โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนวัดทุ่งบัว (โรงเรียนวัดทุ่งบัว)
การเก็บเกี่ยวผลผลิต ป้อนสู่โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน29 สิงหาคม 2562
29
สิงหาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย areeandaman
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
1.นักเรียนระดับชั้น ป.4 ป.5 จำนวน 30 คน ได้ร่วมกันเก็บผลผลิตที่เกิดจากโครงการ ดังนี้
-ผลผลิตต้นอ่อนทานตะวัน ได้จำนวน 6 กิโลกรัม
-ไข่ไก่ จำนวน 90 ฟอง/สัปดาห์
-ผักบุ้ง จำนวน 10 กิโลกรัม จำนวน 2 ครั้ง
2.แม่ครัวมีการนำผลผลิตที่ได้จากโครงการ มาปรุงเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน จำนวน 156 คน
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
1.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัย
2.นักเรียนได้กินผัก ไข่ไก่ เพิ่มมากขึ้นในมื้ออาหาร
3.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ