สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)

นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน10 กรกฎาคม 2562
10
กรกฎาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย โรงเรียนวัดโคกม่วง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

1.ผลผลิตที่ได้จากการเลี้ยงปลาดุก มีการจับมาประกอบอาหารกลางวัน จำนวน 2ครั้งๆละ 15 กิโลกรัม

2.นักเรียนระดับอนุบาล-ประถมศึกษา จำนวน 195คน ได้กินอาหารกลางวันที่มีปลาดุกเป็นส่วนประกอบ

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.นักเรียนได้มีอาหารกลางวันรับประทานที่มีเมนูปลาดุก

2.นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีสมวัย

3.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารปอดภัย