สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

จัดการประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง

กิจกรรม : จัดการประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
วันที่ 29/06/2021 - 30/06/2021
งบประมาณที่ตั้งไว้ 100,000.00 บาท
กลุ่มเป้าหมาย 45 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมาย ๑. หัวหน้าสำนักงานจังหวัดระนอง
๒. ท้องถิ่นจังหวัดระนอง
๓. พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระนอง
๔. นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง
๕. เกษตรและสหกรณ์จังหวัดระนอง
๖. อุตสาหกรรมจังหวัดระนอง
๗. ศึกษาธิการจังหวัดระนอง
๘. พาณิชย์จังหวัดระนอง
๙. ประชาสัมพันธ์จังหวัดระนอง
๑๐. พัฒนาการจังหวัดระนอง
๑๑. ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระนอง
๑๒. นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง
๑๓. ผู้อำนวยการสถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดระนอง
๑๔. หัวหน้าด่านตรวจสัตว์น้ำจังหวัดระนอง
๑๕. ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรระนอง
๑๖. ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งระนอง
๑๗. ผู้อำนวยการยางแห่งประเทศไทยจังหวัดระนอง
๑๘. ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดระนอง
รายละเอียดกิจกรรม :
1.หลักคิด แนวทาง และวิธีการสำคัญในการจัดทำยุทธศาสตร์ แผนงาน และโครงการด้านระบบอาหาร โดย ผศ.ดร.พงค์เทพ สุธีรวุฒิ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและนโยบายสาธารณะ ม.อ.

2.นำเสนอข้อมูลสถานการณ์ด้านระบบอาหารจังหวัดระนอง
• ประเด็นความมั่นคงทางอาหาร โดยสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดระนอง
• อาหารปลอดภัยและโภชนาการสมวัย โดยสำนักงานงานสาธารณสุขจังหวัดระนอง

3.การวิเคราะห์สถานการณ์ด้านระบบอาหาร กำหนดเป้าประสงค์ และตัวชี้วัด ในการดำเนินงานระบบอาหาร

4.แบ่งกลุ่มวิเคราะห์สถานการณ์ด้านระบบอาหาร กำหนดเป้าประสงค์ และตัวชี้วัด ในการดำเนินงานระบบอาหาร ๓ กลุ่ม
• กลุ่มที่ ๑ ประเด็นความมั่นคงทางอาหาร
• กลุ่มที่ ๒ ประเด็นอาหารปลอดภัย
• กลุ่มที่ ๓ ประเด็นโภชนาการสมวัย

5.การกำหนดยุทธศาสตร์แผนงาน โครงการ ด้านระบบอาหาร
6.นำเสนอ (ร่าง) แผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง
• กลุ่มที่ ๑ ยุทธศาสตร์ ด้านความมั่นคงทางอาหาร
• กลุ่มที่ ๒ ยุทธศาสตร์ด้านอาหารปลอดภัย
• กลุ่มที่ ๓ ยุทธศาสตร์ด้านโภชนาการสมวัย