สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

วัตถุประสงค์

วัตถุประสงค์ / เป้าหมายตัวชี้วัดความสำเร็จ

วัตถุประสงค์โดยตรง

เพื่อจัดการข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร โดยการทำข้อมูลพื้นฐานหรือ Mapping แหล่งผลิตอาหารแต่ละประเภทในเทศบาลตำบลจันดี
  1. มีสถานการณ์ของอาหารแต่ละประเภท เช่น พื้นที่การผลิต วัตถุประสงค์การผลิต (เพื่อบริโภคหรือเพื่อจำหน่าย หรือทั้งบริโภคและจำหน่าย รูปแบบการผลิตแบบแินทรีย์ เคมี หรือผสมผสาน)
  2. มีกลุ่มเครือข่าย ที่เกี่ยวข้องกับการผลิต จำหน่าย และบริโภค ระบบตลาดภายใน หรือการตลาดภายนอกชุมชน ของอาหารแต่ละประเภท
  3. มีระบบการกระจายผลผลิตของอาหารแต่ละประเภท
  4. หน่วยงานที่มีหน้าที่ให้การสนับสนุน หรือขับเคลื่อน การดำเนินงานแต่ละประเภทอาหาร
เพื่อการจัดทำข้อมูล สถานการณ์ด้านอาหารปลอดภัย และข้อมูลด้านภาวะโภชนาการ
  1. เกิดกลไก ระบบเฝ้าระวังสารปนเปื้อนในอาหาร
  2. มีข้อมูลโภชนาการดังต่อไปนี้
    • กลุ่มหญิงตั้งครรภ์
    • กลุ่มเด็ก 0-3 ปี
    • กลุ่มเด็ก 3-5 ปี
    • กลุ่มเด็ก 6-14 ปี
    • กลุ่มผู้สูงอายุ
เพื่อจัดทำยุทธศาสตร์ของท้องถิ่นประเด็นความมั่นคงทางอหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัยในเด็กเล็ก

เกิดแผนยุทธศาสตร์ท้องถิ่นใน 3 ประเด็น คือ ความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัย และโภชนาการสมวัย บรรจุเข้าแผนท้องถิ่น นำไปสู่การปฏิบัติการในระยะต่อไป

กิจกรรมหลัก

วันที่ทำกิจกรรมชื่อกิจกรรมหลักงบประมาณ
(บาท)
กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
กิจกรรม
(ครั้ง)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
(ครั้ง)
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
1 ประชุมคณะทำงาน 20,000.00 9 10 20,000.00 10 20,160.00 more_vert
23 ก.ย. 59 ประชุมคณะทำงานเพื่อชี้แจงโครงการความมั่นคงทางด้านอาหารตำบลจันดี 12 - -
26 ก.ย. 59 ประชุมคณะทำงานประชุมเตรียมงานสร้างสุขภาคใต้ มอ. 3 - -
29 ก.ย. 59 ประชุมคณะทำงาน แต่งตั้งผู้รับผิดชอบ 10 - -
17 ต.ค. 59 ประชุมคณะทำงานการจัดการข้อมูลความมั่นคงทางด้านอาหาร 12 - -
19-20 ต.ค. 59 ประชุมคณะทำงาน 25 - -
22-24 ต.ค. 59 ประชุมคณะทำงาน 25 - -
25-26 ต.ค. 59 ประชุมคณะทำงาน 25 - -
26 พ.ย. 59 ประชุมคณะทำงาน 11 - -
21 เม.ย. 60 ประชุมคณะทำงานชี้แจงความคืบหน้าโครงการ 10 - -
22 มิ.ย. 60 ประชุมคณะทำงานจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ 4 - -
2 การจัดการข้อมูลความมั่นคงทางด้านอาหาร 60,000.00 9 10 60,000.00 10 49,703.00 more_vert
7-9 ต.ค. 59 เก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร 25 - -
13-16 ต.ค. 59 เก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร 25 - -
18-19 ต.ค. 59 เก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร 25 - -
1-3 พ.ย. 59 เก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร 25 - -
8-10 พ.ย. 59 เก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร 25 - -
11-13 พ.ย. 59 เก็บข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร 25 - -
25 เม.ย. 60 เก็บข้อมูล Timeline ผัก 50 - -
1 พ.ค. 60 เวทีคืนข้อมูลจากแบบสอบถาม 30 - -
24 มิ.ย. 60 เวทีคืนข้อมูลร่างแผนยุทธศาสตร์ให้กับชุมชนที่พรุอาใจ ม.5 60 - -
25 มิ.ย. 60 เวทีคืนข้อมูลร่างแผนยุทธศาสตร์ให้กับชุมชนที่ กศน.ตำบลจันดี 40 - -
3 ประชุมร่วมกับ สจรส.ม.อ. 0.00 5 6 - 5 10,404.00 more_vert
5 ต.ค. 59 ร่วมงานสร้างสุขภาคใต้ 2 - -
20 ต.ค. 59 ทีมงานวิชาการ สจรส.มอ.ลงพื้นที่ อบต.เขาแกว 20 - -
3-4 มี.ค. 60 ประชุมร่วมกับ สจรส.ม.อ.บันทึกข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถาม 5 - -
1-2 มิ.ย. 60 ประชุมร่วมกับเครือข่ายจัดทำเอกสารร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหาร ที่โรงแรมทวินโลตัส 5 - -
23 มิ.ย. 60 นำเสนอและประชุมระดมความคิดเห็นต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ตำบลจันดี 20 - -
1 ก.ค. 60 จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์ 5 - -
รวม 80,000.00 23 26 80,000.00 25 80,267.00