สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการชวนนักเรียนกินผักโรงเรียนวัดกาหรำ (โรงเรียนวัดกาหรำ)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้วิธีการปลูกผักปลอดสารพิษไว้รับประทานเองได้
ตัวชี้วัด : นักเรียนรู้วิธีการปลูกผักสวนครัวและสามารถนำไปเพาะปลูกภายในครอบครัวได้
0.00 51.00

1.นักเรียนมีความรู้การปลูกผักปลอดสารพิษ

2.เกิดพื้นที่ผลิตอาหารปลอดภัยในโรงเรียน

3.นักเรียนได้กินอาหารกลางวันที่ปลอดภัยจากวัตถุดิบที่ผลิตเองในโรงเรียน

สภาพอากาศที่ทำกิจกรรม เป็นช่วงที่ฝนตกบ้างทำให้น้ำขังในแปลงผักบางแปลง ส่งผลให้ผักบางแปลงงอกได้ไม่เต็มที่

นักเรียนมีทักษะในการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ทางการเกษตร

2 เพื่อให้นักเรียนสุขภาพร่างกายแข็งแรง สมส่วน ตามวัย และลดภาวะอ้วน รวมถึงภาวะเตี้ยในเด็กนักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะอ้วนและเตี้ยลดลง
0.00 30.00

1.นักเรียนได้กินอาหารกลางวันที่เป็นเมนูผักเพิ่มขึ้น

2.แม่ครัวสามารถจัดอาหารกลางวันให้กับนักเรียนได้หลากหลายทั้งเมนูจากผัก และเมนูจากปลาดุก

3.นักเรียนมีร่างกายที่สมส่วน แข็งแรง

1.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย ภาวะเตี้ย ผอม ลดลง

2.นักเรียนมีร่างกายที่สมบรูณ์แข็งแรง

1.สมุดบันทึกสุขภาพ

2.ผลการเรียนของนักเรียน

3.ความคล่องแคล่ว การเคลื่อนไหวของร่างกาย