สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

แผนงานกลาง ระบบอาหาร นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา

ประชุมเตรียมงานสร้างสุขภาคใต้ ห้องย่อยความมั่นคงทางอาหาร วันที่ 15 ก.ค. 2559 ณ โรงแรมคริสตัล15 กรกฎาคม 2559
15
กรกฎาคม 2559รายงานจากพื้นที่ โดย wanna
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อหารือการเตรียมเอกสารวิชาการ กิจกรรมการเสวนาในห้องย่อย ประเด็นความมั่นคงทางอาหาร

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ติดตามความก้าวหน้าและวางแผนการดำเนินงานในการสร้างสุขภาคใต้

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

คุณวรรณา สุวรรณชาตรี และคุณพีรยา จินดามณี ผู้ประสานงานได้รับฟังและให้คำแนะนำต่อทีมองค์การบริหารส่วนตำบลควนรูและทีมยุทธศาสตร์ข้าวจังหวัดพัทลุง ในการนำประเด็นเข้าสู่ห้องย่อย คือ องค์การบริหารส่วนตำบลควนรู ให้มีการนำเสนอ VTR เรื่องย่อประมาณ 5 นาทีและให้หยิบยกประเด็นสถานการณ์ของ รศ.พญ.ลัดดา เหมาะสุวรรณ ที่ได้ทำการศึกษาวิจัยเรื่องโภชนาการ โดย แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เช่น นโยบายครัวรวม กลไกการทำงานร่วมกัน ระหว่างโรงเรียน องค์การบริหารส่วนตำบล โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และมีทีมเสวนา เพื่อนำผลจากการเสวนาไปนำเสนอเป็นนโยบายและขยายผลให้ท้องถิ่นอื่นทำ ทีมยุทธศาสตร์ข้าวจังหวัดพัทลุง จะนำเสนอในประเด็น ความมั่นคงทางอาหารภาคใต้ เน้นเรื่องข้าว โดยจำนำเสนอในรูปแบบ

  1. สถานการณ์ข้าวภาคใต้

  2. วงเสวนาว่าด้วยเรื่อง “ข้าวภาคใต้ ใครทำใครกิน"

  3. กลไกการเชื่อมต่อเรื่องข้าวในภาคใต้แต่ละจังหวัด

  4. ใช้ควนรูเป็นกรณีศึกษา

ทั้งนี้ได้ให้แต่ละท้องถิ่นในกลับไปคิดรูปแบบที่สมบูรณ์และเตรียมงาน เพื่อมานำเสนอความก้าวหน้าอีกครั้งในลำดับถัดไป

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 5 คน จากที่ตั้งไว้ 10 คน
ประกอบด้วย

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนรู ผู้แทนจากโครงการยุทธศาสตร์ข้าวอินทรีย์จังหวัดพัทลุง

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
-
circle
ข้อเสนอแนะต่อ

-

circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่

-