สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการเกษตรในโรงเรียนธรรมศาสตร์ - จุฬา 1 (โรงเรียนธรรมศาสตร์ - จุฬา ๑)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ
ตัวชี้วัด : 1. นักเรียนมีน้ำหนัก และส่วนสูงตามภาวะโภชนาการที่กำหนด
60.00 60.00

1.นักเรียนได้รับประทานเมนู่จาก ผัก ปลาดุก เห็ดนางฟ้า และไข่ไก่ จากโครงการฯ

2.ผลผลิตที่ป้อนสู่โรงครัวของโรงเรียน เกิดเป็นเมนูอาหารกลางให้กับนักเรียน จำนวน 153คน

3.ผลผลิตที่ได้จากโครงการฯ เช่นผัก ปลาดุก เห็ดนางฟ้า และไข่ไก่ มีความปลอดภัย

4.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

1.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย
2.ผลผลิตมีความปลอดภัย
3.นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการ

2 นักเรียนมีความรู้และเลี้ยงสัตว์ คือ ไก่ไข่ และปลาดุก (บ่อซีเมนต์) ได้ถูกต้อง
ตัวชี้วัด : 1.นักเรียนสามารถเลี้ยงปลา ไก่ ได้ถูกต้อง 2.นักเรียนมีเนื้อสัตว์เป็นอาหารกลางวัน เพื่อเพิ่มการเจริญเติบโต
60.00 60.00

1.นักเรียนมีความรู้ในการเลี้ยงไก่ไข่ และเลี้ยงปลาดุก

2.มีเมนูอาหารกลางวันที่ได้จากไข่ไก่ และปลาดุก ทำให้นักเรียนได้รับโปรตีนในมื้ออาหาร

1.ข้อจำกัดด้านพื้นที่ในโรงเรียนมีน้อย

2.ผลผลิตยังไม่เพียงพอ
3.ยังมีการซื้อวัตถุดิบจากภายนอก

สัตว์เลี้ยงเจริญเติบโตดีและสามารถให้ผลผลิตตามที่ต้องการ

3 นักเรียนทีความรู้และสามารถปลูกผักปลอดสารพิษและเพาะเห็ดนางฟ้าได้
ตัวชี้วัด : 1. นักเรียนสามารถปลูกผักสวนครัวได้ 2. นักเรียนมีความรู้เรื่องประโยชน์ของผักปลอดสารพิษและนำความรู้ไปปฏิบัติ 3. นักเรียนสามารถดูแลเห็ดนางฟ้า
60.00 60.00

1.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผักและเพาะเห็ด

2.นักเรียนได้กินผักที่ปลอดสารพิษ และมีความปลอดภัย

นักเรียนสามารถปลูกผักกินเองที่บ้านได้

นักเรียนมีความรู้เรื่องประโยชน์ของผักและนำความรู้ไปปฏิบัติได้

4 นักเรียน ครู ผู้ปกครอง ได้มีความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และความรู้เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติได้ อย่างถูกต้อง
ตัวชี้วัด : 1. นักเรียน ครู ผู้ปกครอง สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปฏิบัติทั้งที่โรงเรียน บ้าน และชุมชน
70.00 70.00

1.นักเรียนระดับชั้น ป4-6 มีความรู้จากการเข้าร่วมโครงการ

2.นักเรียนมีทักษะในเรื่องการปลูกผัก เลี้ยงปลาดุก เพาะเห็ด และเลี้ยงไก่ไข่

1.ผู้ปกครองและนักเรียนสามารถร่วมกันทำเกษตร เลี้ยงสัตว์ ในครอบครัวตนเอง

2.นักเรียนมีความภูมิใจในตนเอง

นำความรู้ที่ได้ไปขยายในชุมชน