ครู นักเรียน และชาวบ้านร่วมกันเตรียมกระชังในบ่อดินเพื่อเลี้ยงปลาดุก 1 บ่อ โดยมีการใส่กระชังไปทั้งหมด 6 กระชัง
ผลผลิตที่ได้ ได้ กระชังจำนวน 6 กระชัง ผลลัพธ์ เกิดกระชังปลาขึ้นมา และเกิดการร่วมแรงร่วมใจระหว่างคุณครู นักเรียน และชาวบ้าน
ให้นักเรียนดูแลพันธ์ปลาที่นำมาปล่อยโดยการแบ่งเวรกันให้อาหารวันละ 2 รอบ ปลาดุกมีการปล่อยจำนวน 3000 ตัว โดยปล่อยพันธ์ปลาดุก จำนวน 500 ตัวต่อกระชัง มีการเก็บเกี่ยวเข้าสู่โรงครัวจำนวนสัปดาห์ละ 1ครั้งๆ ละ5-6 กิโลกรัม ตลอดการทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลตได้ 60 กิโลกรัม
มีการดูแลพันธ์ปลาให้อาหารปลา
สั่งซื้อพันธุ์ปลาจำนวน 3000 ตัว
ผลผิตที่ได้ คือ ได้ปลาจำนวน 3000 ตัว
1.แบ่งครูและนักเรียนเพื่อดูแลรักษาก้อนเห็ด 2.ให้เวรในแต่ละวันดูแลรักษาก้อนเห็ด 3.ในการเก็บเกี่ยวในแต่วันให้เวรที่รับผิดชอบดูแล
ครูและนักเรียนแบ่งเวรกันดูแลรักษาก้อนเห็ด เมื่อผลผลิตออกแล้วให้นักเรียนของเวรแต่ละวันเป็บผู้เก็บผลผลิตที่ได้ มาประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียนภายในโรงเรียนและเห็กที่ได้ในแต่ละวันหลือทางโรงเรียนจะนำมาผลิตเป็นน้ำพริกเห็ดอบสมุนไพรเพื่อจำหน่ายให้กับผู้ปกครองและนำรายได้มาหมุนเวียนในอาหารกลางวันของนักเรียน โดยผลผลิตที่สามารถส่งโรงครัวสัปดาห์ละ 2 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ ตลอดระยะเวลาทำโครงการ ได้ผลผลิตทั้งหมด 10 กิโลกรัม ปัญหาที่พบในการเพาะเห็นคือ มีมดเข้ามากินเชื้อเห็ดและเชื่อเห็นที่สั่งมาไม่แข็งแรง ปัญหาความชื้น
- สั่งซื้อก้อนเห็ด จำนวน 455 ก้อน จากร้านทวีคูณการเกษตรนาทวี
- ร้านทวีคูณการเกษตรจัดส่งให้กับโรงเรียนจำนวน 455 ก้อน
- ครูและนักเรียนนำก้อนเห็ดมาว่างบนชั้นว่างที่ได้เตรียมไว้
- ผลผลิต
เพาะเห็ดจำนวน 455 ก้อน
- ผลลัพธ์ โรงเรียนสั่งซื้อก้อนเห็ดจากร้านทวีคูณการเกษตรนาทวี ทางร้านจัดส่งก้อนเห็ดให้กับโรงเรียนครูและนักเรียนนำเห็ดว่างบนชั้นว่างที่ได้เตรียมไว้
ทำโรงเรือนจำนวน 1 โรงเรือน ขนาด 3 คูณ 6 เมตร
มีโรงเรือนในการเพาะเห็ด จำนวน 1 หลัง พร้อมชั้นว่างเห็ด และติดตั้งระบบน้ำเพื่อใช้ในการรดก้อนเห็ด