สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

Matching Model ตำบลบางปู

อบรมชี้แจงวัตถุประสงค์โครงการพร้อมให้ความรู้เรื่องอาหารปลอดภัยแก่ผู้ผลิต3 กันยายน 2565
3
กันยายน 2565รายงานจากพื้นที่ โดย Sitiameera Yusoh
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ทีมงาน U2T ตำบลบางปู ได้ดำเนินกิจกรรมอบรมชี้แจงวัตถุประสงค์ของโครงการพร้อมให้ความรู้เรื่องอาหารปลอดภัยให้กับผู้ผลิต เพื่อสร้างความตระหนักถึงการผลิตที่มีความปลอดภัย เป็นการสร้างมาตรฐานของผลผลิต อาทิ พริก ผักบุ้ง ถั่วพู คะน้า และผักไฮโดร นำไปสู่พ่อค้าคนกลาง ได้แก่ ตลาดเคลื่อนที่ ตลาดออนไลน์ ที่จะขยายไปสู่ตลาดในชุมชน ซึ่งทำให้ผู้บริโภคได้รับอาหารที่ปลอดภัย

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ผู้ผลิตได้รับความรู้เกี่ยวกับการปลูกผักที่ปลอดสารพิษ และผู้ผลิตได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการเกษตร