directions_run

โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


“ โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) ”

ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา

หัวหน้าโครงการ
นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431)

ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)

ที่อยู่ ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562


กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลโคกม่วง อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)



บทคัดย่อ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง (2) เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด (3) เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ (4) เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...ควรให้มีการส่งเสริมกิจกรรม โครงการแบบนี้เพื่อประโยชน์กับนักเรียน

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25 ในปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนวัดโคกม่วงมีภาวะโภชนาการไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 25

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง
  2. เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด
  3. เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ
  4. เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
  2. เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  • โรงเรียนได้นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียนทุกคน
  • นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารกลางวันและมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครอง

วันที่ 2 ตุลาคม 2561

กิจกรรมที่ทำ

โรงเรียนวัดโคกม่วง ได้จัดประชุม คณะครู  คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง ร่วมกันปรึกษาหารือเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ประชุมปรึกษาหารือ  หาแนวทางและข้อสรุปก่อนการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์

 

200 0

2. เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก

วันที่ 24 ตุลาคม 2561

กิจกรรมที่ทำ

1.สั่งซื้อท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด นำท่อซีเมนต์ลงพื้นที่ที่ปรับเตรียมไว้ ล้างและใส่น้ำพักไว้

2.สั่งซื้อพันธุ์ปลาดุกรัสเซีย จำนวน 2000 ตัว

3.แบ่งนักเรียนระดับประถมศึกษาที่4-6 จำนวน 30 คน รับผิดชอบในการเลี้ยง เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

1.เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก แบบท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด

2.ปล่อยลูกปลาดุก จำนวน 2,000 ตัวลงในบ่อเลี้ยง

3.นักเรียนระดับประถมศึกษา 4-6 จำนวน 30 คน มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบในการเลี้ยงปลา เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น

 

10 0

3. นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

1.ผลผลิตที่ได้จากการเลี้ยงปลาดุก มีการจับมาประกอบอาหารกลางวัน จำนวน 2ครั้งๆละ 15 กิโลกรัม

2.นักเรียนระดับอนุบาล-ประถมศึกษา จำนวน 195คน ได้กินอาหารกลางวันที่มีปลาดุกเป็นส่วนประกอบ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

1.นักเรียนได้มีอาหารกลางวันรับประทานที่มีเมนูปลาดุก

2.นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีสมวัย

3.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารปอดภัย

 

180 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีผลการตรวจวัดสมรรถภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด
180.00 180.00

สมุดบันทึกสุขภาพ

2 เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90
180.00 0.00

 

3 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีน้ำหนักส่วนสูงอยู่ในเกณฑ์ปกติร้อยละ 90
180.00 0.00

 

4 เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
ตัวชี้วัด : โรงเรียนใช้วัสดุดิบภายในโรงเรียนประกอบอาหารกลางวันให้นักเรียนรับประทานร้อยละ 50 ของผลผลิต
180.00 180.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพที่แข็งแรง (2) เพื่อให้นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ที่กำหนด (3) เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ (4) เพื่อให้มีวัสดุดิบที่มีคุณภาพใช้ในการประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...ควรให้มีการส่งเสริมกิจกรรม โครงการแบบนี้เพื่อประโยชน์กับนักเรียน

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง) จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสุนิสา ศรประสิทธิ์ (0909829431) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด