สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

directions_run

โครงการสร้างนวัตกรรมใหม่การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์โรงเรียนบ้านไร่ (โรงเรียนบ้านไร่)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อพัฒนาพฤติกรรมของนักเรียนและผู้ปกครองให้เกิดความตระหนักสำนึกในคุณค่าอาหารและมีสุขนิสัยที่ดีในด้านโภชนาการอย่างยั่งยืน
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้กินผักเพิ่มขึ้น
100.00 85.00

1.นักเรียนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น

2.แม่ครัวมีการนำผักที่ปลูกเองในโรงเรียนมาปรุงอาหาร ทำให้มีความปลอดภัย

นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

สมุดบันทึกสุขภาพ

2 เพื่อสร้างนวัตกรรมการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์
ตัวชี้วัด : 1.มีผลผลิตทางการเกษตร โดยการมีส่วนร่วมของนักเรียน ชุมชน และเครือข่ายในพื้นที่ 2.ผลผลิตทางการเกษตรใช้ในกิจกรรมอาหารกลางวัน
70.00 85.00

1.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย

2.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์

3.มีครอบครัวต้นแบบในชุมชนที่ปลูกผักปลอดสารพิษกินเอง

1.ชุมชนมีแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย

2.เกิดการจัดการขยะอินทรีย์มาทำปุ๋ยหมัก

ครัวเครือนต้นแบบ