ชื่อโครงการ | โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง) |
ภายใต้โครงการ | แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา |
รหัสโครงการ | |
วันที่อนุมัติ | |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
แหล่งทุน |
ไม่ระบุ
|
งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านนาปรัง ตำบลคลองกวาง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางดารุณีย์ ขวัญแก้ว (0956521784) |
เบอร์โทรผู้รับผิดชอบโครงการ | |
อีเมล์ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
พี่เลี้ยงโครงการ | วรรณา สุวรรณชาตรี |
พื้นที่ดำเนินการ | จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
จังหวัด | อำเภอ | ตำบล | ชื่องานในพื้นที่ | ลักษณะพื้นที่ | |
---|---|---|---|---|---|
สงขลา | place directions |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ต.ค. 2561 | 30 ก.ย. 2562 | 20,000.00 | |||
2 | 0.00 | |||||
รวมงบประมาณ | 20,000.00 |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันนักเรียนโรงเรียนบ้านนาปรังได้รับประทานอาหารกลางวันที่โรงเรียนโดยใช้วิธีการจ้างเหมาแม่ครัวในการประกอบอาหาร แต่มีนักเรียนจำนวนหนึ่งยังมีภาวะทุพโภชนาการประมาณ 6.47% และกระบวนการจัดอาหารกลางวันวัตถุดิบที่นำมามีราคาสูงโดยเฉพาะผัก ผลไม้ มาจากแหล่งผลิตที่หลากหลาย ไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าวทางโรงเรียนบ้านนาปรังจึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อนำผลผลิตที่ได้เข้าสู่โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผัก ผลไม้ตามฤดูกาลที่ปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อน นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย และได้รับประทานผัก และผลไม้ทุกวัน |
80.00 | |
2 | เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผักที่ปลอดภัย นักเรียนได้รับประทานผักที่ปลอดภัย |
60.00 |
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 307 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียน | 307 | - |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 20,000.00 | 1 | 8,000.00 | |
22 ต.ค. 61 | กิจกรรมเพาะเห็ด | 0 | 10,000.00 | - | ||
5 พ.ย. 61 | กิจกรรมเลี้ยงไก่ไข่ | 0 | 5,000.00 | ✔ | 8,000.00 | |
24 พ.ค. 62 | กิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษ | 0 | 5,000.00 | - |
- ปลูกผักสวนครัวประเภท พริก ตะไคร้ ขมิ้น ข่า
- เลี้ยงไก่ และเพาะเห็ดนางฟ้า
- ปลูกผลไม้โตง่าย ได้แก่ กล้วย มะละกอ
- ปลูกผักที่มีอายุสั้น หมุนเวียนทั้งปี เช่น ผักบุ้ง ถั่วฝักยาว มะเขือ มะเขือพวง ผักกาด คะน้า
ใช้จ่ายงบประมาณดังนี้
- สร้างโรงเรือนเลี้ยงไก่ และเพาะเห็ดนางฟ้า 10,000 บาท
- ซื้อพันธุ์ไก่และเห็ด 5.000 บาท
- อุปกรณ์การปลูก 2,000 บาท
- พันธุ์ผัก 3,000 บาท
ได้ผักปลอดภัยไปประกอบอาหารกลางวัน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2562 15:52 น.
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ