สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการปลูกผักปลอดสารพิษเพื่ออาหารกลางวัน (โรงเรียนบ้านควนโส)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการของนักเรียนลงเหลือร้อยละ 2
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 100 มีสุขภาพแข็งแรง มีน้ำหนักส่วนสูงสมวัยตามมาตรฐาน
72.00 72.00

1.นักเรียนได้รับประทานเมนูจาก ผัก เห็ดนางฟ้า จากโครงการฯ

2.ผลผลิตที่ป้อนสู่โรงครัวของโรงเรียน เกิดเป็นเมนูอาหารกลางวัน

3.ผลผลิตที่ได้จากโครงการฯ เช่นผัก เห็ดนางฟ้า มีความปลอดภัย

4.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

1.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

2.ผลผลิตมีความปลอดภัย

3.นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการ

2 เพื่อให้นักเรียนได้รับอาหารที่มีคุณค่าและปลอดภัย
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ10 ได้รับบริการอาหารที่มีคุณค่าและปลอดภัย
72.00 72.00

1 ผลผลิตที่ได้จากโครงการฯ เช่นผัก เห็ดนางฟ้า มีความปลอดภัย

2 นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

1 ผลผลิตมีความปลอดภัย

2 นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการ

3 เพื่อให้โรงเรียนมีผลผลิตผักปลอดสารพิษตลอดปี
ตัวชี้วัด : โรงเรียนให้บริการผลผลิตแก่โครงการอาหารกลางวันจากโครงการได้ร้อยละ 80 ต่อปี
72.00 72.00

1 ผลผลิตที่ได้จากโครงการฯ เช่นผัก เห็ดนางฟ้า มีความปลอดภัย

1 ผลผลิตมีความปลอดภัย

นักเรียนมีผักปลอดสารพิษรับประทานเป็นอาหารกลางวันในโรงเรียน

4 เพื่อให้โรงเรียนนำผลผลิตที่ได้เพื่อโครงการอาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด :
72.00 72.00

โรงเรียนนำผลผลิตที่ได้เพื่อโครงการอาหารกลางวัน

โรงเรียนนำผลผลิตที่ได้เพื่อโครงการอาหารกลางวันที่เพียงพอ

จากผลผลิตที่ได้จากการทำกิจกรรม

5 เพื่อให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการปลูกผักปลอดสารพิษเพื่ออาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด : ชุมชนมีส่วนร่วมร้อยละ 80 ของกิจกรรม
72.00 72.00

ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการปลูกผักปลอดสารพิษเพื่ออาหารกลางวัน

ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการปลูกผักปลอดสารพิษเพื่ออาหารกลางวัน

จากการให้ความร่วมมือของคนในชุมชน

6 เพื่อให้นักเรียนมีส่วนร่วมในกิจกรรมโครงการ มีทักษะประกอบอาชีพ
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ80มีส่วนร่วมในกิจกรรมโครงการ
72.00 72.00

นักเรียนมีความรู้เรื่องการทำการเกษตรและสามารถนำไปประกอบอาชีพได้

นักเรียนมีความรู้เรื่องการทำการเกษตรและสามารถนำไปประกอบอาชีพได้

นักเรียนมีความสนใจในการเข้าร่วมกิจกรรม