โครงการส่งเสริมสร้างความมั่นคงทางอาหารตามศาสตร์พระราชา โรงเรียนวัดโพธาราม (โรงเรียนวัดโพธาราม)
เพาะถั่วงอก15 มกราคม 2562
15
มกราคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย wanna
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
- ให้ความรู้นักเรียนชั้นม. 2-3 จำนวน 50 คน เรื่องการเพาะถั่วงอกระบบน้ำหมุนเวียนอัตโนมัติแบบควบคุมอุณหภูมิ
- นักเรียนเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการเพาะถั่วงอกระบบน้ำหมุนเวียนอัตโนมัติแบบควบคุมอุณหภูมิ
- นักเรียนลงมือปฏิบัติการเพาะถั่วงอกระบบน้ำหมุนเวียนอัตโนมัติแบบควบคุมอุณหภูมิ
- นักเรียนเก็บเกี่ยวผลผลิตภายใน 48 ชั่วโมง
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ผลผลิต:
1.นักเรียนชั้นม. 2-3 จำนวน 50 คน ร่วมกันเพาะถั่วงอกระบบน้ำหมุนเวียนอัตโนมัติแบบควบคุมอุณหภูมิ
2.ได้ถั่วงอกจำนวน 101 กิโลกรัม เป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียนวันละ 10กิโลกรัมแม่ครัวทำเป็นอาหารมื้อกลางวันให้กับนักเรียน 177 คน ส่วนที่เหลือจากโครงการอาหารกลางวันได้นำส่งโรงพยาบาลนาหม่อม และร้านค้าทั่วไปในพื้นที่จังหวัดสงขลา
ผลลัพธ์:
1.นักเรียนโรงเรียนวัดโพธารามทุกคน มีเมนูอาหารกลางวันที่มีถั่วงอกเป็นส่วนประกอบ
2.โรงเรียนมีแหล่งผลิตถั่วงอกที่มีความปลอดภัย ไม่มีสารเคมี
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ