ชื่อโครงการ | โครงการนาข้าวในบ่อซิเมนต์ (โรงเรียนบ้านกระทิง) |
ภายใต้โครงการ | แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา |
รหัสโครงการ | |
วันที่อนุมัติ | |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
แหล่งทุน |
ไม่ระบุ
|
งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านกระทิง ตำบลทับช้าง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางประคอง อุทัยสุริ |
เบอร์โทรผู้รับผิดชอบโครงการ | |
อีเมล์ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
พี่เลี้ยงโครงการ | วรรณา สุวรรณชาตรี |
พื้นที่ดำเนินการ | จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
จังหวัด | อำเภอ | ตำบล | ชื่องานในพื้นที่ | ลักษณะพื้นที่ | |
---|---|---|---|---|---|
สงขลา | place directions |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ต.ค. 2561 | 30 ก.ย. 2562 | 20,000.00 | |||
รวมงบประมาณ | 20,000.00 |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญยิ่งต่อมนุษย์ เพราะการรับประทานอาหารอย่างเพียงพอและมีคุณค่าทางโภชนาการนั้น ช่วยให้มนุษย์มีสุขภาพสมบูรณ์ ร่างกายมีความแข็งแรง มีภูมิต้านทานโรค เมื่อสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ย่อมส่งผลเสริมการพัฒนาการทางด้านร่างกาย และจิตใจดีขึ้น สามารถเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ได้เต็มที่ ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทย การให้นักเรียนได้เรียนรู้ ฝึกผลิตข้าวด้วยตนเอง สร้างประสบการณ์ตรง และส่งเสริมให้นักเรียนเกิดการเรียนรู้พื้นฐานในการผลิตอาหารบริโภคเอง จะทำให้นักเรียนสามารถพึ่่งตนเองด้านอาหารได้ในระดับหนึ่ง จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เรื่องข้าว ร้อยละของนักเรียน ที่ได้เรียนรู้เรื่องข้าว |
80.00 | |
2 | เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติในการผลิตอาหาร ร้อยละของนักเรียน ได้ฝึกปฏิบัติในการผลิตอาหาร |
80.00 | |
3 | เพื่อให้นักเรียนมีความรู้พื้นฐานด้านโภชนาการ ร้อยละของนักเรียนที่มีความรู้พื้นฐานด้านโภชนาการ |
80.00 |
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 81 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียน | 81 | - |
1.ขั้นเตรียม
- จัดทำรายละเอียดโครงการ
- นำเสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ
- ประชุมชี้แจงคณะครู และผู้เกี่ยวข้อง
2.ขั้นดำเนินการ
- จัดหาอุปกรณ์ พันธุ์ข้าวและปุ๋ย
- รับสมัครกลุ่มสนใจ
- แบ่งหน้าที่รับผิดชอบ
- ดำเนินการ
3.ขั้นประเมินผล
- ประชุมชี้แจงผู้เกี่ยวข้องโครงการ เพื่อประเมินความพึ่งพอใจ
- สังเกต สอบถาม
- ดูผลผลิต
4.ขั้นปรับปรุงแก้ไข
- ประชุมคณะทำงาน
- สรุปโครงการ เพื่อปรับปรุง แก้ไขและพัฒนา
- จัดทำรายงาน
รายละเอียดค่าใช้จ่าย 1.ค่าบ่อซีเมนต์ 15,000 บาท 2.ค่าพันธุ์พืช 3,000 บาท 3.ค่าปุ๋ย 2,000 บาท
1.นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้เรื่องข้าว
2.นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติในการผลิตอาหาร
3.นักเรียนมีความรู้พื้นฐานด้านโภชนาการ และนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2562 15:57 น.