แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) ”
โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางกัญหา อุ่นเวสสกุล (0969240839)
ชื่อโครงการ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว)
ที่อยู่ โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 31 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 31 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาวมีความสัมพันธ์กับการเกษตรเป็นอย่างยิ่ง อาหารที่รับประทานมาจากผลผลิตทางการเกษตรเป็นหลักถ้านักเรียนทุกคนในทุกระดับชั้นปลูกพืชหรือหาพืชพันธุ์ทางการเกษตรที่มีอยู่ตามท้องถิ่น และไม่ต้องลงทุนสูง ระยะเวลาการเจริญเติบโตใช้เวลาไม่มาก เพื่อจะได้เก็บไปประกอบอาหารกลางวันเพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นตามเกณฑ์ที่กำหนด
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาวมีพืชผักผลไม้สนับสนุนการประกอบอาหารกลางวัน
- นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว ปลูกผักในท่อซีเมนต์
- นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ปลูกกล้วยชนิดต่างๆ
- เตรียมที่สำหรับปลูกผักลงในท่อซีเมนต์
- ปลูกผักชนิดต่างๆ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
นักเรียน
139
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
นักเรียนมีผักและกล้วยปลอดสารพิษรับประทานในโครงการอาหารกลางวัน และเด็กนักเรียนมีโชนาการที่สมวัย
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. ปลูกกล้วยชนิดต่างๆ
วันที่ 14 มกราคม 2562กิจกรรมที่ทำ
ขุดหลุมปลูกกล้วยจำนวน 30 หลุม
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ผลผลิตที่ได้
ได้จำนวนกล้วยส่งโครงการอาหารกลางวันเดือนละ 3 เครือ และตลอดการทำโครงการ จำนวน 20 เครือ
139
0
2. เตรียมที่สำหรับปลูกผักลงในท่อซีเมนต์
วันที่ 23 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.ครูและนักเรียนร่วมกันวางแผนการปลูกผักภายในโรงเรียน
2.เตรียมพื้นที่เพื่อปลูกผัก
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
- ผลผลิตที่ได้
ได้พื้นที่ปลูกผักจำนวน 30 ท่อ
139
0
3. ปลูกผักชนิดต่างๆ
วันที่ 27 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
หลังจากเตรียมพื้นที่ปลูกผัก
1.แบ่งการปลูกผักตามระดับชั้น
2.ส่งผักเข้าสู่โครงการอาหารกลางวัน
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ผลผลิตที่ได้
- ปลูกผักกาด 7 ท่อ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 3 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 60 กิโลกรัม
- ปลูกผักคะน้า 7 ท่อ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 3 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 70 กิโลกรัม
- ปลูกผักบุ้ง 5 ท่อ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 5 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 100 กิโลกรัม
- ปลูกข้าวโพด 10 ท่อ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 10 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 200 กิโลกรัม
139
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาวมีพืชผักผลไม้สนับสนุนการประกอบอาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีผักและกล้วยปลอดสารพิษรับประทานในโครงการอาหารกลางวัน
139.00
2
นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว ปลูกผักในท่อซีเมนต์
ตัวชี้วัด : นักเรียนปลูกผักในท่อซีเมนต์ ชั้นละ 4 ท่อ
139.00
3
นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะโภชนาการเพิ่มขึ้น
139.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
139
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียน
139
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางกัญหา อุ่นเวสสกุล (0969240839) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) ”
โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นางกัญหา อุ่นเวสสกุล (0969240839)
ชื่อโครงการ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว)
ที่อยู่ โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 31 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขว ตำบลนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 31 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาวมีความสัมพันธ์กับการเกษตรเป็นอย่างยิ่ง อาหารที่รับประทานมาจากผลผลิตทางการเกษตรเป็นหลักถ้านักเรียนทุกคนในทุกระดับชั้นปลูกพืชหรือหาพืชพันธุ์ทางการเกษตรที่มีอยู่ตามท้องถิ่น และไม่ต้องลงทุนสูง ระยะเวลาการเจริญเติบโตใช้เวลาไม่มาก เพื่อจะได้เก็บไปประกอบอาหารกลางวันเพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นตามเกณฑ์ที่กำหนด
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาวมีพืชผักผลไม้สนับสนุนการประกอบอาหารกลางวัน
- นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว ปลูกผักในท่อซีเมนต์
- นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ปลูกกล้วยชนิดต่างๆ
- เตรียมที่สำหรับปลูกผักลงในท่อซีเมนต์
- ปลูกผักชนิดต่างๆ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
นักเรียน | 139 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
นักเรียนมีผักและกล้วยปลอดสารพิษรับประทานในโครงการอาหารกลางวัน และเด็กนักเรียนมีโชนาการที่สมวัย
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ปลูกกล้วยชนิดต่างๆ |
||
วันที่ 14 มกราคม 2562กิจกรรมที่ทำขุดหลุมปลูกกล้วยจำนวน 30 หลุม ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นผลผลิตที่ได้ ได้จำนวนกล้วยส่งโครงการอาหารกลางวันเดือนละ 3 เครือ และตลอดการทำโครงการ จำนวน 20 เครือ
|
139 | 0 |
2. เตรียมที่สำหรับปลูกผักลงในท่อซีเมนต์ |
||
วันที่ 23 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.ครูและนักเรียนร่วมกันวางแผนการปลูกผักภายในโรงเรียน 2.เตรียมพื้นที่เพื่อปลูกผัก ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
|
139 | 0 |
3. ปลูกผักชนิดต่างๆ |
||
วันที่ 27 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำหลังจากเตรียมพื้นที่ปลูกผัก 1.แบ่งการปลูกผักตามระดับชั้น ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นผลผลิตที่ได้
|
139 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาวมีพืชผักผลไม้สนับสนุนการประกอบอาหารกลางวัน ตัวชี้วัด : นักเรียนมีผักและกล้วยปลอดสารพิษรับประทานในโครงการอาหารกลางวัน |
139.00 | |||
2 | นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว ปลูกผักในท่อซีเมนต์ ตัวชี้วัด : นักเรียนปลูกผักในท่อซีเมนต์ ชั้นละ 4 ท่อ |
139.00 | |||
3 | นักเรียนมีภาวะโภชนาการเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะโภชนาการเพิ่มขึ้น |
139.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 139 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียน | 139 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว (โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำขาว) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางกัญหา อุ่นเวสสกุล (0969240839) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......