |
1 พ.ย. 61 | การเตรียมแปลง(ท่อซีเมนต์) ปลูกผักสวนครัว | 0 | 200.00 | ✔ | 6,300.00 | |
1 ม.ค. 62 - 30 ก.ย. 62 | เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุกในบ่อซีเมนต์ | 0 | 0.00 | ✔ | 8,300.00 | |
17 มิ.ย. 62 - 30 ส.ค. 62 | ปลูกผักสวนครัวและปลูกผักปลอดสารพิษในโรงเรียน | 0 | 0.00 | ✔ | 5,400.00 | |
30 ก.ค. 62 - 30 ก.ย. 62 | เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวันโรงเรียน | 0 | 0.00 | - |
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2561 14:33 น.
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ