แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
การเลี้ยงไก่ไข่ | 1 ต.ค. 2561 | 2 ก.ย. 2562 |
|
1.จัดหาไก่ไข่ จำนวน 16ตัว 2.จัดหาอาหารไก่ จำนวน 8 กระสอบ 3.จัดทำโรงเรือนเลี้ยงไก่ 4.จัดเวรประจำวันให้นักเรียนได้มีส่วนร่วม โดย ในตอนเช้า แต่ละวัน ต้องให้อาหารไก่ และน้ำ ให้กับไก่ที่เลี้ยงไว้ |
|
ได้ไข่ไก่นำมาประกอบอาหารกลางวัน โดยมีการจัดเวรประจำวัน ให้นักเรียนเป็นผู้เก็บผลผลิตไข่ไก่ มาไว้ประกอบอาหารกลางวัน |
|
การทำปุ๋ยหมัก | 1 พ.ย. 2561 | 2 ก.ย. 2562 |
|
1.จัดหาวัสดุ ได้แก่ มูลไก่ จำนวน 20 กระสอบ มูลวัว 10 กระสอบ แกลบดำ 10 กระสอบ ดินผสม 32 ถุง มะพร้าวสับ 10 กระสอบ 2.จัดหาสถานที่และ ภาชนะสำหรับทำน้ำหมัก โดยใช้ถังขนาดใหญ่ 3.นำวัสดุมาจัดทำปุ๋ยหมัก โดยให้นักเรียนได้ลงมือปฏิบัติด้วยตัวเอง 4.นำปุ๋ยหมักที่ได้ จากการหมัก มาใช้ในกระบวนการเกษตร |
|
ได้ปุ๋ยหมักและน้ำหมัก มาใช้เป็นปุ๋ยในการทำการเกษตร ภายในโรงเรียนและชุมชน |
|
การเพาะเห็ดนางฟ้า | 5 พ.ย. 2561 | 2 ก.ย. 2562 |
|
1.จัดหาก้อนเชื้อเห็ดนางฟ้า จำนวน 200 ก้อน 2.จัดทำโรงเรือนสำหรับเป็นที่เพาะเห็ด 3.ให้นักเรียนแบ่งเวรประจำวัน ในการดูแล และตรวจสอบความเรียบร้อยภายในโรงเรือนเห็ด 4.จัดเวรประจำวัน สำหรับเก็บผลผลิตที่ได้จากการเพาะเห็ด นำมาประกอบอาหารกลางวัน |
|
ได้ผลผลิตจากการเพาะเห็ด โดยให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม เพื่อนำผลผลิตมาประกอบอาหารกลางวัน |
|
การปลูกผักปลอดสารพิษ | 3 ธ.ค. 2561 | 2 ก.ย. 2562 |
|
1.จัดหาเมล็ดพันธุ์ผัก จำนวน 12 ซอง 2.จัดเตรียมดิน และสถานที่สำหรับ ทำแปลงผัก 3.ให้นักเรียนแบ่งเวรประจำวันในการดูแล แปลงฝัก โดยให้มีการ รดน้ำ ใส่ปุ๋ย และกำจัดวัชพืช รวมถึงดูแลความเรียบร้อยอื่นๆ 4.ให้เวรประจำวัน เก็บผลผลิต จากการปลูกผัก เพื่อนำไปประกอบอาหารกลางวัน |
|
ได้ผักที่ปลอดสารพิษ โดยให้นักเรียน ได้มีส่วนร่วมในดำเนินกิจกรรม เพื่อนำไปประกอบอาหารกลางวัน |
|