สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

โครงการพัฒนาต่อยอดวัฒนธรรมอาหารคาบสมุทรสทิงพระแบบบูรณาการ

จัดโปรแกรมท่องเที่ยววัฒนธรรมอาหาร อำเภอระโนด ครั้งที่ 42 ธันวาคม 2561
2
ธันวาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย areeandaman
circle
วัตถุประสงค์

จัดการท่องเที่ยวเพื่อการต่อยอดวัฒนธรรมอาหารคาบสมุทรสทิงพระแบบบูรณาการ

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

โปรแกรมท่องเที่ยวต่อยอดวัฒนธรรมอาหาร พื้นที่อำเภอระโนด

07.30 - 08.00 น. รับประทานอาหารเช้า Homestay

08.00 – 09.30 น. เยี่ยมชมชุมชน

09.30 – 10.30 น. ฐานเรียนรู้ของเล่น หรือ ร้อยลูกปัดโนรา

10.30 – 11.30 น. ฐานเรียนรู้ขนมไทย

12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยง (ข้าวยำ)

13.30 น. เรียนรู้สำรับอาหาร

สำรับที่ 1

(1) แกงส้ม (ปลา) เถาคัน

(2) ปลาทอด

(3) ผัดสายบัว + กุ้งสด (หรือ มันแกว + กุ้งสด)

(4) แป้งแดงทรงเครื่อง

สำรับที่ 2

(1) คั่วกลิ้ง (หมู หรือ ไก่)

(2) ยากุ้งหวานสมุนไพร

(3) หมูต้มสับปะรด นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้การทำอาหารคาว หวาน และการร้อยลูกปัดมโนราห์

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้อาหารคาว หวาน  ของพื้นที่ชุมชน และได้ฝึกการประกอบอาหาร

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 20 คน จากที่ตั้งไว้ 15 คน
ประกอบด้วย

นักท่องเที่ยว,ชุมชน,นักวิจัย

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-