แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) ”
จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางกมลวรรณ สุวรรณศรี (0819907741)
ชื่อโครงการ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง)
ที่อยู่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) " ดำเนินการในพื้นที่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุดิบที่ซื้อจากท้องตลาดเพื่อนำมาประกอบอาหารกลางวันอาจจะปนเปื้อนสารพิษ
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน
- เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
- เสริมสร้างรายได้
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เก็บเห็ดนางฟ้าส่งโครงการอาหารกลางวัน
- เตรียมโรงเรือนและเพาะเห็ดนางฟ้า
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
นักเรียนทุกคนในโรงเรียน
74
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. เตรียมโรงเรือนและเพาะเห็ดนางฟ้า
วันที่ 17 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำ
1.นักเรียนช่วยกันเตรียมโรงเรือนในการเพาะเห็ดนางฟ้า จำนวน 1โรงเรือน
2.ครูแบ่งบทบาทนักเรียนในการรับผิดชอบการเพาะเห็ด
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
มีโรงเรือนในการเพาะเห็ดนางฟ้า จำนวน 1โรงเรือน เพื่อเตรียมนำก้อนเห็ด จำนวน 300 ก้อนมาเพาะเพื่อเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันของโรงเรียน
20
0
2. เก็บเห็ดนางฟ้าส่งโครงการอาหารกลางวัน
วันที่ 9 กรกฎาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.นักเรียนช่วยกันเก็บเห็ดนางฟ้า ที่เพาะไว้ส่งโครงการอาหารกลางวัน ผลผลิตากเห็ดประมาณ 10-20 กิโลกรัม/สัปดาห์
2.แม่ครัวนำผลผลิตมาประกอบเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.นักเรียนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น
2.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัย
20
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 80 ได้ศึกษาเรียนรู้การเพาะเห็ด
80.00
2
เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 100 ได้รับอาหารกลางวันที่โรงเรียน
100.00
3
เสริมสร้างรายได้
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 80 มีรายได้เสริม
80.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
74
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียนทุกคนในโรงเรียน
74
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางกมลวรรณ สุวรรณศรี (0819907741) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) ”
จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นางกมลวรรณ สุวรรณศรี (0819907741)
ชื่อโครงการ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง)
ที่อยู่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) " ดำเนินการในพื้นที่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุดิบที่ซื้อจากท้องตลาดเพื่อนำมาประกอบอาหารกลางวันอาจจะปนเปื้อนสารพิษ
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน
- เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
- เสริมสร้างรายได้
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เก็บเห็ดนางฟ้าส่งโครงการอาหารกลางวัน
- เตรียมโรงเรือนและเพาะเห็ดนางฟ้า
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
นักเรียนทุกคนในโรงเรียน | 74 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. เตรียมโรงเรือนและเพาะเห็ดนางฟ้า |
||
วันที่ 17 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำ1.นักเรียนช่วยกันเตรียมโรงเรือนในการเพาะเห็ดนางฟ้า จำนวน 1โรงเรือน 2.ครูแบ่งบทบาทนักเรียนในการรับผิดชอบการเพาะเห็ด ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมีโรงเรือนในการเพาะเห็ดนางฟ้า จำนวน 1โรงเรือน เพื่อเตรียมนำก้อนเห็ด จำนวน 300 ก้อนมาเพาะเพื่อเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันของโรงเรียน
|
20 | 0 |
2. เก็บเห็ดนางฟ้าส่งโครงการอาหารกลางวัน |
||
วันที่ 9 กรกฎาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.นักเรียนช่วยกันเก็บเห็ดนางฟ้า ที่เพาะไว้ส่งโครงการอาหารกลางวัน ผลผลิตากเห็ดประมาณ 10-20 กิโลกรัม/สัปดาห์ 2.แม่ครัวนำผลผลิตมาประกอบเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.นักเรียนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น 2.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัย
|
20 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 80 ได้ศึกษาเรียนรู้การเพาะเห็ด |
80.00 | |||
2 | เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 100 ได้รับอาหารกลางวันที่โรงเรียน |
100.00 | |||
3 | เสริมสร้างรายได้ ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 80 มีรายได้เสริม |
80.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 74 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียนทุกคนในโรงเรียน | 74 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางกมลวรรณ สุวรรณศรี (0819907741) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......