โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันสำหรับนักเรียน (โรงเรียนวัดปรางแก้ว)
เก็บผลผลิตผักปลอดสารพิษ21 มิถุนายน 2562
21
มิถุนายน 2562รายงานจากพื้นที่ โดย wanna
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
1.นักเรียนชั้นศึกษาปีที่4 ช่วยกันเก็บผักปลอดสารพิษ เช่น บุ้งบุ้ง ผักคะน้า และผักกาดขาว ส่งให้กับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน ผลผลิตที่เก็บได้ จำนวน 4 กิโลกรัม/สัปดาห์
2.แม่ครัวนำผลผลิตจากเห็ดที่เก็บได้ จัดทำเป็นเมนูอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ในเมนูที่หลากหลาย เช่น ต้มยำเห็ด
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
อาหารกลางวันของนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ประถมศึกษาของโรงเรียนวัดปรางแก้ว มีผักปลอดสารพิษ จำนวน 4 กิโลกรัม/สัปดาห์ มาเป็นส่วนประกอบของอาหารกลางวันทำให้เด็กนักเรียนได้ทานผักเพิ่มมากขึ้น และผักที่ปลูกแบบอินทรีย์ทำให้มีความปลอดภัยต่อนักเรียนในการบริโภค
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ