สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

โครงการผักปลอดสารพิษเพื่ออาหารกลางวันนักเรียนโรงเรียนบ้านโคกสิเหรง

ปลูกผักสวนครัว31 พฤษภาคม 2562
31
พฤษภาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย โรงเรียนบ้านโคกสิเหรง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

เตรียมแปลงปลูกผัก จำนวน 2 ชนิด คือ ตะไคร้ 4 กอ ผักบุ้ง 3 แปลง แบ่งนักเรียนมาดูแลแปลงผักในโรงเรียน

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ปลูกผัก บุ้ง 3แปลง เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 2 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 8 กิโลกรัม

  • ปลูก ตะไคร้ 4 กอ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 5 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 20 กิโลกรัม