directions_run

โครงการส่งเสริมความมั่นคงทางสุขภาพและอาหารโรงเรียนวัดโคกม่วง (โรงเรียนวัดโคกม่วง)

assignment
บันทึกกิจกรรม
นำปลาดุกมาประกอบอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน10 กรกฎาคม 2562
10
กรกฎาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย โรงเรียนวัดโคกม่วง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

1.ผลผลิตที่ได้จากการเลี้ยงปลาดุก มีการจับมาประกอบอาหารกลางวัน จำนวน 2ครั้งๆละ 15 กิโลกรัม

2.นักเรียนระดับอนุบาล-ประถมศึกษา จำนวน 195คน ได้กินอาหารกลางวันที่มีปลาดุกเป็นส่วนประกอบ

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.นักเรียนได้มีอาหารกลางวันรับประทานที่มีเมนูปลาดุก

2.นักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีสมวัย

3.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารปอดภัย

เตรียมบ่อปลา /เลี้ยงปลาดุก24 ตุลาคม 2561
24
ตุลาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย โรงเรียนวัดโคกม่วง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

1.สั่งซื้อท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด นำท่อซีเมนต์ลงพื้นที่ที่ปรับเตรียมไว้ ล้างและใส่น้ำพักไว้

2.สั่งซื้อพันธุ์ปลาดุกรัสเซีย จำนวน 2000 ตัว

3.แบ่งนักเรียนระดับประถมศึกษาที่4-6 จำนวน 30 คน รับผิดชอบในการเลี้ยง เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก แบบท่อซีเมนต์ จำนวน 10 ลูก ขนาด 100*50 มีตูด

2.ปล่อยลูกปลาดุก จำนวน 2,000 ตัวลงในบ่อเลี้ยง

3.นักเรียนระดับประถมศึกษา 4-6 จำนวน 30 คน มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบในการเลี้ยงปลา เช่น การให้อาหาร การปล่อยน้ำเสีย เป็นต้น

ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครอง2 ตุลาคม 2561
2
ตุลาคม 2561รายงานจากพื้นที่ โดย โรงเรียนวัดโคกม่วง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

โรงเรียนวัดโคกม่วง ได้จัดประชุม คณะครู  คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง ร่วมกันปรึกษาหารือเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

ประชุมปรึกษาหารือ  หาแนวทางและข้อสรุปก่อนการเลี้ยงปลาดุกในท่อซีเมนต์