โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันสำหรับนักเรียน (โรงเรียนวัดบางทีง)
ปลูกผักสวนครัว8 กรกฎาคม 2562
8
กรกฎาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย wanna
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
1.นักเรียนนำเมล็ดพันธุ์ผักที่เตรียมไว้ ได้แก่ ผักกวางตุ้ง ผักคะน้า ผักบุ้ง ถั่วฝักยาว บวบ สลับหมุนเวียนกันไปมาปลูกในแปลง
2.นักเรียนที่รับผิดชอบ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 มีการเปลี่ยนเวรในการดูแล รดน้ำ ใส่ปุ๋ย และเก็บผลผลิต จากแปลงสู่โรงครัวของโรงเรียน
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
1.ปลูกผักคะน้า 3 แปลง, บวบ 1 แปลง, แตงกวา 1 แปลง, มะเขือยาว 2 แปลง
2.ผลผลิตที่ได้จากแปลงผัก ป้อนสู่โรงครัว ตลอดปีการศึกษา ทำให้มีเมนูอาหารจากผักที่นักเรียนปลูกเองมีความปลอดภัย และเหลือสามารถแบ่งให้กับผู้ปกครองนักเรียนเพื่อเป็นอาหารให้กับทุกคนในครอบครัว
3.นักเรียนได้กินผักปลอดสารพิษในมื้ออาหารกลางวันของโรงเรียน
4.นักเรียนมีความรู้และความเข้าใจในการปลูกผัก สามารถนำไปใช้ในครัวเรือนตนเองได้
5.นักเรียนมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง และมีโภชนาการสมวัย
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ