สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

โครงการพัฒนาต่อยอดวัฒนธรรมอาหารคาบสมุทรสทิงพระแบบบูรณาการ

ลงพื้นที่เก็บข้อมูลอำเภอระโนด7 กันยายน 2561
7
กันยายน 2561รายงานจากพื้นที่ โดย areeandaman
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อรวบรวมข้อมูลอาหารพื้นบ้านคาบสมุทรสทิงพระ

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

เวลา 14.00 น. หัวหน้าโครงการ นายสิทธิศักดิ์ ตันมงคลและนางสุรีย์ ตันมงคล ลงสารวจข้อมูลที่คลองแดนอำเภอระโนด ไปพบพี่โย (นายอภิชาติ เหมือนทอง) และภรรยา (นางอุบล เหมือนทอง) ที่เรินพี่โย คลอง แดน  เพื่อพูดคุยข้อมูล

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ได้เรียนรู้ข้อมูลและเห็นว่าบ้านพี่โยมีความเหมาะสมที่จะเป็น Node ของอำเภอระโนด เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมอาหาร ตั้งแต่วัตถุดิบ เตรียม ปรุง และกิน และหากมาในวันเสาร์ จะมี ตลาดน้ำในช่วงเย็น-ค่ำด้วย โดยสามารถพักแรมแบบโฮมสเตย์ได้

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

()

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 2 คน จากที่ตั้งไว้ 2 คน
ประกอบด้วย

หัวหน้าโครงการ นายสิทธิศักดิ์ ตันมงคล และนางสุรีย์ ตันมงคล

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-