สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการเกษตรพอเพียงเพื่อสุขภาพโรงเรียนบ้านทับยาง (โรงเรียนบ้านทับยาง)

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
จัดเตรียมลูกปลาดุกลงในบ่อเลี้ยง 22 พ.ค. 2562 22 พ.ค. 2562

 

1 ครูและนักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 จำนวน 27 คน เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก จำนวน 1 บ่อ

2 นำปลาดุกที่ซื้อจำนวน 600 ตัวมาใส่ลงในบ่อขนาด 2 x 3 เมตร

3 แบ่งกลุ่มนักเรียนรับผิดชอบให้อาหารปลาดุกแต่ละวัน โดยให้ผู้ปกครองร่วมควบคุมดูแล

 

  • ผลผลิตมีบ่อเลี้ยงปลาดุก จำนวน 1 บ่อ ขนาด 2 x 3 เมตร

 

จัดทำแปลงและปลูกผัก 2 ก.ค. 2562 2 ก.ค. 2562

 

  1. ครูและนักเรียนมีการจัดทำแปลงผัก จำนวน 20 แปลง โดยมีผักปุ้ง 10 แปลง ผักกาดขาว 5 แปลง ผักกาดเขียว 5 แปลง โดยมีการแบ่งเด็กนักเรียน ป.4 รับผิดชอบผักกาดขาว 5 แปลง ป.5 รับผิดชอบผักกาดเขียว ป.6 รับผิดชอบผักบุ้ง 10 แปลง

 

ได้แปลงผัก จำนวน 20 แปลง โดยมีผักปุ้ง 10 แปลง ผักกาดขาว 5 แปลง ผักกาดเขียว 5 แปลง

 

ขั้นเก็บผลผลิตและนำมาปรุงอาหารสำหรับนักเรียน 7 ส.ค. 2562 7 ส.ค. 2562

 

ทางโรงเรียนได้ปลูกผัก คือ
รอบที่ 1 ได้ผักบุ้ง 20 แปลง  รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.4-6 รอบที่ 2 ได้ปลูกบุ้ง 10 แปลง รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.6 ผักกาดขาว 5 แปลง รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.5 ผักกาดเขียว 5 แปลง รับผิดชอบโดยนักเรียน ป.6

 

ทางโรงเรียนได้ปลูกผักบุ้ง 20 แปลง ได้เก็บเพื่อนำไปเข้าอาหารกลางวันจำนวน 1 ครั้ง ต่อสัปดาห์ จำนวน 15 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาที่ทำโครงการเก็บเกี่ยวผลผลิต 30 กิโลกรัม

 

จับปลาดุกเพื่อจัดทำเมนูอาหารของโรงเรียน 23 ก.ย. 2562