แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
เตรียมแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ | 20 พ.ค. 2562 |
|
|
|
|
|
|
ปลูกผักปลอดสารพิษในโรงเรียน | 24 พ.ค. 2562 | 24 พ.ค. 2562 |
|
1.คุณครูผู้รับผิดชอบ โครงการดำเนินการจัดตารางเวรนักเรียน ตั้งแต่ชั้น ป.1-ม.3 ในการรับผิดชอบ ประจำวัน ในแต่ละชั้นเรียน โดยมีหน้าที่ รดน้ำผัก กำจัดศัตรูพืช ใส่ปุ๋ยผัก จนกว่าผักจะโตและเก็บเกี่ยวผลผลิต 2.ครูให้ความรู้ในการปลูกผักปลอดสารพิษ 3.นักเรียนช่วยกันปลูกผักบุ้งในแปลงที่เป็นลูกท่อง 20 ลูก และที่เป็นแปลงดิน |
|
1.นักเรียนระดับชั้นประถมและมัธยม จำนวน 40 คน มีความรู้ในการปลูกผักปลอดสารพิษ 2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการปลูกผักปลอดสารพิษไว้รับประทานในโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน 3.นักเรียนได้เรียนรู้การทำงานร่วมกัน |
|
เก็บเกี่ยวผลผลิต ส่งต่อโครงการอาหารกลางวันโรงเรียน | 1 ก.ค. 2562 | 1 ก.ค. 2562 |
|
1.นักเรียนช่วยกันเก็บเกี่ยวผักบุ้งจากแปลงที่ปลูกเอง ส่งให้กับโครงการอาหารกลางวัน 3-4 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ 2.แม่ครัวนำผักบุ้งที่นักเรียนช่วยกันปลูกจัดเป็นเมนูอาหารกลางวัน เช่น เมนูก๋วยเตี๋ยว ,ผัด,แกง เป็นต้น |
|
1.นักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล-มัธยม3 จำนวน 80 คน ได้ทานอาหารกลางวันที่มีผักบุ้งเป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารกลางวัน 2.นักเรียนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น 3.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย 4.ผักที่ปลูกมีความปลอดภัย 5.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัย |
|