โครงการเกษตรปลอดสาร อาหารปลอดภัย โรงเรียนวัดทุ่งฆ้อโฆสิตาราม (โรงเรียนวัดทุ่งฆ้อโฆสตาราม)
1.ครูและนักการ จำนวน 4 คน วางแผนและปฏิบัติการทำโรงเรีอนเพาะเห็ดนางฟ้า จำนวน 1 โรงเรือน
2.ครูให้ความรู้แก่นักเรียนเกี่ยวกับการเพาะเห็ดนางฟ้า ตลอดจนการดูแลรักษา
3.ครูและนักเรียน นำก้อนเห็ดนางฟ้าวางเรียงบนชั้น ในโรงเรือนเพาะเห็ดนางฟ้าจำนวน 500 ก้อน
4.นักเรียนจำนวน 20 คน หมุนเวียนปฏิบัติการดูแลก้อนเห็ดนางฟ้า โดยการรดน้ำก้อนเห็ด เพื่อรักษาความชื้นตลอดอายุการให้ผลผลิตดอกเห็ดนางฟ้า และดูแลความสะอาดในโรงเรือนเพาะเห็ดนางฟ้า
ผลผลิต
1.โรงเรียนได้ผลผลิตดอกเห็ดนางฟ้า เพื่อนำไปเป็นวัสดุประกอบอาหารกลางวันของนักเรียน
2.นักเรียนปฏิบัติการเพาะเห็ดนางฟ้า ดูแลรักษา ได้ตามขั้นตอนจนได้ผลผลิต
ผลลัพธ์
1.นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวันที่มีวัสดุประกอบอาหารที่ปลอดภัย
2.นักเรียนนำความรู้เกี่ยวกับการเพาะเห็ดนางฟ้าไปใช้ในการปฏิบัติจริงได้
3.นักเรียนเกิดความภาคภูมิใจการปฏิบัติงาน