โครงการขับเคลื่อนและยกระดับระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในจังหวัดสงขลา
-
S__61423669_0.jpg
-
S__61423668_0.jpg
-
S__61423667_0.jpg
-
S__61423662_0.jpg
-
S__61423661_0.jpg
-
S__61423659_0.jpg
-
S__61423663_0.jpg
-
S__61423669_0.jpg
-
S__61423668_0.jpg
-
S__61423666_0.jpg
-
S__61423665_0.jpg
เจ้าหน้าที่วิจัย โดย น.ส.วรรณา สุวรรณชาตรี ได้รับฟังข้อคิดเห็น จากกลุ่มผู้บริหารเทศบาลตำบลปริก ประกอบด้วย รองนายกเทศมนตรี ปลัดเทศบาล บุคลากร คณะกรรมการชุมชนและผู้จัดการโรงงานเซฟสกิน เกี่ยวกับเรื่องการนำผลผลิตการเกษตรไปขายในโรงงานเซฟสกิน ได้มีการนำเสนอเกี่ยวกับจุดรวมรวมผลผลิต จำนวนผู้บริโภคในโรงงาน ผลผลิตที่นำเข้าไปขาย บรรจุภัณฑ์ การวางขายในโรงงาน รายได้จากการขายสินค้า รวมถึงปัญหาและอุปสรรคต่างๆจากการนำผลผลิตไปขายในโรงงงาน
มีแนวทางในการพัฒนาตลาดในโรงงาน ดังนี้
1) การพัฒนาจุดรวบรวมผลผลิตการเกษตรของชุมชน
2) การพัฒนาศักยภาพเกษตรกรกลุ่มเดิม 15 ราย ให้เพิ่มการผลผลิตอาหาร
3) พัฒนาศักยภาพกลุ่มปลูกผักยกแคร่เดิม 4-5 ราย
4) ขยายกลุ่มเกษตรกร
5) พัฒนามาตรฐานอาหาร ให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค
6) การพัฒนาระบบบันทึกข้อมูลสินค้า การทำแผนตลาด การทำปฏิทินการผลิต
7) การทำตลาดล่วงหน้า หรือตลาดออนไลน์ และจุดรับสินค้า