โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)
1.ผลผลิตที่ได้จากการเลี้ยงปลาดุก มีการจับมาประกอบอาหารกลางวัน จำนวน 2ครั้งๆละ 15 กิโลกรัม
2.นักเรียนระดับอนุบาล-ประถมศึกษา จำนวน 195คน ได้กินอาหารกลางวันที่มีปลาดุกเป็นส่วนประกอบ
1.นักเรียนได้มีอาหารกลางวันรับประทานที่มีเมนูปลาดุก
2.นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีสมวัย
3.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารปอดภัย
1.สั่งซื้อท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด นำท่อซีเมนต์ลงพื้นที่ที่ปรับเตรียมไว้ ล้างและใส่น้ำพักไว้
2.สั่งซื้อพันธุ์ปลาดุกรัสเซีย จำนวน 2000 ตัว
3.แบ่งนักเรียนระดับประถมศึกษาที่4-6 จำนวน 30 คน รับผิดชอบในการเลี้ยง เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น
1.เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก แบบท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด
2.ปล่อยลูกปลาดุก จำนวน 2,000 ตัวลงในบ่อเลี้ยง
3.นักเรียนระดับประถมศึกษา 4-6 จำนวน 30 คน มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบในการเลี้ยงปลา เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น
โรงเรียนวัดโคกม่วง ได้จัดประชุม คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง ร่วมกันปรึกษาหารือเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์
ประชุมปรึกษาหารือ หาแนวทางและข้อสรุปก่อนการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์