แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
พัฒนาศักยภาพการบูรณาการระบบอาหารตำบล ให้กับทีมพี่เลี้ยงและผู้ที่เกี่ยวข้อง | 14 ก.ย. 2563 |
|
|
|
|
|
|
สร้างความร่วมมือกับท้องถิ่นจังหวัดและกลไกพัฒนาการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น | 4 พ.ย. 2563 | 4 พ.ย. 2563 |
|
สร้างความเข้าใจการทำแผนบุรณาการอาหารระดับตำบลโดยนายทวีวัตรและการแบ่งกลุ่มย่อยเพื่อระดมความคิดและนำเสนอการขับเคลื่อนงานในระดับพื้นที่ |
|
มีกรอบการดำเนินการจัดทำแผนการบูรณาการระบบอาหารระดับท้องถิ่นนำร่องจำนวน 10 พื้นที่ ได้แก่ ตำบลทะเลทรัพย์ ตำบลท่าแซะ 3 ท้องถิ่น อบต.ท่าแซะ /ทต.ท่าแซะ/ทต.เนินสันติ/ทต.นาชะอัง /ทต.บางลึก/อบต.ทุ่งระยะ/อบต.เขาค่าย/อบต.ตะโก/อบต.ปากทรง และมีพื้นที่ที่ประสงค์จะเข้าร่วมเพิ่ม คือ อบต.สะพลี /อบต.วังไผ่ |
|
อบรมเชิงปฏิบัติการ การดำเนินงานตำบลบูรณการระบบอาหารในระดับพื้นที่ โดยเรียนรู้การพัฒนาโครงการลงเว็บไซด์และการติดตามโครงการ ครั้งที่ 1 | 4 พ.ย. 2563 |
|
|
|
|
|
|
อบรมเชิงปฏิบัติการ การดำเนินงานตำบลบูรณการระบบอาหารในระดับพื้นที่ โดยเรียนรู้การพัฒนาโครงการลงเว็บไซด์และการติดตามโครงการ ครั้งที่ 2 | 29 เม.ย. 2564 |
|
|
|
|
|
|
ประชุมเวทีจัดทำแผนงานอาหารระดับชุมชนท้องถิ่น | 26 ต.ค. 2564 |
|
|
|
|
|
|
ประชุมพัฒนาศักยภาพการบูรณาการระบบอาหาร | 8 ต.ค. 2564 | 12 ต.ค. 2564 |
|
ประสานข้อมูลชุมชนและกำหนดวันจัดประชุม |
|
การขับเคลื่อนงานบูรณาการอาหารเป็นการทำให้คนในชุมชนมีความเป็นอยู่ที่มั่นคงซึ่งหากเรามีการทำแผนการทำงานที่เป็นระบบจะทำให้เรามีช่องทางที่หลากหลายและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นดังเช่นที่นาชะอังจะมีทรัพยากรหลายอย่างที่เรายังขาดการจัดการโดยมีส่วนร่วมระหว่างชุมชนกับท้องถิ่น
การจะทำยุทธศาสตร์ที่ดีจะต้องวิเคราะห์ปัญหาของพื้นที่มีปัญหาอะไรบ้างและปัญหานั้นจะร่วมกันแก้ไขได้อย่างไร ปัจจัยเอื้อ/อุปสรรค เช่น คนเป็นอย่างไรมีความคิดความเชื่ออย่างไร สภาพแวดล้อมในพื้นที่เป็นอย่างไร การเมือง นโยบาย ระบบกลไก รัฐ ท้องถิ่น ระบบข้อมูล ระบบสาธารณสุขมูลฐาน |
|