โครงการพัฒนาต่อยอดวัฒนธรรมอาหารคาบสมุทรสทิงพระแบบบูรณาการ
ประชุมชี้แจง ประชาสัมพันธ์โครงการพัฒนาต่อยอดวัฒนธรรมอาหารคาบสมุทรสทิงพระแบบบูรณาการ
1.เวลา 9.30 น. นายสิทธิศักดิ์ ตันมงคล และ นางพนัดดา เทพญา ประชุมคณะกรรมการดำเนินงาน ณ สถาบันทักษิณคดีศึกษาตั้งขึ้น ครั้งที่ 1 อาคารอาศรมศิลปกรรม สถาบันทักษิณคดีศึกษา เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจโครงการที่ทำร่วมกับ สจรส.มอ.
2.นายธีระ จันทิปะ คณะทำงาน นำเสนอรายละเอียดการประกวดอาหารพื้นบ้านคาบสมุทรสทิงพระ ดังนี้
1.คุณสมบัติของผู้สมัคร
1.1 ทีมที่สมัครได้ผ่านการพิจารณาจากระดับอำเภอมาแล้ว
1.2 เอกสารการสมัคร ประกอบด้วย สำเนาบัตรประชาชน คนละ 1 ชุด
1.3 จำนวนผู้สมัคร สมัครเป็นทีมๆ ละ 4 คน แบ่งเป็นผู้ปรุงอาหาร 2 คน สามารถทากิจกรรมในการแข่งขันปรุงอาหารได้ทุกหน้าที่ ,ผู้ช่วย 2 คน ห้ามปรุงอาหาร ให้ทำเฉพาะส่วนบริการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปรุงอาหาร การจัดตกแต่ง ดูแลสถานที่ในพื้นที่ปรุงอาหารของทีม
2.กฎ กติกา การประกวด
2.1 ทีมสมัครจะต้องเตรียมสูตรอาหารที่จะปรุง จำนวน 1 ชุด ให้คณะทำงานในวันที่ลงทะเบียนเข้าประกวด
2.2 ให้ลงทะเบียน และรายงานตัวก่อนเริ่มประกวด 30 นาที
2.3 ผู้เข้าประกวดจะต้องเตรียมวัตถุดิบ เครื่องปรุง เครื่องมือปรุงอาหาร ภาชนะสาหรับปรุงและตกแต่งอาหารมาเอง
2.4 การปรุงอาหารต้องเสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมง
2.5 อาหารที่ส่งประกวดให้บรรจุลงในภาชนะ จัดเป็นสำรับรวมกัน และเสิร์ฟพร้อมกัน
2.6 กรณีปรุงไม่เสร็จทันตามเวลาที่
เกิดแผนงานและรูปแบบในการจัดประเภทประกวดอาหาร และการจัดหาทีมเข้าร่วมแข่งขัน ตลอดจนกติกาของการแข่งขัน
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
1.ผู้รับผิดชอบโครงการ นายสิทธิศักดิ์ ตันมงคล และ นางพนัดดา เทพญา
2.นักวิจัย คณะทำงาน เครือข่ายมูลนิธิสถาบันทักษิณคดีศึกษา
-
-
-