สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

การดำเนินงานขับเคลื่อนและยกระดับระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในจังหวัดปัตตานี

กลุ่มวิสาหกิจชุมชน อรบ้านสวน19 ตุลาคม 2567
19
ตุลาคม 2567รายงานจากพื้นที่ โดย Yadaporn Yimkaew
  • 1731030261627.jpg
  • 1731030257338.jpg
  • 1731030253367.jpg
  • 1731030246123.jpg
  • 1731030236542.jpg
  • 1731030228994.jpg
  • 1730515526189.jpg
  • 1730515523022.jpg
  • 1730515526189.jpg
  • 1730515498863.jpg
  • 1730515498940.jpg
  • 1730515500791.jpg
  • 1730515500094.jpg
  • 1730515501601.jpg
  • 1730515515624.jpg
  • 1730515499371.jpg
  • 1730515510475.jpg
  • 1730515520766.jpg
  • 1730515518546.jpg
  • 1730515499734.jpg
  • 1730515498716.jpg
  • 1730339960488.jpg
  • 1730339951167.jpg
  • 1730339966857.jpg
  • 1730339967036.jpg
  • 1730339966966.jpg
  • 1730339953592.jpg
  • 1730339952175.jpg
  • 1730339951516.jpg
  • 1730339951798.jpg
  • 1730076345011.jpg
  • 1730076345450.jpg
  • 1730076344415.jpg
  • 1730076344511.jpg
  • 1730073915522.jpg
  • 1730073914839.jpg
  • 1730073916220.jpg
  • 1730073917640.jpg
  • 1730073907901.jpg
  • 1730073923920.jpg
  • 1730073917640.jpg
  • 1730073925270.jpg
  • 1730073927802.jpg
  • 1730073913989.jpg
  • 1730073909361.jpg
  • 1730073921737.jpg
  • 1730073912408.jpg
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

นัดประชุมสมาชิกในกลุ่มเพื่อสร้างความเข้าใจ ข้อตกลง รวบรวมผลผลิตที่จะนำมาเข้ากลุ่ม วัตถุประสงค์ในการตั้งกลุ่ม ร้านกินดีอยู่ดีที่โคกโพธิ์ -ส่งเสริมให้สมาชิกในชุมชมปลูกผักปลอดภัยกินเองและเหลือเผื่อขาย -สร้างจุดรวบรวมผลผลิตของสมาชิกในกลุ่ม

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

วันที่19ตุลาคม2567ประชุมแลกเปลี่ยนและข้อตกลงในการเปิดร้าน  ณ อรบ้านสวน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี สมาชิกเข้าร่วม 60คน ข้อตกลงในการสร้างร้านค้า ภายในตลาดเงาไม้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 1.ชื่อ ร้านกินดีอยู่ดีที่โคกโพธิ์ 2.จัดทำเสื้อทีมงาน 3.ต่อเติมร้านจากที่มีอยู่เดิมให้ได้มาตราฐาน 4.สินค้าที่จะขายเบื้องต้นมีดังนี้ ผักสลัด,ผักคะน้า,เห็ดนางฟ้า,กล้วยเล็บมือนาง,กล้วยหอมทอง,สลัดโรล,สลัดผัก,ต้นอ่อนทานตะวัน,มะนาว,มะเขือ,ถั่วพู,ไข่เค็ม,หมี่กรอบ 5.มาตราการการจัดการระบบการขาย -ผู้ผลิตส่งผลิตผลให้ร้าน
6.ผูุ้ดูแลจัดการร้าน,การบริหารร้านและเปอร์เซ็นในการขาย 7.การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ในการแพ็คสินค้า 8.วันเวลาในการเปิดร้าน-ทุกวันอังคารและศุกร์ เวลา6.00-13.00น. วันที่30ตุลาคม2567ศึกษาดูงาน ณ ตลาดเกษตร มอ.หาดใหญ่ วันที่1พฤศจิกายน2567 เปิดร้านครั้งแรก ณ ตลาดเงาไม้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ผลตอบรับจากผู้ที่มาซื้อ- มีตัวเลือกในการซื้อเพิ่มขึ้นและเป็นสินค้า(ผัก)ที่ปลอดสารสบายใจในการรับทาน