สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

สนับสนุนการดำเนินโครงการการบูรณาการด้านอาหารและโภชนาการในระดับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช

วัตถุประสงค์
  1. 3. การขยายพื้นที่ต้นแบบการบูรณาการด้านอาหารและโภชนาการของตำบลควนรู และตำบลชะแล้ จังหวัดสงขลา ไปสู่ 5 อปท.ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ในปีที่ 1เป็นการจัดการระบบข้อมูลความมั่นคงอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัย
กลุ่มเป้าหมาย
จำแนกตามช่วงวัยจำแนกกลุ่มเฉพาะ
เด็กเล็ก0คน คนพิการ0คน
เด็กวัยเรียน0คน ผู้หญิง0คน
วัยทำงาน0คน มุสลิม0คน
ผู้สูงอายุ0คน แรงงาน0คน
อื่น ๆ ระบุ...0คน
รายละเอียดกิจกรรม

การจัดการข้อมูลด้านความมั่นคงทางด้านอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัย

ระยะเวลาดำเนินงาน

1 ปี

ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

เกิดการวิเคราะห์และรวมรวบข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยและโภชนาการสมวัย ,การจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารและโภชนาการในระดับตำบล

ภาคีร่วมสนับสนุน (ระบุชื่อภาคีและวิธีการสนับสนุน เช่น งบประมาณ สิ่งของ การเข้าร่วมอื่นๆ)

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 5 พื้นที่ ได้แก่ อบต.นางหลง เขาแก้ว จันดี ไสหร้า และท่าดี

รายละเอียดงบประมาณ
ประเภทจำนวนบาทครั้งรวม(บาท)
รวมค่าใช้จ่าย 0

กิจกรรม : ประชุมเชิงปฏิบัติการ การบันทึกข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูล เรื่องความมั่นคงทางอาหาร

ประชุมเชิงปฏิบัติการ การบันทึกข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูล เรื่องความมั่นคงทางอาหาร

วันที 28 ก.พ. 2560 - 3 มี.ค. 2560 เวลา 09:00:00 - 10:00:00 น.

สถานที่
สำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพ เขต 11 นครศรีธรรมราช

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560

  • 09.30 – 10.00 น. ชี้แจงวัตถุประสงค์ ทบทวนการดำเนินงานที่ผ่านมา โดย คุณวรรณา สุวรรณชาตรี
  • 10.00 – 10.30 น. ทบทวนแบบสอบถาม และเรียนรู้การบันทึกข้อมูลลงในโปรแกรม โดย ดร.มุมตาส มีระมาน
  • 10.30 – 17.00 น. แบ่งกลุ่มตามพื้นที่ปฏิบัติการบันทึกข้อมูลในโปรแกรม โดย ทีม สจรส.ม.อ. เป็นพี่เลี้ยง

วันที่ 2 มีนาคม 2560

  • 09.30 – 11.00 น. กระบวนการตรวจสอบข้อมูล และการวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงปริมาณ และเชิงคุณภาพ โดย ดร.เพ็ญ สุขมาก และ ดร.มุมตาส มีระมาน
  • 11.00 – 17.00 น. แบ่งกลุ่มตามพื้นที่ปฏิบัติการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อออกเป็นรายงานสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหาร

วันที่ 3 มีนาคม 2560

  • 09.00 – 10.30 น. แบ่งกลุ่มตามพื้นที่ปฏิบัติการนำรายงานสถานการณ์ความมั่นคงทางอาหารมาทำเป็นร่างแผนยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร
  • 10.30 – 12.00 น. นำเสนอร่างแผนยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหารของแต่ละพื้นที่ และปรับปรุงร่างแผนยุทธศาสตร์ให้สามารถนำไปจัดเวทีคืนข้อมูลได้

งบประมาณที่ตั้งไว้ 0.00 บาท

จำนวนกลุ่มเป้าหมาย 25 คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมาย
  • อบต.นางหลง เทศบาล ต.จันดี อบต.ไสหร้า อบต.หูล่อง และ อบต.เขาแก้ว

กิจกรรมย่อยตามปฏิทินกิจกรรมของโครงการ

วันที่กิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย(คน)งบประมาณ(บาท)
11 ก.ค. 59 ประชุมคณะทำงานเพื่อพัฒนาระบบบูรณาการอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 11 ก.ค.2559 ณ ห้องประชุมนิโรบล โรงแรมทวินโลตัส มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวน 35 คน 35 - more_vert
24 ส.ค. 59 ประชุมทำความเข้าใจการจัดทำข้อตกลงการทำงานของตำบลบูรณาการด้านอาหารและโภชนาการ วันที่ 24 สิงหาคม 2559 ณ อบต.นางหลง จังหวัดนครศรีธรรมราช 30 - more_vert
15 ก.ย. 59 การอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดการความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัย 45 - more_vert
20 ต.ค. 59 ติดตามความก้าวหน้าการจัดทำกิจกรรม การตรวจเอกสารการเงิน 25 - more_vert
28 ก.พ. 60 ประชุมเชิงปฏิบัติการ การบันทึกข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูล เรื่องความมั่นคงทางอาหาร 25 - more_vert
1 พ.ค. 60 ลงพื้นที่ติดตามรายงานในเว็บไซต์และตรวจเอกสารการเงิน ต.ไสหร้า 5 - more_vert
1 พ.ค. 60 ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ประเด็นความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยและโภชนาการสมวัยในระดับท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช 50 - more_vert
5 พ.ค. 60 ร่วมเวทีคืนข้อมูลและจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลหูล่อง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช 30 - more_vert
9 พ.ค. 60 ร่วมเวทีคืนข้อมูลและจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลเขาแก้ว อ.ลานสกา จ.สงขลา 32 - more_vert
23 พ.ค. 60 ร่วมเวทีคืนข้อมูลและจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารตำบลไสหร้า อ.ฉวาง จ.สงขลา 30 - more_vert
1 มิ.ย. 60 การประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำเอกสารยุทธศาสตร์ระบบอาหารประเด็นความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัยในระดับตำบลของจังหวัดนครศรีธรรมราช 40 - more_vert
22 มิ.ย. 60 ประชุมระดมความคิดเห็นการวิเคราะห์และจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหาร ในระดับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดนครศรีธรรมราช 70 - more_vert
รวม 12 กิจกรรม 417 312,000.00

Refresh