โครงการพัฒนาต่อยอดวัฒนธรรมอาหารคาบสมุทรสทิงพระแบบบูรณาการ
จัดโปรแกรมท่องเที่ยววัฒนธรรมอาหาร อำเภอระโนด ครั้งที่ 42 ธันวาคม 2561
2
ธันวาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย areeandaman
circle
วัตถุประสงค์
จัดการท่องเที่ยวเพื่อการต่อยอดวัฒนธรรมอาหารคาบสมุทรสทิงพระแบบบูรณาการ
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
โปรแกรมท่องเที่ยวต่อยอดวัฒนธรรมอาหาร พื้นที่อำเภอระโนด
07.30 - 08.00 น. รับประทานอาหารเช้า Homestay
08.00 – 09.30 น. เยี่ยมชมชุมชน
09.30 – 10.30 น. ฐานเรียนรู้ของเล่น หรือ ร้อยลูกปัดโนรา
10.30 – 11.30 น. ฐานเรียนรู้ขนมไทย
12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยง (ข้าวยำ)
13.30 น. เรียนรู้สำรับอาหาร
สำรับที่ 1
(1) แกงส้ม (ปลา) เถาคัน
(2) ปลาทอด
(3) ผัดสายบัว + กุ้งสด (หรือ มันแกว + กุ้งสด)
(4) แป้งแดงทรงเครื่อง
สำรับที่ 2
(1) คั่วกลิ้ง (หมู หรือ ไก่)
(2) ยากุ้งหวานสมุนไพร
(3) หมูต้มสับปะรด นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้การทำอาหารคาว หวาน และการร้อยลูกปัดมโนราห์
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้อาหารคาว หวาน ของพื้นที่ชุมชน และได้ฝึกการประกอบอาหาร
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
ประกอบด้วย
นักท่องเที่ยว,ชุมชน,นักวิจัย
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข
-
circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่
-
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ