สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการปลูกผักเพื่อส่งเสริมสุขภาพนักเรียน โรงเรียนวัดเนินพิจิตร (โรงเรียนวัดเนินพิจิตร)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อให้นักเรียนรู้จักเลือกบริโภคอาหาร และวิธีประกอบอาหารที่ปลอดภัย
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 100 เลือกบริโภคอาหาร และวิธีประกอบอาหารที่ปลอดภัย
5.00 0.00 50.00

นักเรียนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น

นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

สมุดบันทึกสุขภาพ

2 เพื่อให้นักเรียนมีอาหารกลางวันครบ 5 หมู่ และมีคุณค่าทางโภชนาการ
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 100 ได้รับประทานอาหารครบ 5 หมู่ และมีคุณค่าทางโภชนาการ
0.00 50.00

1.โรงเรียนเป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย ส่งโครงการอาหารกลางวัน

2.แม่ครัวนำผลผลิตที่ได้จากโครงการ จัดเป็นเมนูอาหารให้กับนักเรียน

นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

ครัวเรือนต้นแบบ

3 เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับวิธีการปลูกผัก และสามารถปฏิบัติได้จริงในชีวิตประจำวัน
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 100 มีความรู้และเข้าใจ เกี่ยวกับวิธีการปลูปผัก
0.00 50.00

1.นักเรียนมีความรู้การปลูกผักปลอดสารพิษ

2.นักเรียนปลูกผักกินเองที่บ้านได้

1.ครอบครัวของนักเรียนลดรายจ่ายจากการซื้อผัก